Huong bep Tai loc cho nu tuoi 1959

Hướng bếp Tài lộc cho nữ tuổi 1959

Năm Kỷ Hợi ( tương ứng với năm 1959 dương lịch ) Lập xuân vào ngày 27 tháng 12 năm Mậu Tuất ( ngày 4/2/1959 ). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân ( xem bài “ Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý ” ), nên tuổi Kỷ Hợi – 1959 được tính cho những người sinh từ ngày 27 tháng 12 năm Mậu Tuất đến ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý ( 1960 ) .

Tức từ ngày 4/2/1959 đến ngày 4/2/1960 dương lịch.

Tuổi Kỷ Hợi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh ( còn gọi là Sinh mệnh ) là Bình Địa Mộc bị Sa Trung Kim khắc. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy ( cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và sắc tố, số lượng hợp với tuổi … ) phải địa thế căn cứ vào Thiên mệnh ( tức Cung mệnh hay Mệnh quái ) .

Đối với chủ nhà là nữ

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Kỷ Hợi – 1959 thuộc quẻ Khảm. Tính theo Kinh Dịch, Khảm là Nước, có hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có mệnh Thủy theo Thiên mệnh, sinh cho Niên mệnh hành Mộc và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch. 

Huong bep Tai loc cho nu tuoi 1959

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông Nam : được Sinh khí .
Hướng Đông : được Thiên y .
Hướng Nam : được Diên niên .
Hướng Bắc : được Phục vị .

Các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Tây Nam : phạm Tuyệt mệnh .
Hướng Đông Bắc : phạm Ngũ quỷ .
Hướng Tây Bắc : phạm Lục sát .
Hướng Tây : phạm Họa hại .

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là :

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí cực tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc Lục sát là cung xấu thứ ba trong Bát trạch. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát ( Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ mất của, mái ấm gia đình dễ xảy ra cự cãi, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn đáng tiếc ) .
Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát .
Tóm lại, người mệnh Khảm đặt bếp hướng này bảo vệ được nguyên tắc tọa hung hướng cát ; sẽ đón được Sinh khí cực tốt, lại hóa giải được điều xấu của Lục sát, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt .
Chú ý : Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Lục sát khá xấu và tọa ở Tây Bắc sẽ tiêu tán mất Sinh khí .
Huong bep Tai loc cho nu tuoi 1959

Tọa Tây hướng Đông:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) chủ về sức khỏe thể chất. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt quan trọng tốt với người phụ nữ trong mái ấm gia đình. Được hướng này mái ấm gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, niềm hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy khốn như được quý nhân phù trợ .
Không những thế, người mệnh Khảm khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Họa hại là cung xấu trong Bát trạch. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì thế nó sẽ hóa giải những điều xấu của Họa hại ( Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai ương, bệnh tật, mái ấm gia đình không hòa thuận ) .
Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại .
Tóm lại, người mệnh Khảm đặt bếp hướng này sẽ đón được khí rất tốt là Thiên y, đồng thời hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát .
Chú ý : Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của Thiên y .

Tọa Bắc hướng Nam:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Nam sẽ được Diên niên là cung khá tốt trong Bát trạch. Vì Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc lâu bền hơn, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp như mong muốn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .
Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Bắc lại là cung Phục vị cũng là cung tương đối tốt. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì thế nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số ít điều tốt của cung Phục vị. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại .

Tọa Nam hướng Bắc:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Bắc sẽ được Phục vị cũng là cung tương đối tốt. Vì Phục vị ( thuộc sao Tả Phù ) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt .
Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì thế nó sẽ làm gia chủ giảm bớt 1 số ít điều tốt của cung Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu .
Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

Từ khóa: Hướng bếp Tài lộc cho nữ tuổi 1959

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *