1667012751 Nhung cay phong thuy tuoi Mui luon mang lai may

Những cây phong thủy tuổi Mùi luôn mang lại may mắn – KataHome

Không phải cây cảnh nào cũng hợp với tất cả mọi người với các mệnh khác nhau. Tiếp nối series bài viết về cây phong thủy hợp tuổi, KataHome xin giới thiệu các loại cây phong thủy tuổi Mùi. Kính mời quý vị và các bạn cùng đón đọc!

1. Phong thủy tuổi Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Trước hết, chúng tôi xin được mời bạn đến với những thông tin tổng quan nhất về phong thủy tuổi Mùi :

 • Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).
 • Những người tuổi Mùi sinh ra đã mang tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hình lành và luôn vui vẻ. Đặc biệt, người tuổi này thường có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau.
 • Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

2. Cây phong thủy tuổi Mùi

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Mùi nên chọn những cây và hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cũng theo những chuyên gia phong thủy, để lựa chọn được hoa và cây cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc và chế ngự. Điều này sẽ giúp bạn vấn đáp được câu hỏi tuổi Mùi hợp với cây gì ?
Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây hợp tuổi Mùi như sau :

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Theo quy luật khắc chế ngũ hành trong chọn hoa và cây hợp với tuổi Mùi như sau :

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Do đó, hãy chọn cây hợp tuổi Mùi theo nguyên tắc tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, hoa lá cây cảnh hợp tuổi Mùi có sắc tố, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng sinh khí, thành công xuất sắc trong sự nghiệp và đời sống .
Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất .
Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là những mệnh khác nhau đơn cử như sau :

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

2.1. Tuổi Quý Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính vì thế khi lựa chọn hoa phong thủy và hoa lá cây cảnh hợp với tuổi Quý Mùi ( 1943, 2003 ) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đảm nhiệm như mong muốn, tài lộc tốt nhất .
Hình ảnh: Cây ngọc bích tuổi Quý Mùi
Từ nghiên cứu và phân tích trên tất cả chúng ta sẽ thấy những cây và hoa phong thủy tuổi Quý Mùi nên chiếm hữu như sau : cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích, … và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh, …
Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng những người tuổi này không nên chọn những loại hoa, hoa lá cây cảnh có sắc tố trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa .

2.2. Tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, do đó nên lựa chọn những loài hoa, hoa lá cây cảnh có sắc tố trắng hoặc màu vàng thuộc Thổ ( Thổ sinh Kim ), sẽ giúp tài lộc dồi dào chảy vào nhà như nước và mái ấm gia đình ấm êm niềm hạnh phúc .
Hình ảnh: Cây phong lộc tuổi Ất Mùi
Hoa phong thủy và hoa lá cây cảnh hợp tuổi Ất Mùi 1955 là cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát lộc, cây cau nhật, … hoặc những cây tương sinh như cây lan quân tử, cây hoàng cung vàng, cây phong lộc, … .
Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và mái ấm gia đình bất hòa .

2.3. Tuổi Đinh Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, vì thế hoa phong thủy và hoa lá cây cảnh cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim ( do Kim sinh Thủy ), sẽ giúp gia chủ như mong muốn, thịnh vượng và thịnh vượng .
Hình ảnh: Cây thiên thanh tuổi Đinh Mùi
Những loại hoa lá cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi là cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây hoàng cung vàng, cây thiên thanh, … và hoa phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi như cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu, …
Người tuổi này nên tránh những loại hoa lá cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy .

2.4. Tuổi Kỷ Mùi

Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, do đó khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 để bàn làm việc, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ,…nên cố gắng chọn loại cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

Hình ảnh: Cây đuôi công tím tuổi Kỷ Mùi
Những hoa lá cây cảnh phong thủy để bàn thao tác, sắp xếp trong nhà ở hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phải kể đến cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh, …
Một số loại hoa phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi như sau : cây cẩm tú cầu, cây hoa lan quân tử, hoa lưu ly, …
Lưu ý rằng người tuổi này nên tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa .

2.5. Tuổi Tân Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Theo phong thủy những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, do đó hoa lá cây cảnh phong thủy để bàn hợp với tuổi Tân Mùi 1991 có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông .
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ tuổi Tân Mùi
Cây hợp cho những người mệnh thổ tuổi Tân Mùi 1991 nhất là cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ, …
Một số loài hoa hợp với tuổi Tân Mùi 1991 như cây hoa lan hồ điệp, cây hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây hồng môn, … .
Người tuổi Tân Mùi cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải rủi ro xấu, mái ấm gia đình lục đục .

Hi vọng, với các thông tin về cây phong thủy mà KataHome chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn đã biết thêm cách chọn cây phong thủy sao cho hợp mệnh với bản thân mình.

Cảm ơn quý vị và những bạn đã đón đọc !

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Từ khóa: Những cây phong thủy tuổi Mùi luôn mang lại may mắn – KataHome

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *