1668591326 Hoc tieng Nhat thong qua bo phim kinh dien Nihonjin

Học tiếng Nhật thông qua bộ phim kinh điển “Nihonjin no shiranai Nihongo”

Nếu bạn đang tiếng Nhật thì nhất định không thể bỏ qua bộ phim “Tiếng Nhật mà người Nhật cũng không hiểu” này nhé! Cùng chúng mình tìm hiểu lý do tại sao bộ phim này lại nổi tiếng đến thế nhé.

  Một bộ phim dành cho người học tiếng Nhật

  học tiếng nhật thông qua bộ phim kinh điển “nihonjin no shiranai nihongo”

  “Nihonjin shiranai Nihongo” là bộ phim hài 12 tập kể về những câu chuyện dở khóc dở cười nhưng cũng đầy cảm xúc của cô giáo cá tính Kano Haruko và 9 người học trò nước ngoài của mình. Câu chuyện bắt đầu với việc cô gái Haruko quyết tâm trở thành giáo viên để thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình. Thế nhưng việc dạy học không dễ như mong đợi, mỗi câu chuyện trong câu chuyện cô trải qua trong bộ phim cũng gắn với việc những khác biệt về văn hóa và những gì cô học được về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

  học tiếng nhật thông qua bộ phim kinh điển “nihonjin no shiranai nihongo”

  Lý giải sức hút của bộ phim

  Bộ phim thu hút bởi những tình huống dở khóc dở cười của những người nước ngoài học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Vì thế khi xem bộ phim, bạn không chỉ nhìn thấy mình trong đó mà còn học được thêm rất nhiều kiến thức cơ bản về tiếng Nhật và văn hóa Nhật, những chi tiết đó được lồng ghép hết sức tinh tế trong bộ phim.

  Mỗi tập phim thường bắt đầu với phân cảnh mộ sinh viên quốc tế đặt câu hỏi về một khía cạnh của ngôn ngữ. Haruko thường trả lời bằng cách giải thích lồng ghép giữa khía cạnh lịch sử của nó và lý giải tại sao lại có sự kỳ lạ như vậy trong tiếng Nhật. 12 tập là 12 màu sắc từ các đất nước trên thế giới với các hoàn cảnh khác nhau, họ đều gặp rắc rối trong việc học ngoại ngữ nên đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Tuy là một bộ phim hài, nhưng những yếu tố nhân văn vẫn được đề cao. Chắc chắn bạn sẽ không thể cầm nổi nước mắt trước nhiều phân cảnh trong bộ phim, đặc biệt là trong tập cuối.

  học tiếng nhật thông qua bộ phim kinh điển “nihonjin no shiranai nihongo”

  Bộ phim dành cho tất cả mọi người

  học tiếng nhật thông qua bộ phim kinh điển “nihonjin no shiranai nihongo”

  Về trình độ ngôn ngữ, bộ phim sẽ phù hợp cho những ai đang học JLPT N3 để hiểu được những lý giải trong bộ phim. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn tìm hiểu về những kiến thức tiếng Nhật thú vị thì “Nihonjin no shiranai nihongo” vẫn là một bộ phim tuyệt vời dành cho bạn. Phim còn có bản manga và bản anime với nhiều nội dung mới và kiến thức chi tiết hơn. Chắc chắn sau khi xem bộ phim này, bạn sẽ không còn thấy tiếng Nhật khó và khô khan nữa!

  Kết

  Nếu các bạn mong muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về tiếng Nhật thì hãy theo dõi ngay chúng mình nhé!

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Học tiếng Nhật thông qua bộ phim kinh điển “Nihonjin no shiranai Nihongo”

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *