Huong Dan Lam Banh Bong Lan Pho Mai Nhat Ban

Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản

Bánh bông lan phô mai là món bánh nổi lên trong vài năm trở lại đây khiến nhiều người yêu thích và tìm mua. Ngoài cốt bánh thơm mềm, đậm vị phô mai, khi ăn có cảm giác bánh tan ngay trong miệng thì vẻ ngoài phúng phính, căng tròn và đàn hồi nhìn cực thích đã tạo nên sức hút cho món bánh đến từ Hàn Quốc này. Điểm đặc biệt của món bánh này là trên mặt bánh sau khi nướng được in mặt ông già khá hiền hậu. Cùng sweets.vn tìm hiểu công thức làm nên chiếc bánh này nhé!
1. Nguyên liệu
Cream cheese: 125 gram
Bơ nhạt: 40 gram
Sữa tươi không đường: 65ml
Đường: 30 gram
Bột mỳ đa dụng: 25 gram
Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
Bột ngô: 20 gram
Đường bột: 35 gram
Cream of tartar: 1/2 thìa cà phê (dùng để ổn định lòng trắng trứng, để khi đánh có độ cứng và giữ bột khí không bị vỡ)

2. Cách thực hiện
Bước 1:
– Đặt một chiếc âu lên miệng nồi nước đang sôi lăn tăn, sau đó cho cream cheese cùng sữa, bơ nhạt và 30 gram đường vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa để âu cách thủy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn mịn màng thì tắt lửa, nhấc xuống bếp.

khám phá, hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai nhật bản

– Tiếp theo, rây một nửa bột mì và bột ngô từ từ vào trong hỗn hợp creamcheese, trộn đều bằng phới lồng. Sau đó, cho thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, đánh đều. Tiếp tục rây tiếp bột vào âu hỗn hợp và trộn thật đều tay.

    khám phá, hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai nhật bản
    khám phá, hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai nhật bản

Bước 2:
– Thêm muối cùng cream of tartar vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mềm. Sau đó, cho tiếp 35 gram đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp không rớt xuống và đỉnh chóp hơi cong là được.

khám phá, hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai nhật bản

– Chia phần trứng mới đánh thành 3 phần và mỗi lần cho vào âu 1 phần, sau đó trộn nhẹ đều tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên.
Bước 3:
– Cắt giấy nến lót giấy vào đáy khuôn (đối với khuôn đế liền), sau đó bọc kín khuôn bằng 2 lớp giấy bạc. Tiếp tục cho bột vào khuôn rồi đặt cả khuôn vào khay rộng, đổ nước sôi ngập 1/3 khuôn.

khám phá, hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai nhật bản

– Bật trước lò nướng 150 độ khoảng 10 phút trước. Đợi lò nóng mới đem bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa. Nướng bánh trong thời gian khoảng 40 – 45 phút là bánh chín.

3. Hoàn thành
Khi đã nướng đủ thời gian, mở hé cửa lò để bánh nguội dần trong 15 – 20 phút. Lúc này bánh sẽ tách khỏi khuôn và dễ dàng lấy ra. Bánh sau khi làm xong thì có thể cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top

DMCA

Bạn là tác giả của nội dung này và bạn không muốn chúng tôi chia sẻ? Hãy điền vào form bên dưới để yêu cầu biện pháp xử lý phù hợp.

Yêu cầu của bạn sẽ được xử lý trong vòng 72 giờ.