1660629263 Hanbok – Trang phuc truyen thong Han

Hanbok – Trang phục truyền thống Hàn

HANBOK – TRANG PHỤC

TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC

Nói chung, trang phục truyền thống đã tạo nên sự khác biệt đặc trưng mà không một nước nào giống nước nào. Với Hanbok, đây là một bộ y phục không phải chỉ của riêng Hàn Quốc mà của cả đất nước Triều Tiên, tại sao lại như vậy? Ngày xưa khi Hàn Quốc và Triều Tiên còn là một nên đây là trang phục chung của một đất nước, nhưng sau đó Hàn Quốc chia thành Bắc Hàn và Nam Hàn nhưng nó này vẫn giữ nguyên cho hai nước và trở thành trang phục truyền thống của cả hai. Với thiết kế đơn giản nhưng nhiều màu sắc đẹp mắt với nhiều đường kẻ ngang, Hanbok vốn được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt của người dân Hàn ngày xưa nhưng ngày nay, trong xu thế phát triển, Hanbok được rất nhiều bạn trẻ Hàn yêu thích và thích sử dụng chúng trong những lễ hội, những dịp đặc biệt, không chỉ các bạn trẻ Hàn, những du khách khi tới đất nước Hàn cũng rất muốn được một lần khoác thử chiếc Hanbok đặc biệt này mà họ thường ngày chỉ thấy qua phim ảnh, sách báo.

hanbok – trang phục truyền thống hàn

Ở Việt Nam, hình ảnh Hanbok cũng được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận khi có rất nhiều trung tâm thương mại cho khách hàng mặc thử các trang phục truyền thống của các nước, Hanbok là một trong những bộ được các bạn trẻ lựa chọn theo thống kê các bài đăng ảnh trên các trang mạng xã hội.

hanbok – trang phục truyền thống hàn

Nhìn chung, ngày nay người Hàn chủ yếu sử dụng Hanbok đối với trẻ em tròn một tuổi, còn với người lớn, họ mặc trong dịp đám cưới, sinh nhật hoặc trong tang lễ của họ và trong một ngày kỷ niệm khi họ tròn 60 tuổi. Hanbok được mặc kết hợp với một số phụ kiện khác như Norigae, ayam, hwagwam, gulle, dwikkoji, binyeo, jokduri, jobawi, samo, ….để làm tôn lê nét thanh lịch, trang nhã, quý phái của người Hàn.

Bạn đã bao giờ khoác lên người bộ y phục này chưa? Đồng hành cùng tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm của Du lịch Di Sản Việt bạn sẽ được đến đất nước xinh đẹp này và đem về những bức ảnh kỷ niệm với bộ Hanbok nhé.

Từ khóa: Hanbok – Trang phục truyền thống Hàn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top