Ho bien buc tranh mo ta tran chien Sekigahara tro

“Hô biến” bức tranh mô tả trận chiến Sekigahara trở nên sống động và chân thực hơn

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một bức tranh phong cảnh và tưởng tượng những chi tiết trong tranh bỗng dưng cử động?

Ảnh

Gần đây một nhà quay phim ở Nhật Bản tên là Yusuke Shigeta đã quyết định “cải tiến” một tác phẩm nghệ thuật cổ đại thành… ảnh chuyển động. Tác phẩm của ông có tựa đề Sekigahara-Sansui-zu-Byobu, dựa trên bức tranh thế kỷ 17 mô tả Trận chiến Sekigahara.

nghệ sĩ, nghệ thuật, sân bay, sáng tạo, “hô biến” bức tranh mô tả trận chiến sekigahara trở nên sống động và chân thực hơn

Là một trong những cuộc chiến quan trọng nhất lịch sử Nhật Bản, trận Sekigahara diễn ra trong thời kỳ Sengoku vào ngày 21/10 năm 1600, thuộc tỉnh Gifu ngày nay. Khung cảnh được miêu tả vào những năm 1700 trên màn hình gấp 6 ô của byoubu hiện được đặt trong Bảo tàng lịch sử Osaka.

nghệ sĩ, nghệ thuật, sân bay, sáng tạo, “hô biến” bức tranh mô tả trận chiến sekigahara trở nên sống động và chân thực hơn

Ảnh

Ông Yusuke Shigeta đã sử dụng các kỹ thuật như dựng mô hình 3D, mô phỏng đám đông di chuyển để tái hiện tác phẩm gốc, nhưng chân thực, sống động hơn. Tác phẩm đang được trưng bày tại Sân bay Quốc tế Chubu Centrair, Nhật Bản. Đây cũng là quê hương của một số Samurai nổi tiếng nhất nước Nhật.

nghệ sĩ, nghệ thuật, sân bay, sáng tạo, “hô biến” bức tranh mô tả trận chiến sekigahara trở nên sống động và chân thực hơn

Tác phẩm nghệ thuật ban đầu được thực hiện vào những năm 1620, về lãnh chúa Ii của Hikone.

Đối với Sekigahara-Sansui-zu-Byobu, Shigeta đã sử dụng hoạt ảnh pixel để tái hiện, để người xem có thể theo dõi trận chiến, khi các Samurai nhỏ bé cầm kiếm lao vào nhau trên lưng ngựa như một bộ phim hoạt hình.

Trong các phần khác của khung hình, các nhân vật thời cổ đại được mô tả đang  bảo vệ lãnh thổ của họ. Ngay cả những đám mây và dòng sông cũng được làm chuyển động để trông giống như trong cuộc sống hiện thực.

Hãy xem tác phẩm của Shigeta bên dưới, và nếu bạn muốn tận mắt trải nghiệm cận cảnh, bạn có thể tham quan trong triển lãm Cổng Văn hóa của Sân bay Quốc tế Chubu Centrair, Nhật Bản.

Đây là một trong những sáng kiến nhằm đổi mới các sân bay của Nhật Bản trong thời gian dịch bệnh. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện trên Culture Gate to Japan . Tác phẩm nghệ thuật dự kiến ​​sẽ duy trì đến tháng 9 năm 2021.

Từ khóa: “Hô biến” bức tranh mô tả trận chiến Sekigahara trở nên sống động và chân thực hơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *