Hoa anh dao Nhat Ban lan dau khoe sac o

Hoa anh đào Nhật Bản lần đầu khoe sắc ở Hải Phòng

Ngày 4/3, hơn 40 cây hoa anh đào từ Nhật Bản đã được tập kết tại vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi (Hải Phòng), để chuẩn bị cho Lễ khai mạc giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Triển lãm hoa anh đào 2017.

điểm đến, hoa anh đào nhật bản lần đầu khoe sắc ở hải phòng

Hơn 40 cây hoa anh đào Nhật Bản được tập kết tại vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Giang Chinh

Ông Nguyễn Kim Pha (Chánh văn phòng UBND, người phát ngôn thành phố Hải Phòng) cho biết, đây là lần đầu tiên Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức tại thành phổ cảng, với 110 cây và 1.000 cành hoa sẽ được trưng bày tại sân cột cờ và vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi. Sự kiện khai mạc vào 12/3 và diễn ra trong 3 ngày.

điểm đến, hoa anh đào nhật bản lần đầu khoe sắc ở hải phòng

Những cành hoa anh đào đầu tiên khoe sắc thắm ở Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam tại sân khấu ngoài trời nhà hát lớn. Ngoài ra, một hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hải Phòng nhân dịp này.

điểm đến, hoa anh đào nhật bản lần đầu khoe sắc ở hải phòng

Hoa anh đào được vận chuyển theo đường biển từ Nhật Bản đến Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Đại diện Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC), đơn vị phối hợp với TP Hải Phòng tổ chức sự kiện cho biết, đến ngày 6/3, toàn bộ số cây hoa anh đào còn lại sẽ được đi đường biển từ Nhật Bản về cảng Hải Phòng; còn cành hoa sẽ chuyển bằng máy bay đến Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 8/3.

Từ khóa: Hoa anh đào Nhật Bản lần đầu khoe sắc ở Hải Phòng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *