Ghe tham thap truyen hinh Nagoya Nhat Ban

Ghé thăm tháp truyền hình Nagoya – Nhật Bản

  Cũng giống như thủ đô Tokyo với tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower nổi tiếng, thành phố Nagoya cũng có một tòa tháp cao được lên ý tưởng và thiết kế giống tháp Effen của thủ đô Paris, Pháp. Nhiều người cũng so sánh và khẳng định rằng tháp truyền hình Nagoya là rất giống và là phiên bản hai của tháp Effen. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất đó là độ cao của hai tháp hoàn toàn khác nhau, mặc dù tháp Effen cao 324 mét thỳ tháp Nagoya chỉ có chiều cao ở mức trung bình là 180 mét.

  Tháp truyền hình Nagoya là tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản

  Tòa tháp truyền hình Nagoya được coi là tháp truyền hình có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản và được xây dựng từ năm 1954. Mục đích ban đầu khi xây dựng tòa tháp này chính quyền Nhật Bản chỉ là chú trọng đến phương tiện truyền sóng vô tuyến đi khắp thành phố.  Tuy nhiên, xã hội phát triển nên nhu cầu phát triển kinh tế cũng gia tăng, nên ngoài mục đích truyền sóng vô tuyến thỳ ngày nay, tháp Nagoya còn được coi là một điểm tham quan du lịch thu hút rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế đến thăm nơi đây. Như chúng ta có thể quan sát qua hình ảnh cho thấy, tòa tháp được thiết kế bao gồm hai khoang quan sát lớn: một đài quan sát đặt phía bên trong tháp có độ cao khoảng 90 thước tính từ mặt đất và khoang còn lại được thiết kế như một ban công nằm phía bên ngoài có độ cao khoảng 100 mét. Để lên được đài quan sát này, du khách di chuyển theo hệ thống cầu thang từ khoang quan sát trong đi dọc theo đường cầu thang lên đài quan sát phía ngoài. 

  ghé thăm tháp truyền hình nagoya - nhật bản, ghé thăm tháp truyền hình nagoya - nhật bản

  Các tầng của tòa tháp

  Phía bên dưới cách mặt đất ở độ cao khoảng 30 mét là một khu vực trưng bày  và chuỗi nhà hàng. Nếu bạn rủng rình hầu bao, du khách có thể mua vé vào cổng với mức giá hơi cao. Hiện nay, tháp Nagoya không còn là tòa tháp duy nhất của thành phố nữa, cũng có tòa tháp JR xây dựng lên ở vị trí gần Ga Nago ya, và có tầm nhìn quan sát bao quát thành phố hơn tháp Nagoya. Tuy nhiên, chắc có lẽ do lịch sử lâu đời và sự ưu ái của du khách, tháp Nagoya vẫn giữ được sự thu hút hấp dẫn mọi người đến tham quan và đặc biệt giá vé vào lại khá phải trăng với hầu bao của mọi người.

  Địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn thành phố Nagoya

  Du khách có thể quan sát, ngắm toàn cảnh thành phố Nagoya trong điều kiện thời tiết thuận lợi, du khách còn có thể ngắm được cả ngọn núi Toyo, núi Chuba Sangaku và vịnh Mikawa từ đài quan sát trên tháp Nagoya.

  ghé thăm tháp truyền hình nagoya - nhật bản, ghé thăm tháp truyền hình nagoya - nhật bản

  Từ tòa tháp có thể phóng tầm mắt nhìn ra cả thành phố

  Khi tới tháp truyền hình Nagoya, du khách sẽ đi qua khuôn viên của công biên Hisaya Odosi – một công viên được mệnh danh là thiên đường tuyệt đẹp dọc theo đại lộ quanh thành phố rất thuận tiện cho việc đi lại. Điều đặc biệt, công viên này được trang trí và thiết kế theo phong cách châu Âu khá giống với thiết kế của pháp, rất phù hợp cho những ai muốn tìm không gian nghỉ ngơi, tránh không khí ồn ào tấp nập của chốn đô thị tấp nập và ô nhiễm. 
  Có lẽ do thiết kế mang phong cách khá giống Pháp, nên phía ngay dưới chân tháo được tận dụng là một dãy cửa hàng bán đồ ăn Pháp với trưng bày bàn ghế ở phía ngoài trời để tận dụng và sự gần gũi với thiên nhiên. Du khách có thể ghé thăm khu phức hợp Oasis 21 ở vị trí ngay cạnh tòa tháp Nagoya, quay sang hướng tòa tháp và chụp cho mình những tấm ảnh làm kỉ niệm rất độc và lạ.

  Di chuyển tới tòa tháp

  Từ khóa: Ghé thăm tháp truyền hình Nagoya – Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *