Huong bep nao tot cho nam tuoi At Mao –

Hướng bếp nào tốt cho nam tuổi Ất Mão – 1975?

Năm Ất Mão ( tương ứng với năm 1975 dương lịch ) Lập xuân vào ngày 24 tháng 12 năm Giáp Dần ( ngày 4/2/1975 ). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân ( xem bài “ Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý ” ), nên tuổi Ất Mão – 1975 được tính cho những người sinh từ ngày 24 tháng 12 năm Giáp Dần đến ngày 5 tháng Giêng năm Bính Thìn ( 1976 ) .

Tức từ ngày 4/2/1975 đến ngày 4/2/1976 dương lịch.

Tuổi Ất Mão, cả nam và nữ đều có Niên mệnh ( còn gọi là Sinh mệnh ) là Đại Khê Thủy khắc Sơn Hạ Hỏa. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy ( cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và sắc tố, số lượng hợp với tuổi … ) phải địa thế căn cứ vào Thiên mệnh ( tức Cung mệnh hay Mệnh quái ) .

Đối với chủ nhà là nam

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Ất Mão – 1975 thuộc quẻ Đoài. Tính theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có mệnh Kim theo Thiên mệnh, bị Niên mệnh hành Hỏa khắc (xấu) và hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài mệnh Kim sẽ có các hướng tốt như sau: 

Huong bep nao tot cho nam tuoi At Mao –Hướng Tây Bắc : được Sinh khí ,
Hướng Tây Nam : được Thiên y ,
Hướng Đông Bắc : được Diên niên
Hướng Tây : được Phục vị .

Các hướng xấu gồm:

Hướng Đông phạm : Tuyệt mệnh ,
Hướng Nam : phạm Ngũ quỷ ,
Hướng Đông Nam : phạm Lục sát
Hướng Bắc : phạm Họa hại .

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là :

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây Bắc được Sinh khí sẽ rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Lục sát là cung xấu nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Lục sát ( Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ sẽ mất của, mái ấm gia đình dễ xảy ra cãi cự, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn đáng tiếc ) .
Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát .
Tóm lại, người mệnh Đoài đặt bếp hướng này bảo vệ được nguyên tắc tọa hung hướng cát ; sẽ đón được điều tốt của Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch, lại hóa giải được điều rất xấu của Lục sát, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt .
Chú ý : Không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Lục sát và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Sinh khí .
Huong bep nao tot cho nam tuoi At Mao –

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây sẽ được Phục vị nên khá tốt. Vì Phục vị ( thuộc sao Tả Phù ) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt .
Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch và nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này ( Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, là cung xấu nhất trong Bát trạch, làm cho gia chủ hoàn toàn có thể bị tuyệt tự, con cháu gặp tai ương và tổn thọ ) .
Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh .
Tóm lại, người mệnh Đoài đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt là Phục vị và hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát .
Chú ý : Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Tuyệt mệnh và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất diều tốt của cung Phục vị .

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây Nam sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) chủ về sức khỏe thể chất. Hướng này đặc biệt quan trọng tốt với phái đẹp. Được hướng này mái ấm gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, niềm hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy hại như được quý nhân phù trợ .
Tuy nhiên, cũng tựa như như trường hợp trên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc có Diên niên lại là cung khá tốt. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Vì vậy, nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Diên niên làm cho gia chủ bị giảm bớt 1 số ít điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu .

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Đông Bắc được Diên niên khá tốt. Vì Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp như mong muốn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .
Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung Thiên y rất tốt. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì thế nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số ít điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại .
Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

Từ khóa: Hướng bếp nào tốt cho nam tuổi Ất Mão – 1975?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *