1668601347 Hom nay la sinh nhat chu meo may Doraemon –

Hôm nay là sinh nhật chú mèo máy Doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

Nếu bạn chưa để ý thì ngày này… 91 năm sau sẽ là ngày mà Doraemon được ra đời trong thế kỉ 22 đấy! Cùng gửi cho người bạn đồng hành của tuổi thơ chúng ta những lời chúc, thông điệp ý nghĩa thôi nào! Sau đây, cùng chúng mình tìm hiểu thêm về nhân vật chính của chúng ta nhé.

  Trong kí ức của biết bao thế hệ người trẻ châu Á, Doraemon đã, đang và sẽ luôn là người bạn không thể thiếu được trong tuổi thơ của mỗi người. Nhắc đến nhân vật này là người ta lại nhớ ngay đến hình ảnh của một chú mèo máy tròn xoe với đôi bàn tay như hai cái bánh bao cùng tính cách gần gũi, tốt bụng và lúc nào cũng hết mình vì bạn bè xung quanh, đặc biệt là với anh bạn Nobita hậu đậu.

  hôm nay là sinh nhật chú mèo máy doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

  chúng mình: Doraemon là một phần không thể thiếu của tuổi thơ của thế hệ trẻ châu Á

  Ngày Doraemon ra đời

  Theo như lời tác giả Fujiko F. Fujio, trong một buổi tối, khi đang bí đề tài cho nhân vật truyện tranh mới thì bỗng có một con mèo hoang mò vào phòng ông tìm chỗ ngủ. Quá mệt mỏi, ông ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

  Sáng hôm sau, ông tỉnh dậy thì đã muộn giờ làm liền bật dậy và bước xuống nhà. Bỗng ông dẫm phải con lật đật – món đồ chơi của cô con gái, khi đó ông bỗng nảy ra ý tưởng tạo ra nhân vật mới có hình dáng kết hợp của một con mèo với lật đật. Và đó chính là hình dáng của Doraemon! Do đó, hình dáng tròn tròn đáng yêu của Doraemon được lấy cảm hứng từ búp bê lật đật – おきおがりこぼし.

  Ngày sinh của Doraemon được tiết lộ trong tập 2112年ドラえもん誕生 (tạm dịch là Năm 2112: Doraemon ra đời). Tập phim kể về cuộc đời của Doraemon từ khi ra đời rất lâu trước khi đến với người bạn Nobita. Phần phim giải thích hình tượng Doraemon của tác giả Fujiko F. Fujio được ra mắt vào ngày 4/3/1995.

  Doraemon là một trong những bộ manga kinh điển của Nhật Bản. Doraemon do Fujiko Fujio sáng tác từ năm 1969. Fujiko Fujio là bút danh chung của 2 họa sĩ manga Fujimoto Hiroshi và Abiko Motoo. Như vậy, tính đến thời điểm năm 2021 thì bộ truyện tranh này đã được 52 tuổi.

  Tại sao Doraemon lại có tên là Doraemon?

  Về cái tên đặc biệt của Doraemon, tác giả Fujiko Fujio đã lý giải rằng tên của Doraemon được ghép từ hai chữ “Dora” trong tên của vở kịch chuyển thể từ tác phẩm “Dora-neko” có nghĩa là “chú mèo đi lạc” (chứ không phải là Dorayaki – món bánh rán yêu thích của Doraemon như mọi người hay nghĩ) và “emon” là hậu tố thường hay xuất hiện trong tên của đàn ông Nhật Bản thời xưa. Khi ghép lại thì cái tên “Doraemon” có thể được hiểu là “chú mèo máy đi lạc về quá khứ”.

  hôm nay là sinh nhật chú mèo máy doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

  chúng mình: Cái tên Doraemon là sự kết hợp giữa “Dora”-neko (Chú mèo đi lạc) và emon (hậu tố của tên đàn ông Nhật Bản xưa).

  Một điểm thú vị trong tên của nhân vật chính mà chúng ta đang nhắc tới chính là 「ドラえもん」được viết bằng cả hai bảng chữ cái ở Nhật Bản – đó là Hiragana và Katakana. Lý do ở đây là tác giả Fujiko F. Fujio đã không thể nhớ ra chữ 「エ」viết bằng Katakana như thế nào, kết quả là đành phải viết thành 「ドラえもん」.

  Lý do Doraemon đến với gia đình Nobita

  Do thắc mắc hoàn cảnh sa sút của gia đình Sewashi, Doraemon đã dùng Cỗ máy thời gian quay lại quá khứ vào thế kỉ XX để tìm hiểu lý do. Cậu đã phát hiện ra nguyên nhân là Nobi Nobita – cụ tổ của Sewashi – do hậu đậu vụng về nên sau này khiến cho đời sống con cháu cũng bị ảnh hưởng theo.

  Vậy là Doraemon quyết định đến sống cùng Nobita để giúp đỡ, hướng dẫn và chăm sóc cậu ta trong những lúc khó khăn. Chính từ đây mà tình bạn giữa chú mèo máy cùng cậu học sinh “đụng đâu hỏng đó” bắt đầu nảy nở.

  hôm nay là sinh nhật chú mèo máy doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

  chúng mình: Tình bạn giữa Doraemon và Nobita thật đáng quý

  Doraemon mà chúng ta biết đã từng rất khác…

  Ít ai biết rằng, chú mèo máy Doraemon ban đầu được tạo ra với mục đích trông trẻ, chú có hai tai đầy đủ và được sơn màu vàng để nhìn cho thân thiện. Tuy nhiên, khi xuất xưởng, Doraemon lại thiếu ốc vít nên đã trở thành hàng lỗi, chính vì vậy mà tính cách của chú mèo máy của chúng ta cũng hậu đậu hơn đồng bọn.

  Sau đó, Doraemon còn bị chuột gặm mất tai và sau đó thì bị bạn gái chê cười nên nước da của  Doraemon đã chuyển thành màu xanh dương.

  hôm nay là sinh nhật chú mèo máy doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

  chúng mình: Doraemon vốn có nước da màu vàng

  Doraemon và con số đặc biệt 1293

  Con số may mắn 1293 luôn gắn liền với cuộc đời của chú mèo máy Doraemon. Ví dụ như:

  • 129,3kg: Trọng lượng của Doraemon.
  • 129,3cm: Chu vi vòng đầu của Doraemon.
  • 129,3HP (mã lực): Sức mạnh tối đa của Doraemon.
  • 1209,3 km/h: Tốc độ tối đa của Doraemon khi gặp chuột.
  • 129,3cm: Độ cao tối đa mà Doraemon có thể bật nhảy khi chú hoảng sợ.
  • 12/9/3: Cách viết sinh nhật của Doraemon theo kiểu Nhật (12 ở đây là năm 2112, người Nhật thường viết theo thứ tự năm/tháng/ngày).

  Vào ngày này đã rất nhiều những fanpage lớn nhỏ đã đăng bài chúc mừng ngày đặc biệt của mèo máy Doraemon. Vậy thì chúng ta còn chờ gì mà không gửi những lời chúc tốt đẹp cho chú mèo máy đến từ tương lai nhé!!!

  Nguồn: Tổng hợp

  ________________________

  Theo dõi chúng mình để cập nhật những tin tức thú vị nhất từ nước Nhật!

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Hôm nay là sinh nhật chú mèo máy Doraemon – người bạn đồng hành tuổi thơ chúng ta (3/9/2112 – 3/9/)

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *