1664872226 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Hợi

Phong thủy bàn làm việc thực sự rất quan trọng trong mỗi tất cả chúng ta, để tất cả chúng ta có được một môi trường tự nhiên làm việc tự do, cũng như ngày càng tăng tài lộc, cơ hôi thăng quan tiến chức tăng trưởng trong việc làm .
Mỗi cách sắp xếp đặt bàn làm việc, hướng ngồi làm việc đều được chi phối bởi yếu tố tử vi & phong thủy, vì thế khi sắp xếp, kê bàn làm việc bạn cần chú ý quan tâm đến tuổi, mệnh của mình để sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý, đúng vị trí tốt đẹp để mọi việc làm làm ăn, học tập đều thuận buồm xuôi gió .

Vậy người Tuổi Hợi thì bày trí bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy ?

Tuổi Hợi là con giáp đứng ở vị trí ở đầu cuối trong 12 con giáp .

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Mặc dù những người tuổi Hợi không phải là những người chậm trễ nhưng họ là những người thích sự thanh thản sung túc. Trong mười hai con giáp thì con Lợn được cho là con tượng trưng cho sự hưởng lạc và an nhàn. Những người tuổi Hợi thường là những người sống tình cảm và yêu mái ấm gia đình. Nơi họ ở thường ấm cúng, tự do, thân thiện .

 1. Bàn làm việc như thế nào cho tốt ?

Như vậy, ngoài việc không phạm vào những điều cấm kỵ, thì những yếu tố nào sẽ tạo nên một bàn làm việc tốt, hợp tử vi & phong thủy, tương hỗ tốt cho tất cả chúng ta trong việc làm .

 • Vị trí bàn làm việc :

Đầu tiên bàn làm việc phải ở thế Tọa Sơn Hướng Thủy, sau sống lưng có chỗ tựa phía trước thoáng ,

vi tri ban lam viec

Một trong những hình thế rất tốt trong phong thuỷ đó là quay lưng tựa núi. “Núi” thể hiện cho sự vững chắc, sự che chắn mang lại bình an.  Do đó, nên chọn thế ngồi tựa “núi” ở đây thưởng là một bức tường.

Điều này giúp bạn tránh khỏi sự dòm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc giật mình .
Để làm việc hiệu suất cao, bạn nên sắp xếp bàn làm việc của mình hướng ra cửa, nhưng chú ý quan tâm đừng để đối lập với cửa ra vào. Sắp xếp tương thích khiến cho bạn luôn tỉnh táo trong quy trình làm việc .

Bên cạnh đó cách sắp xếp này cũng mang đến nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến

 • Hướng ngồi hợp với Cung Mệnh :

Căn cứ vào năm sinh của mình, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tra ra được cung mệnh của mình thuộc cung nào .

huong ngoi

Ví dụ Nam sinh năm 1981 ( tuối Tân Dậu ) thuộc cung Khảm
Nữ sinh năm 1990 ( tuổi Canh Ngọ ) thuộc cung Cấn
Từ phi cung tra được ta liên tục tìm hiểu thêm bảng dưới đây để ra những hướng tốt cho mình :

cung tot xau

Bảng hướng tốt cho người tuổi Hợi

Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Đương nhiên ngoài 4 hướng tốt thì 4 hướng còn lại sẽ là hướng xấu .
Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của những hướng theo bản này

Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Màu sắc chủ đạo của bàn làm việc phù hợp với ngũ hành của mệnh

Căn cứ vào năm sinh ( tuổi ) của mình, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tra ra được sinh mệnh của mình ( hay còn gọi la ngũ hành nạp âm ) thuộc hành nào. Màu sắc chủ yếu của bàn làm việc tương thích với ngũ hành của mệnh
Sau đó chọn màu tương sinh hay hòa hợp với ngũ hành của mình là tốt nhất

ngu hanh nap am

mau sac theo menh

Sinh năm Tân Hợi ( 1971 ) thuộc mệnh Kim, nên sử dụng bàn làm việc có những sắc tố hợp như màu trắng, màu xám, màu vàng, màu nâu
Sinh năm Kỹ Hợi ( 1959, 2019 ) có niên mệnh thuộc Mộc, để tốt cho sự nghiệp của bạn nên sử dụng bàn làm việc có những màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen ,
Người sinh năm Quý Hợi ( 1983 ) thuộc mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc có những màu trắng, màu xám, màu đen, màu xanh dương .
Bạn sinh năm Ất Hợi ( 1995 ) thuộc mệnh thuộc Hỏa, do đó để có tử vi & phong thủy bàn làm việc tốt nên sử dụng bàn làm việc có sắc tố là những màu đỏ, màu cam, màu xanh lục .
Sinh năm Đinh Hợi ( 1947, 2007 ) có niên mệnh thuộc Thổ, để tốt cho sự nghiệp của bạn nên sử dụng bàn làm việc có những màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu cam .

 • Bổ trí của bàn làm việc khoa học và hợp phong thủy:

bo tri ban lam viec

Sổ sách, sách vở, hồ sơ : Nếu việc làm của bạn gắn liền với hồ sơ, sổ sách, sách vở thì nên để chúng ỏ bên trái cao hơn bên phải để kích hoạt Long khí. Không nên để những chồng hồ sơ, sách vở ngay phía sau sống lưng vì điều này chỉ làm bạn cảm thấy nặng nề với gánh nặng việc làm. Cũng không để những sách vở đó chồng chất trước mặt bạn ; làm cản trở tầm nhìn
Nhìn chung nên đặt vật dụng ít nguồn năng lượng bên phải và vật dụng nhiều nguồn năng lượng bên trái. Chẳng hạn : máy tính, điện thoại cảm ứng, cây đặt bên trái bàn làm việc, còn hộp bút, sách vở đặt bên phải bàn. Có như vậy, bạn mới đem lại khoảng trống làm việc trong lành, ôn hòa, năng lực tập trung chuyên sâu cao độ và việc làm sẽ được thăng quan tiến chức hơn .
Riêng so với những người sử dụng điện thoại thông minh nhiều, hoặc điện thoại cảm ứng là công cụ làm việc chính trong việc làm nên đặt điện thoại cảm ứng ở những hướng tốt, hợp với bạn ( Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh ) .
Lưu ý sự đối sánh tương quan giữa ngũ hành của trị trí đặt đồ và ngũ hành của vật phẩm, nguồn năng lượng tích cực cũng như những điều suôn sẻ sẽ đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật ở những vị trí đúng với đặc thù ngũ hành của nó .

ngu hanh va vị tri

Góc Bắc ( hành thủy ) : nên đặt tách trà, ly nước hoặc cafe …
Góc Đông Bắc, Tây Nam của bàn làm việc ( hành Thổ ) : cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê .
Góc Đông, Đông Nam ( hành Mộc ) của bàn làm việc đặt một cây nhỏ xanh tươi để lôi cuốn tài lộc và sự thăng quan tiến chức. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và hoa lá cây cảnh cần tươi và xum xê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt những tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu sang .
Góc ( hành Thổ ) đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với những đồng nghiệp .
Góc Nam của bàn làm việc ( hành Hỏa ) đặt những loại đèn nhằm mục đích cung ứng nguồn năng lượng chủ về tên tuổi và nổi tiếng cho bạn
Hướng Tây hoặc Tây Bắc của ( Hành Kim ) bàn làm việc nên đặt những thiết bị văn phòng bằng sắt kẽm kim loại ( như máy tính ), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây hoàn toàn có thể trang trí thỏi vàng tử vi & phong thủy .
Ngoài ra những vật sắc nhọn, không nên để trên bàn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể để chỗ khác mà khi cần mình sẽ đến lấy sử dụng hoặc cất trong hộc tủ kín kẽ

 1. Một số vật phẩm phong thủy phù hợp nhất đặt bàn làm việc cho người Tuổi Hợi

Trên bàn làm việc tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sắp xếp 1 số ít vật phẩm tử vi & phong thủy tương thích để tăng vận may trong việc làm .
Một vật phẩm được xem là tương thích khi :
Phù hợp với tuổi, với mệnh .
Có ý nghĩa, công dụng tương thích với nhu yếu
Vị trí cũng như cách đặt đúng .
Ngoài ra nếu một số ít vật phẩm tử vi & phong thủy được khai quang điểm nhãn thì sẽ tăng phần linh nghiệm

 • Quả cầu phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy, quả cầu đá mang lại nhiều điều hữu dụng, đặc biệt quan trọng nó còn tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ cũng như sự thành đạt. Do đó, để mang lại như mong muốn và lôi cuốn tiền tài ,
Lựa chọn đúng quả cầu sẽ mang đến sự minh mẫn, quyết định hành động sáng suốt và giúp việc làm của bạn tăng trưởng, thuận buồm xuôi gió .
Quả cầu phong thủy được sử dụng để che chắn, hóa giải sát khí trong những trường hợp bàn làm việc đổi diện, cửa, lối đi, có vật nhọn chĩa vào …
Quả cầu đá tự nhiên mang nhiều dương khí, được dùng để bổ trợ cho những vị trí làm việc cần tăng cường dương khí .
Quả cầu phong thủy thường được làm từ loại đá đẹp, quý như : đá mắt mèo, đá dạ minh châu, đá thạch anh, ngọc xanh, … với nhiều sắc tố khác nhau
Hiện nay quả cầu phong thủy có sự phong phú về sắc tố, bạn cần phải địa thế căn cứ vào mệnh của bản thân mình để chọn sắc tố hợp tử vi & phong thủy nhất. Chỉ khi nào chọn đúng sắc tố quả cầu theo bản mệnh thì nó mới phát huy hiệu quả về mặt tử vi & phong thủy, giúp bạn luôn minh mẫn để đưa ra quyết định hành động đúng để giúp việc làm tăng trưởng thuận tiện .

1664872159 494 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Tỳ hưu:

Tỳ hưu là linh vật số một trong tử vi & phong thủy rất rất linh. Không chỉ đại diện thay mặt cho sự tôn quý mà tỳ hưu còn mang ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, trừ tả, giúp thăng quan tiến chức trên con đường sự nghiệp sự nghiệp. Vì lẽ đó do đó không có gì làm quá bất ngờ khi dân văn phòng dùng tỳ hưu như một vật phẩm tử vi & phong thủy đặt ở trên bàn làm việc .

Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tỳ hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế mới hút tài lộc trọn vẹn hơn.

Lưu ý khi dùng tỳ hưu nên dùng hướng ra cửa mới có hiệu suất cao chiêu tài, không được quay vô không quay trực tiếp vào người .

1664872161 473 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Cây Tài Lộc – Cây Đá Quý:

Cây Tài Lộc được làm bằng đá quý hiện là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, bàn trong phòng khách rất được ưa chuộng.

Ngoài việc có công dụng tăng cường dương khí, Cây Tài Lộc càng sum sê, xanh tốt biểu lộ cho sự sinh sôi nảy nở đại diện thay mặt cho sự ngày càng tăng về mặt tài lộc và vượng khí cho người chiếm hữu .
Bạn nên chọn cây tài lộc có màu đỏ, máu tím, màu vàng hợp với mệnh Thổ để giúp việc làm tăng trưởng thuận tiện .

1664872163 785 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Thuyền buồm phong thủy

Trong tử vi & phong thủy, thuyền khơi tượng trưng cho gió. là sự vươn mình vững mạnh, vượt biển lớn, ra khơi, là hình tượng thành công xuất sắc, thuận tiện trong kinh doanh thương mại. ( thuận buồm xuôi gió ) .
Vậy nên đặt một cái thuyền khơi trên bàn làm việc. có ý nghĩa lớn trong cho những người kinh doanh Muốn kích hoạt vận may trong kinh doanh thương mại và thu lại doanh thu tốt đẹp .

1664872165 272 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Ngựa Phong Thủy:

Con ngựa là vật phẩm phong thủy văn phòng đặt bàn làm việc đem lại tài lộc, như mong muốn nên rất tương thích cho sự tăng trưởng vững mạnh của công ty. Chính vì lẽ đó con ngựa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng rất lớn so với người làm ăn kinh doanh thương mại .
ngựa chiến mang ý nghĩa cho sự bền chắc, cải tiến vượt bậc và thăng quan tiến chức trên con đường sự nghiệp. Ngoài ta còn thích hợp cho những ai hay đi công tác làm việc. ( Mã Đáo Thành Công )

Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Rồng phong thủy

Rồng là vật rất linh, hình tượng cho nhà vua, người quân tử có sức mạnh, uy quyền vì vậy tọa lạc Rồng tử vi & phong thủy ngoài việc hóa sát, còn tăng cường phát huy quyền lục .
Đối với những tầng lớp công chức nhà nước hoặc dân văn phòng, kiêng cự bậc nhất chính là bị kẻ tiểu nhân ám hại sau sống lưng, khiến cho chức vụ khó đạt mà thất bại trong gang tấc. Trong trường hợp này nên đặt một tượng rồng để hoàn toàn có thể hóa giải tiểu nhân thị phi, giúp tăng vận quý nhân. lợi cho việc thăng quan tiến chức .

rong phong thuy

 • Cây gậy như ý cát tường –vật phẩm phong thủy để bàn làm việc để thăng tiến công danh sự nghiệp

Theo tử vi & phong thủy, gậy suôn sẻ chuyên dùng để củng cố vị thế, quyền lực tối cao. Chống lại kẻ tiểu nhân, tăng uy quyền, sự nghiệp, tôn nghiêm cho gia chủ .
Gậy như mong muốn có cát khí lớn, không riêng gì hóa giải hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc gây ra tai ương. Mà còn đem lại công danh tài lộc cho gia chủ chiếm hữu. Vậy nên nó thích hợp cho người có mệnh cao, giữ trách nhiệm lớn, điều hành quản lý. Để sắp xếp gậy như mong muốn, nên đặt trên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng công ty .

1664872169 970 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Tháp Văn Xương 

Tháp văn xương là đại diện thay mặt của trí tuệ là nơi đem lại bình an, suôn sẻ và sự thư thái cho tổng thể mọi người .
Trưng bày tháp văn xương tại bàn làm việc giúp gia chủ gặp nhiều thuận tiện trong thi tuyển và con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp ngày càng rộng mở. Đặc biệt là sớm có được chỗ đứng và vị thế cao trong thương trường cũng như xã hội .

1664872171 701 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Cá Chép Phong thủy

Cá chép, long ngư ( cá đầu rồng ) : tượng trưng cho sức khỏe thể chất và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là hình tượng của sự thăng quan tiến chức, sự nghiệp. Cá chép cũng được xem là linh vật tử vi & phong thủy có năng lực chiêu lộc khí, tạo như mong muốn tài lộc .

1664872172 293 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Đồng tiền chiêu tài

Từ tên gọi của mình – đồng tiền chiêu tài đã phần nào phản ánh ý nghĩa của vật phẩm phong thủy để bàn làm việc này. Đặt một đồng tiền chiêu tài ở trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút thêm tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt vật phẩm này rất thích hợp với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

1664872174 760 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Tượng linh vật theo con giáp

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ khoảng trống để chậu cây hay bể cá thì thiêng vật là lựa chọn cho bạn. Những linh vật này sẽ tương hỗ bạn trong đời sống cả việc làm lẫn tình duyên trở nên suôn sẻ. Hơn nữa linh vật còn giúp xua đuổi sát khí, đem lại bình an và hồng phước cho bạn .

12 con giap

Chúng ta hoàn toàn có thể chọ con giáp đúng với tuổi của mình hoặc con giáp trong tam hợp, lục hợp, tuyệt đối không dùng những con giáp khắc với tuổi của mình ( tìm hiểu thêm bản bên dưới )

Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 • Trụ Đá Thạch Anh

Đá hình tròn trụ và những loại hình dạng đứng thẳng mang ý nghĩa cho sức mạnh cải tiến vượt bậc, niềm tin chiến đấu. Thích hợp với gia chủ có việc làm kinh doanh thương mại, người đi làm muốn thăng quan tiến chức, thiên về tiền tài, sự thịnh vượng, phát đạt .
Phần nhọn hướng lên trời giúp hấp thu nguồn năng lượng thiên hà tăng cường dương khí cho khu vực làm việc

1664872179 827 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

 1. Một số nguyên tắc khi đặt bàn làm việc những điều kỵ, nên tránh ra để chúng ta biết cách sắp xếp, chọn lựa và cách khắc phục trong trường họp chúng ta gặp phải và không có sự lựa chọn khác:

3.1       Bàn làm việc không có điểm tựa phía sau, quay lưng với cửa ra vào, là một trong những lỗi phong thuỷ thường gặp.

 ban lam viec khong co diem tua

Cửa được coi là nơi tiếp đón nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ, lôi cuốn tiền tài, suôn sẻ. Quay sống lưng lại với cửa nghĩa là bạn đang quay sống lưng lại với những thời cơ kinh tế tài chính của mình. Đồng thời còn biến nguồn năng lượng sinh khí thành một dạng sát khí
Việc phía sau trống trải thiếu điểm tựa, khiến bạn khó tập trung chuyên sâu làm việc, dễ giật mình, hay cảm thấy không an tâm, lo ngại .
Hãy chọn cho mình chỗ làm việc phía sau là một bức tường, phía trước tương tối thoáng đã để ta hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát xung quanh
Nếu không hề chon lựa, đổi khác, bạn hoàn toàn có thể hoá giải bằng cách đặt một chiếc gương hoặc một vật phản chiếu bất kể trên bàn để nhìn thấy mọi việc sau sống lưng, điều này sẽ giúp giảm bớt nguồn năng lượng xấu đi tác động ảnh hưởng

3.2           Bàn làm việc đặt ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào

1664872183 23 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Cửa là nơi có luồng khí mạnh liên tục chuyển dời vào. Việc ngồi đối lập thế này khiến tất cả chúng ta phải luôn luôn đối lập trực tiếp với sự tiến công của nguồn nguồn năng lượng này. Cho dù đó là khí tốt hay xấu nó cũng mang đến ảnh hưởng tác động xấu đi .
Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn bị sắp xếp ở vị trí xấu đó, hãy chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh nguồn năng lượng xấu đi đi qua khung hình .
Chúng ta cũng hoàn toàn có thể đặt một chậu cây lá tròn, hoặc quả cầu phong thủy để chắn luồn khí từ cửa xông thẳng vào người .
Luồn sát khí đi vào gặp vật chắn như chậu cây hoặc quả cầu sẽ được hóa giải thành sinh khí hiền hòa .

3.3 Đặt bàn làm việc sát cạnh cửa ra vào

ban lam viec sat canh cua ra vao

Cánh cửa theo phong thủy được coi là nơi để luân chuyển không khí trong đó có cả luống sinh khí và sát khí. Bởi vậy, đặt bàn làm việc sát cạnh cửa ra vào đồng nghĩa với việc chủ nhân của căn phòng sẽ bị động khi buộc phải tiếp xúc với cả hai luồng khí trên. Ngoài ra, cánh cửa là nơi thường xuyên ra vào tiếp khách sẽ có gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến sự tập trung của người có bàn làm việc đặt gần đó.

Tốt nhất là bàn làm việc không nên đặt gần lối đi, cửa ra vào để gia chủ không bị phân tâm và giảm hiệu suất việc làm bởi những phiền nhiễu bởi không khí và tiếng ồn bên ngoài .
Nếu không biến hóa được vị trí, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm vách ngăn bàn làm việc ngăn cách với cửa, tạo khoảng trống làm việc riêng tư, không bị quấy rầy .
Đồng thời cũng nên sử dụng cây xanh hay một quả cầu phong thuỷ hợp mệnh để giúp che chắn và hoá giải luồng khí xấu đi .

3.4 Chỗ làm việc quá ồn:

 1664872187 364 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Tiếng ồn cũng được coi là một loại sát khí. Những nguồn năng lượng này mang tính xấu đi, gây mất tập trung chuyên sâu. Nhẹ thì không sao nhưng nặng hoàn toàn có thể gây choáng váng, tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ .

Lựa chọn các vật liệu cách âm tốt để làm cánh và khung cửa ra vào, cửa sổ để hạn chế tiếng ồn có thể xâm hại, làm bạn mất tập trung trong khi hoàn thành công việc. 

3.5 Bàn kê giữa phòng

1664872189 667 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Việc kê bàn làm việc tại vị trí này sẽ khiến sinh khí trong căn phòng dễ bị ùn tắc, người ngồi làm việc ở khu vực này cũng tiếp tục cảm thấy bức bối, bế tắc, việc làm khó lòng suôn sẻ .
Bên cạnh đó, vị trí này trong phong thuỷ cũng bị coi là :

“cô phong độc tú”

Tức bạn sẽ bị đơn độc, không có chỗ dựa. Nếu ngồi phải vị trí này sẽ khiến đồng nghiệp xa lánh, dễ bị tiểu nhân phá hoại, không người trợ giúp .
Trường hợp này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dịch chuyển vị trí bàn làm việc ra một vị trí khác thích hợp để không án ngữ ở vị trí giữa phòng

3.6 Sau lưng có cửa sổ lớn

 1664872192 409 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Cửa sổ là nơi đón nhận năng lượng của ánh sáng mặt trời vào căn phòng. Đây là “năng lượng dương” tích cực rất tốt.

Tuy nhiên nếu ngồi quay sống lưng lại, có nghĩa bạn quay sống lưng lại với dương khí. Tự mình chắn đi nguồn nguồn năng lượng tốt, cũng giống như trường hợp quay sống lưng lại với cửa .
Từ đó, sinh khí sẽ biến thành sát khí, mang lại nhiều yếu tố, tai ách khiến sức khoẻ và sự nghiệp đều suy kiệt dần .
Để hoá giải yếu tố này, giải pháp tốt nhất là nên xoay lại hướng bàn làm việc của mình .
Nhưng nếu không hề đổi khác vị trí này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm rèm dầy để che đi hành lang cửa số. Treo cây cũng là một giải pháp, tuy nhiên phải treo thật nhiều vì cây treo thường khá nhỏ nên treo 1 cây cũng không mang nhiều công dụng .
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đặt một quả cầu thạch anh hoặc quả cầu pha lê bên hành lang cửa số để giúp tiêu trừ bớt nguồn năng lượng xấu tác động ảnh hưởng tới bàn làm việc của mình .

3.7 Ngồi hướng về cửa nhà vệ sinh

ban lam viec huong ve cua nha ve sinh

Bàn làm việc đối lập Tolet thì sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng tác động bởi những luồng khí xấu ( uế khí ) từ Tolet .
Ngồi lâu ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng tác động đến trí tuệ và sự minh mẫn. Nếu ngồi quay sống lưng lại với phòng vệ sinh, hoàn toàn có thể sẽ hay bị tiểu nhân đặt điều, gây hại .
Đặt một bức bình phong để chắn là cách xử lý khi gặp trường hợp này .
Bên cạnh đó, treo quả cầu treo vát cạnh trên cửa nhả vệ sinh hoặc đặt một chậu cây xanh cũng là một ý tưởng sáng tạo hay. Tuy nhiên bạn cần quan tâm cửa Tolet luôn đóng sẽ là cách tốt nhất .

3.8 Ngồi dưới xà ngang, quạt trần, đèn treo

Xà ngang, quạt trần trên nhà, đèn treo … đều là những nguồn năng lượng mang tính chèn ép dòng khí. Năng lượng dưới khu vực này thường bị đè nén, gây không dễ chịu .
Người ngồi tại vị trí này hay có cảm xúc nặng đầu, khung hình căng thẳng mệt mỏi, stress, sức khoẻ yếu. Lâu dài hoàn toàn có thể gây rối loạn tiền đình, đau nửa đầu … Do đó, tuyệt đối cần tránh ngồi làm việc ở vị trí này .

 ban lam viec duoi quan tran den treo

Cách hóa giải hay nhất là tất cả chúng ta tìm cách di dời ra một vị trí khác để tránh Tuy nhiên trong thực tiễn thì không phải ai cũng hoàn toàn có thể tự do chọn cho mình một chỗ ngồi làm việc tốt được, việc chuyển dời bàn làm việc là điều không hề .
Khi đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên tắc là dùng những đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang. Đặt con rùa được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó .
Ngoài ra, để hóa giải bàn làm việc dưới gầm xà ngang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tượng phật có lòng bàn tay hướng lên mang ý nghĩa che chắn những tai hại do xà ngang gây ra cho người làm việc bên dưới .

3.9 Xung quanh bàn làm việc có góc nhọn chĩa vào

1664872200 530 Phong Thuy Ban Lam Viec Cho Nguoi Tuoi Hoi

Góc nhọn hay còn gọi là những mũi tên độc. Những mũi tên này thường tới từ cạnh góc tường, góc nhọn mép bàn, hoặc những vật phẩm nhọn ..
Những mũi tên này là một loại sát khí rất xấu trong phong thuỷ. Chúng làm rối loạn nguồn năng lượng .
Những bàn làm việc bị hướng mũi tên này chiếu vào đằng trước mặt hoặc sau sống lưng đều mang lại cảm xúc bồn chồn, không an tâm, hay lo ngại, khó hoàn thành xong việc làm .
Khi gặp trường hợp này việc tiên phong bạn hãy di dời vị trí ngồi của mình để tránh mũi nhọn chĩa vào, hoặc là biến hóa vị trí của vật nhọn đang hướng vào mình
Trường hợp không thể nào được, tất cả chúng ta có thề che chắn chỗ mình ngồi bằng chậu cây xanh hoặc quả cầu phong thủy. để hóa giải sát khí .

3.10 Bàn làm việc có quá nhiều Hoả khí

Máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị điện tử, … Các thiết này thường mang rất nhiều điện tích dương. Những điện tích này đều thuộc hoả khí .

ban lam viec co nhieu hoa khi

Khi quá nhiều thiết bị này quanh bàn làm việc của bạn sẽ gây rất nhiều tác động ảnh hưởng tới khung hình. Chúng gây mất cân đối nguồn năng lượng, đồng thời Hoả khí nhiều sẽ khiến bạn dễ trở lên nóng nảy, cáu gắt, căng thẳng mệt mỏi .
Khi gặp phải trường hợp đó bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước để tương hỗ làm giảm tính kim của máy tính, từ đó giảm bớt sự xấu đi trong quy trình hoàn thành xong việc làm .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đặt một quả câu tử vi & phong thủy có màu đen hoặc xanh dương ( hành Thủy ) cũng có công dụng hóa giải nguồn năng lượng hỏa, cũng như điều hòa luông khí

3.11 Khu vực làm việc ở tầng hầm, nơi ẩm thấp:

ban lam viec o noi am thap

Ẩm thấp cũng được coi là một loại sát khí. Năng lượng này mang tính xấu đi, gây mất tập trung chuyên sâu. Nhẹ thì không sao nhưng nặng hoàn toàn có thể gây choáng váng, ảnh hưởng tác động trực tiếp tới sức khoẻ .
Do đó, khu vực bàn làm việc luôn phải giữ được sự thông thoáng, nếu có chút hương thơm nhẹ như tinh dầu sẽ càng tốt .
Việc đàu tiên tất cả chúng ta nên giải quyết và xử lý nguyên do gây ẩm thấp, cạnh bên đó ta nên dùng một số ít biện phấp tâng cường dương khí khu vực làm việc như
Tăng cường thêm ánh sáng, dùng quả cầu đã thạch anh hợp mệnh để tăng cường dương khí

3.12 Bàn làm việc đặt trong góc gò bó:

 ban lam viec trong goc go bo

Sẽ có những góc làm việc trong văn phòng bị thiếu sáng, eo hẹp kế góc tường. hoặc xấu hơn là dưới chân cầu thang …
Luôn nhớ rằng, khung cảnh gò bó, bức bối sẽ khiến bạn cảm thấy không dễ chịu, không có tâm trạng làm việc. Cảm giác bị đóng khung khiến cho hiệu suất suy giảm không tăng trưởng được những ý tưởng sáng tạo việc làm
Để khắc phục thực trạng này, bạn hãy mang những vật nhỏ yêu quý của mình để tạo cảm xúc tự do khi làm việc. Nếu được hãy đặt mọt máy phun sương nhỏ có tinh dầu thơm vào góc làm việc của mình để cảm thấy thật thư giãn giải trí khi làm việc .
Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt một viên đá tử vi & phong thủy tương thích với mệnh của bản thân để mang lại nguồn năng lượng tích cực mang lại suôn sẻ cho việc làm của mình .

3.13 Không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác, đặc biệt bàn làm việc đối diện với phòng làm việc hoặc bàn làm việc của sếp

ban lam viec doi dien voi nguoi khac

Bàn làm việc khi kê đối lập, đây là tư thế cạnh tranh đối đầu 1-1, dễ gây ra sự stress, xung đột, mời gọi những nguồn năng lượng xấu đi .
Hình thế này khiến bạn luôn cảm thấy bị áp lực đè nén, chèn ép, không có ý thức tự do làm việc, dẫn đến hiệu suất làm việc kém, bị nhìn nhận thấp .
Khi ngồi đối lập cũng khiến bạn có cảm xúc luôn bị soi mói, theo dõi, và bị trấn áp … vì vậy mà việc làm cũng bị tác động ảnh hưởng .
Nếu không hề biến hóa chỗ ngồi, bạn hoàn toàn có thể quay hướng ngồi chếch đi một chút ít để tránh cạnh tranh đối đầu trực diện. Điều này sẽ giúp nguồn năng lượng nơi làm việc được hài hoà, không thay đổi .
Đồng thời cũng nên sử dụng một quả cầu phong thuỷ hợp mệnh để giúp hoá giải luồng khí xấu đi. Quả cầu nên được đặt bên góc trái bàn làm việc để giúp luồng không khí được hấp thụ và chuyển hoá sang tích cực .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm vách ngăn bàn làm việc ngăn cách những vị trí ngồi, tạo khoảng trống làm việc riêng tư, không bị quấy rầy .

3.14 Bàn làm việc quá nhiều đồ đạc lộn xộn

 ban lam viec co nhieu do lon xon

Bàn làm việc cần hạn chế để quá nhiều đồ vật. Khi bàn làm việc quá nhiều đồ, sẽ rất khó để bạn có một tầm nhìn thoáng. Đồ đạc chất chồng khiến nguồn năng lượng bị dồn nén, bó hẹp, kém ưu thông. Đặc biệt nó hoàn toàn có thể tích trữ bụi bờ .
Những vật phẩm này dễ gây nhiễu loạn nguồn năng lượng. Dẫn tới sự phân tâm, khó tập trung chuyên sâu, thiếu sự phát minh sáng tạo. Thậm trí hoàn toàn có thể khiến việc làm bị ngưng trệ, kém tăng trưởng .
Bên cạnh đó Bàn làm việc lộn xộn trong phong thuỷ còn hoàn toàn có thể gây ra những mối bất hoà khó xử lý .
Nên quét dọn bàn làm việc ngăn nắp .

3.15 Màu sắc của bàn làm việc không phù hợp:

 mau sac ban lam viec hop phong thuy

Nếu bàn làm việc của tất cả chúng ta có sắc tố không hợp, sẽ ảnh hưởng tác động đến vận may trong việc làm, tiêu tốn năng lương của tất cả chúng ta .
Ví dụ tất cả chúng ta mệnh Mộc nhưng bàn làm việc màu trắng ( hành Kim ) – Kim khắc Mộc. như vậy theo ngũ hành là không tốt .
Tuy nhiên sắc tố của bàn và ghế văn phòng thường không phong phú, đặc biệt quan trọng trong một công ty, sắc tố của bàn và ghế thường thống nhất, nên chắc như đinh sẽ xảy ra trường hợp, hợp với người này nhưng lại khắc người kia .
Tùy từng tường hợp tất cả chúng ta sẽ tọa lạc một vật phẩm tử vi & phong thủy hoặc đơn thuần là một vật trang trí có sắc tố hóa giải sự tương khắc và chế ngự này .
Để hóa giải Kim khắc Mộc. tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng vật trang trí màu đen, hoặc xanh dương ( hành Thủy )
Như vậy hết hợp với mệnh và sắc tố của bàn ta có 1 chuỗi tương sinh : Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc. như vậy đã hóa giải được

bang mau phong thuy

3.16 Hướng bàn làm việc không phù hợp với Mệnh Cung

Theo phong thuỷ bát trạch, tám hướng gồm có:

Càn, Đoài, Khảm, Cấn, Tốn, Chấn, Khôn, Ly

Các hướng này chia ra có bốn hướng tốt là :

 • Sinh khí
 • Thiên y
 • Diên niên
 • Phục vị

Hướng tốt nhất cho công việc là Sinh khí chủ về năng lượng dồi dào…hấp thu những nguồn vượng khí tốt đẹp của đất trờ và đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Tiếp theo là Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu bàn làm việc được đặt hướng thuộc cung này dễ được quý nhân giúp đỡ, may mắn về công danh.

Diên niên và Thiên y chủ về sức khoẻ tốt, không khí hoà thuận.

Còn bốn hướng xấu là :

 • Tuyệt mệnh
 • Ngũ quỷ
 • Lục sát
 • Họa hại

Khi sắp xếp hướng ngồi cho bàn làm việc, cần tìm vị trí hướng tốt, tương thích với bản mệnh và việc làm để hoàn toàn có thể sử dụng nguồn năng lượng tích cực tốt nhất, cũng như tránh được sự tác động ảnh hưởng của những nguồn năng lượng xấu đi .

ban lam viec khong hop huong

 • Hướng của Bàn làm việc nằm trong trong điểm giao nhau giữa hai hướng, tạo ra hai nguồn năng lượng giao nhau. Ranh giới này chính là điểm có khí bị nhiễu loạn, không ổn định.

huong ban lam viec

Nếu bàn làm việc nằm trong vị trí này sẽ khiến bạn khó tập trung chuyên sâu, hay gặp sai sót, dễ bị phân tâm, khó ra quyết định hành động đúng mực .

Nếu hướng ngồi nằm trong hướng tốt thì thuận lợi, tuy nhiên nếu bàn làm việc chúng ta không may ở những hướng không tốt, chúng ta cũng đừng quá bi quan vì ngoài hướng còn có nhiều yếu tố khác để cải thiện tình hình. Chẳng hạn như vị trí ngồi, cách bố trí trên bàn cũng như những vật  phẩm phong thủy hỗ trợ

 

Trên đây là những ý chính về cách trình bày bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, ngoài việc hợp phong thủy việc bố trí bàn làm việc gọn gàng và thuận tiện trong thao tác công việc sẽ giúp cho công việc của bạn gặt hái nhiều thành công hơn, thu hút cát khí, mang đến nhiều điều tốt đẹp, giúp công việc làm ăn trôi chảy, giao tiếp thuận lợi,…

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong công việc

 

Từ khóa: Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Hợi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *