1667966499 Hoshizuna no Hama – bai bien Nhat Ban voi nhung

Hoshizuna no Hama – bãi biển Nhật Bản với những hạt cát hình ngôi sao

Hoshizuna no Hama là một bãi biển nhỏ, nhưng là vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch và bởi những hạt cát hình ngôi sao độc đáo tại xứ sở Phù Tang.

Nằm ở mũi phía Bắc của đảo Iriomote thuộc tỉnh Okinawa có một bãi biển hết sức xinh đẹp tên là Hoshizuna no hama. Cái tên “Hoshizuna no hama” có nghĩa là bãi biển cát sao, bởi lẽ những hạt cát trên bãi biển này đều có hình ngôi sao.

Vì vậy nên mặc dù Hoshizuna no hama không quá khác biệt so với các hòn đảo khác thuộc thiên đường đảo nổi Okinawa, nó vẫn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm ngưỡng những hạt cát sao độc đáo trên bờ biển này.

chúng mình.blog – những hạt cát đặc biêt hình ngôi sao.

Thực tế, hạt cát này chính là hàng tỷ khung xương của loài động vật đơn bào Baclogypsina sphaerulata, thuộc họ Calcalinidae. Bộ xương ngoài của chúng là chiếc vỏ có nhiều gai nhỏ trông như những ngôi sao, bị đại dương đánh dạt vào bờ, trộn lẫn những hạt cát nguyên gốc để tạo nên kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp này. Những hạt cát hình ngôi sao rất khó nhận thấy vì kích thước của chúng chỉ vài mm, nhưng khi những ngôi sao nhỏ này dính lên người, bạn sẽ nhận thấy chúng khác với những hạt cát thông thường.

hoshizuna no hama – bãi biển nhật bản với những hạt cát hình ngôi sao

chúng mình.blog – bãi biển cát sao

Tuy nhiên, những người dân nơi đây lại lý giải hình dáng những hạt cát sao này theo một truyền thuyết: Họ cho rằng những “ngôi sao” này là con của chòm sao Nam Thiên Tự và Sao Bắc Đẩu. Chúng sống ở ngoài khơi rất xa của đại dương Okinawa, nhưng bị một con rắn khổng lồ giết hại mà trôi dạt vào bờ.

Đảo Iriomote là nơi có bãi biển cát sao nổi tiếng nhất Okinawa, nhưng thực tế tại bờ của các đảo các đảo Taketomi, Tokashiki và Hatoma gần đó, chúng ta cũng có thể tìm thấy những hạt cát sao độc đáo như vậy.

—–

Nếu các bạn hứng thú với Nhật Bản và muốn đọc thêm thật nhiều câu chuyện thú vị khác về xứ sở xinh đẹp này thì hãy theo dõi chúng mình Blog ngay nhé!

Đăng bởi:

Từ khoá: Hoshizuna no Hama – bãi biển Nhật Bản với những hạt cát hình ngôi sao

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *