1662899816 Hay ban ron mot cach thong minh

Hãy bận rộn một cách thông minh

 1. Hãy tham khảo qua các bước sau để ngày bận rộn mà bạn nghĩ trở nên nhẹ nhàng và năng suất hơn bạn nhé.
  1.  Dinh dưỡng – Nền tảng đầu tiên
  2. Thể thao – Chìa khóa cho thể chất lẫn tinh thần
   1. 1. Chạy bộ (hoặc đi bộ)
   2. 2. Yoga 
   3. 3. Tập gym
  3. Không ôm đồm nhiều việc cùng một lúc
  4. Tận dụng ưu thế công nghệ hiện đại

Trung bình một ngày, chúng ta sẽ có 8 tiếng cho công việc. Tuy nhiên, với mức độ công việc ngày càng tăng trong guồng quay ngày nay, bạn có thể sẽ phải ở lại lâu hơn để hoàn thành công việc được giao hằng ngày. Nếu không biết phương cách làm việc năng suất hơn, lối sống của bạn sẽ bị mất cân bằng: Nhịn ăn, bỏ bữa để hoàn thành công việc; Không có thời gian nghỉ ngơi; Bỏ bê việc tập luyện vì không còn năng lượng cuối ngày….v.v

tin tức thể hình, hãy bận rộn một cách thông minh

Hãy tham khảo qua các bước sau để ngày bận rộn mà bạn nghĩ trở nên nhẹ nhàng và năng suất hơn bạn nhé.

 Dinh dưỡng – Nền tảng đầu tiên

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên chứa các protein, carbohydrate và chất béo tốt, đa dạng nguồn cung cấp bằng các loại thức ăn khác nhau

tin tức thể hình, hãy bận rộn một cách thông minh

Hãy cân bằng bữa ăn của bạn bằng cách làm đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy đảm bảo bạn luôn có ít nhất 3 nhóm thức ăn trong mỗi bữa ăn của mình. Bạn có thể chọn trong 5 nhóm thực phẩm thiết yếu

 • Nhóm 1: Cơm, bún, mì, bánh mì, yến mạch, ngũ cốc…
 • Nhóm 2: Rau
 • Nhóm 3: Trái cây
 • Nhóm 4: Sữa, sữa chua và phô mai.
 • Nhóm 5: Thịt, gia cầm, cá, hải sản, các loại đậu, trứng và hạt.

Nhịn ăn, bỏ bữa không phải là một phương án hay để hoàn thành công việc. Nếu bạn không nạp đủ năng lượng cho cơ thể, bạn sẽ không có đủ tỉnh táo để làm việc. Về lâu về dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và một số bệnh về dạ dày.

tin tức thể hình, hãy bận rộn một cách thông minh

Nếu công việc của bạn quá bận rôn, hãy chuẩn bị trước các loại thực phẩm NHANH – GỌN – NHẸ để đem theo bên mình, nhưng vẫn phải đảm bảo lượng dưỡng chất nhất định, bạn có thể chon các loại bột dinh dưỡng pha với nước hoặc thanh năng lượng. Lưu ý là không nên chọn dòng chuyên biệt dùng cho mục đích thi đấu thể thao, hãy chọn loại sử dụng được hàng ngày có hàm lượng dinh dưỡng thay thế được cho bữa ăn.

Thể thao – Chìa khóa cho thể chất lẫn tinh thần

Những người làm việc tại văn phòng sẽ có nguy cơ mắc rủi ro tăng đến 40% nếu chỉ ngồi im một chỗ trong suốt giờ làm việc. Đau lưng. mỏi cổ, vai là những biểu hiện thường gặp nếu ngồi quá lâu mà không vận động.

tin tức thể hình, hãy bận rộn một cách thông minh

Những hoạt động thể thao mà các bạn có thể chọn sau giờ làm việc:

1. Chạy bộ (hoặc đi bộ)

Chạy bộ: Chạy bộ là một bộ môn bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bạn có thể chạy dọc ven đường, quanh công viên, quanh hồ. Bạn chỉ cần một đôi giày tốt và một tinh thần kiên định để duy trì thói quen này hằng ngày.

2. Yoga 

Yoga là một phương pháp hiệu quả về lâu dài nếu bạn muốn cơ thể dẻo dai và vóc dáng cân đối. Nếu bạn thích sự cân bằng về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, hãy trải nghiệm Yoga

3. Tập gym

Sự lựa chọn khá phổ biến khi môn này giúp bạn chủ động tăng cơ giảm mỡ ở từng vị trí trên cơ thể. Nếu là lần đầu tập, hãy tìm cho mình một Huấn luyện viên, người sẽ hướng dẫn bạn tập đúng kỹ thuật, hạn chế chấn thương và tư vấn một chế độ ăn uống phù hợp.

Ngoài ra còn có rất nhiều môn thể thao khác bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích.

Không ôm đồm nhiều việc cùng một lúc

Bạn có thể nghĩ rằng nếu như bạn làm nhiều việc cùng một lúc, bạn sẽ hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, có khi sớm hơn? Đó là khi bạn chưa tính tới việc mỗi lần chuyển đổi thể loại công việc, bạn sẽ mất thời gian kha khá để cập nhật hiện trạng công việc đó trước khi bắt tay làm.

Trên thực tế, bạn chỉ có thể làm việc hiệu quả và năng suất nhất khi tập trung vào từng việc một. Đăt ra giới hạn thời gian cho từng việc và làm duy nhất việc đó, trong khoảng thời gian đó. Đặc biệt là đừng trì hoãn các việc nhỏ, hãy hoàn thành sớm nhất có thể để tránh tình trạng việc cũ chưa xong việc mới đã tới.

Tận dụng ưu thế công nghệ hiện đại

Ngày nay, các ứng dụng công nghệ thông tin phát triển đa dạng và mạnh mẽ nhằm góp phần nâng cao năng suất làm việc và giảm sai sót.

tin tức thể hình, hãy bận rộn một cách thông minh

Một số phương cách có thể kể đến như: Ứng dụng trao đổi công việc và files: Zalo, Slack, Telegram, Viber…

Lưu trữ dữ liệu trên mạng, cá nhân hóa nhu cầu và mang theo bất kỳ đâu: Google Drive, Google Office, OneDrive,…

Quản lý thời gian, công việc: Google Calendar, Evernote,…

Cập nhật tin tức thời sự, học tiếng anh, kinh tế qua popcast hay giải trí: Spotify, Apple Music, Google News,…

Các gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc, hoàn thành thêm nhiều đầu việc hơn với thời gian ít hơn, dành thời gian cho những việc mình yêu thích. Chúc bạn thêm nhiều thành tựu trong năm 2020 sắp tới.

365Begin – Dinh dưỡng tự nhiên cho cuộc sống hiện đại

Từ khóa: Hãy bận rộn một cách thông minh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *