Hokkaido – thien duong du lich Nhat Ban

Hokkaido – thiên đường du lịch Nhật Bản

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai, nằm ở cực Bắc và kém phát triển nhất trong bốn đảo chính của Nhật Bản. Thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông với rất nhiều tuyết rơi, nhiệt độ thấp và biển đông lạnh, trong khi vào mùa hè thời tiết không nóng và ẩm như ở các vùng khác của đất nước mặt trời mọc.

Nhưng với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ chính là điểm khiến Hokkaido thu hút nhiều khách du lịch, những người yêu thích khám phá ngoài trời, trượt tuyết trong những mùa lạnh, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại… Đặc biệt, thời gian nơi đây đón lượng khách du lịch lớn nhất là từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Dưới đây là những điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Hokkaido:

   • 0.0.1 1. Niseko
   • 0.0.2 2. Furano và Biei
   • 0.0.3 3. Sapporo
   • 0.0.4 4. Khu du lịch suối nước nóng Noboribetsu
   • 0.0.5 5. Hakodate
   • 0.0.6 6. Otaru
   • 0.0.7 7. Matsumae
   • 0.0.8 8. Rusutsu Resort
   • 0.0.9 9. Công viên quốc gia Akan Mashu
   • 0.0.10 10. Vùng đầm lầy Kushiro
   • 0.0.11 11. Vườn quốc gia Shiretoko
 • 1 Các địa điểm ưa thích
 • 2 Hokkaido

1. Niseko

Niseko là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được biết đến với rất nhiều tuyết bột nhẹ đẹp mắt và một số lượng lớn người nước ngoài – đặc biệt là người Úc – những người trong những năm gần đây đã chịu trách nhiệm quảng bá và giới thiệu khu nghỉ mát Niseko với cộng đồng du khách. Kết quả là, các khu nghỉ mát của Niseko rất dễ được tiếp cận và chào đón bởi một lượng lớn du khách nước ngoài, nhiều hoạt động trượt tuyết và sau trượt tuyết ngày càng gia tăng.

Ngoài những kilômét đường trượt tuyết, nhiều khu nghỉ mát của Niseko cung cấp cho những người yêu thích phiêu lưu mùa đông lựa chọn khám phá đường mòn trượt tuyết, một điểm thu hút tương đối lượng khách du lịch khi đến với Nhật Bản. Sau này cũng có thể có trên Núi Yotei gần đó, một hình nón núi lửa gần như hoàn hảo, có thể được nhìn thấy từ Niseko.

2. Furano và Biei

Furano và Biei là các thị trấn ở trung tâm Hokkaido, nổi tiếng với cảnh quan nông thôn đẹp và dễ chịu. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là tháng 7, khi cánh đồng hoa oải hương (Lavender) nở rộ. Vào mùa đông, Furano trở thành khu nghỉ mát trượt tuyết băng đồng và xuống dốc phổ biến.

Lavender đã được trồng ở Hokkaido trong hơn nửa thế kỷ. Ngày nay, các cánh đồng hoa oải hương của Furano thu hút số lượng lớn du khách đến khu vực này vào mỗi mùa hè, khi cây cối nở rộ. Phần lớn hoa oải hương thường bắt đầu nở vào cuối tháng 6 và đạt đến đỉnh điểm từ khoảng giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Ít hơn, các giống hoa oải hương sau này nở hoa vào giữa tháng 8.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

3. Sapporo

Sapporo là thủ đô của Hokkaido và thành phố lớn thứ năm của Nhật Bản. Sapporo cũng là một trong những thành phố lớn nhất của quốc gia. Năm 1857, dân số của thành phố chỉ có 7 người. Vào đầu thời kỳ Minh Trị, khi sự phát triển của Hokkaido được bắt đầu trên quy mô lớn, Sapporo được chọn làm trung tâm hành chính của hòn đảo và mở rộng theo lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài. Do đó, Sapporo được xây dựng dựa trên hệ thống đường phố hình chữ nhật Bắc Mỹ. Sapporo trở nên nổi tiếng thế giới vào năm 1972 khi Thế Vận Hội Mùa Đông được tổ chức ở đó. Ngày nay, thành phố nổi tiếng với ramen, bia và lễ hội tuyết hàng năm được tổ chức vào tháng Hai.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

4. Khu du lịch suối nước nóng Noboribetsu

Noboribetsu Onsen là khu du lịch suối nước nóng nổi tiếng nhất Hokkaido. Một số lượng lớn các bề mặt của suối nước nóng Noboribetsu ở Jigokudani hoặc “Thung lũng Địa ngục” ngoạn mục ngay phía trên thị trấn nghỉ mát. Noboribetsu là một phần của Vườn Quốc gia Shikotsu-Toya.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

5. Hakodate

Hakodate là thành phố lớn thứ ba của Hokkaido, nằm ở mũi phía nam của hòn đảo. Hakodate nổi tiếng với tầm nhìn ngoạn mục được thưởng ngoạn từ núi Hakodate và đặc sản hải sản tươi ngon của nó.

Là một trong những thành phố cảng đầu tiên của Nhật Bản được mở cửa thương mại quốc tế sau thời kỳ cô lập của đất nước, Hakodate đã có ảnh hưởng đáng chú ý từ nước ngoài để phát triển du lịch.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

6. Otaru

Otaru là một thành phố cảng nhỏ, cách Sapporo khoảng nửa giờ về phía tây bắc bằng tàu hỏa. Khu vực kênh đào được bảo tồn khiến Otaru trở thành một chuyến đi trong ngày dễ chịu từ Sapporo hoặc một điểm dừng chân tuyệt vời trên đường đến hoặc từ Niseko hoặc Bán đảo Shakotan.

Từ những ngày đầu của thời thuộc địa Hokkaido vào cuối những năm 1800, Otaru là một cảng thương mại và câu cá chính. Do đó, nó được chọn làm trạm đầu cuối của tuyến đường sắt đầu tiên của Hokkaido nối liền cảng với Sapporo gần đó.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

7. Matsumae

Matsumae là một thị trấn lâu đài cũ ở phía tây mũi Shirakami, điểm cực nam của Hokkaido. Chỉ 20 km qua eo biển Tsugaru từ Aomori, Matsumae là giới hạn phía bắc của Nhật Bản trong thời kỳ Edo và kẻ thù phong kiến duy nhất trên biên giới hoang sơ của Hokkaido. Thị trấn thịnh vượng thu hút các thương nhân tham gia vào thương mại vận chuyển và được bảo vệ bởi một đồn trú tại lâu đài Matsumae theo phong cách Nhật Bản duy nhất đã được xây dựng trên Hokkaido.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

8. Rusutsu Resort

Rusutsu Resort được xem là một trong những khu trượt tuyết tốt nhất ở Hokkaido. Nó có một khu vực trượt tuyết lớn bao gồm ba ngọn núi, mỗi dãy núi có một loạt các chặng đường chảy dài. Nó nằm gần hồ Toya (Toyako) và nằm ở phía bên kia của núi Yotei từ Niseko.

Tại chân dốc trượt tuyết là hai khách sạn lớn Rusutsu Resort Hotel và Westin Rusutsu Resort cao tầng. Ngoài trượt tuyết, Rusutsu Resort còn có nhiều điểm tham quan khác, bao gồm các nhà hàng và cửa hàng, tiện nghi hồ bơi và bồn tắm nước suối nóng. Các hoạt động mùa hè bao gồm sân golf và công viên giải trí với hơn 60 điểm tham quan và 8 tàu lượn siêu tốc.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

9. Công viên quốc gia Akan Mashu

Công viên quốc gia Akan Mashu nằm ở phía đông Hokkaido. Công viên nổi tiếng với ba hồ đẹp của nó: Hồ Akan, Hồ Mashu và Hồ Kussharo. Hồ Mashu có danh tiếng đặc biệt mặc dù thường được bao phủ bởi sương mù, nước của nó là một số trong những rõ ràng nhất trên thế giới.

Công viên quốc gia Akan Mashu bao gồm hai phần riêng biệt. Phần phía tây nhỏ hơn chứa Hồ Akan với khu nghỉ mát suối nước nóng bên bờ suối Akankohan Onsen. Phần phía đông lớn hơn chứa Hồ Mashu, Hồ Kussharo, Iozan (Núi Sulphur) và Kawayu Onsen nằm ở trung tâm.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

10. Vùng đầm lầy Kushiro

Vùng đầm lầy Kushiro ở Hokkaido được chỉ định là một công viên quốc gia vào năm 1987 để bảo tồn môi trường đầm lầy lớn nhất đất nước. Công viên nằm giữa thành phố Kushiro và vườn quốc gia Akan. Công viên không nhận được nhiều tuyết rơi, ngay cả trong mùa đông. Nơi đây sẽ cung cấp cho du khách một khung cảnh thiên nhiên với những con đường mòn đi bộ.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

11. Vườn quốc gia Shiretoko

Vườn quốc gia Shiretoko nằm trên bán đảo Shiretoko ở phía đông Hokkaido, là một trong những công viên quốc gia đẹp và hoang sơ nhất của Nhật Bản. Bán đảo là nơi có nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm gấu nâu, nai và cáo. Vào mùa đông, bờ biển của bán đảo dọc theo Biển Okhotsk trở thành một trong những vùng cực nam của bán cầu bắc để nhìn thấy băng trôi. Năm 2005, Shiretoko được thêm vào danh sách các di sản thế giới cho giá trị không thể thay thế của hệ sinh thái và đa dạng sinh học của bán đảo.

hokkaido – thiên đường du lịch nhật bản

Với những đặc điểm nêu trên, Hokkaido là một trong những điểm đến phù hợp với hầu hết du khách vì hầu như quanh năm không có mưa, thời tiết đẹp, xứng đáng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Nhật Bản. Chắc chắn những bức hình ngập tràn phong vị thiên nhiên tươi mới và đầy nguồn cảm hứng từ miền đất xinh đẹp này sẽ để lại ấn tượng khó quên cho những ai lần đầu đến trải nghiệm, hoặc trở lại để tiếp tục trải nghiệm những điều mới mẻ khác.

Từ khóa: Hokkaido – thiên đường du lịch Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *