1668034363 Fukubukuro chiec tui may man dip nam moi o Nhat

Fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở Nhật Bản

Bạn đã bao giờ nghe nói về fukubukuro (福袋) chưa? Fuku (福) có nghĩa là may mắn và bukuro * 袋) có nghĩa là túi, vì vậy Fukubukuro được dịch là túi may mắn! Những chiếc túi May mắn này được bán vào đầu năm mới trong dịp hatu uri (初 売 り): đợt bán hàng đầu tiên.

Bên trong fukuburo là những món đồ tốt từ cửa hàng hoặc thương hiệu được bán với giá rẻ hơn so với giá bán bình thường, tuy nhiên, bạn (thường) không biết bên trong là gì! Nó giống như việc bạn mua một món quà cho chính mình; sự phấn khích là khi bạn mở nó ra và tìm thấy những món quà có giá trị lớn bên trong. Doanh số bán hàng tại fukubukuro bắt đầu vào ngày 1 hoặc 2 tháng 1 hàng năm, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch mua đồ giảm giá dịp năm mới, bạn hãy chuẩn bị sức khoẻ vì đợt giảm giá này thực sự rất điên rồ!

Có những loại fukubukuro nào?
Mặc dù fukubukuro từng được giới hạn trong các cửa hàng bách hóa và các thương hiệu quần áo nhưng ngày nay nhiều cửa hàng và thương hiệu đã tham gia vào sự kiện này! Những fukubukuro phổ biến nhất là những fukubukuro từ các cửa hàng điện tử như Bic Camera và Yodobashi Camera và đặc biệt là những fukubukuro từ Apple store! Mọi người xếp hàng sớm hơn một ngày so với thời điểm bắt đầu bán hàng thực tế, lấy vé và xếp hàng cả đêm! Một chiếc fukubukuro của Apple có giá khoảng 300 đô la và bạn có cơ hội nhận được Macbook Airs, Ipad và các thiết bị hoặc phụ kiện khác có giá trị hơn 300 đô la!

Ngoài ra còn có các loại hộp may mắn fukubukuro điện tử khác nhau giống như một chiếc túi đựng đồ mà bạn trả khoảng 3 đến 30 đô la và có cơ hội giành được một chiếc máy ảnh, một bảng điều khiển trò chơi hoặc thiết bị gia dụng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, khả năng bạn ra về tay trắng là rất lớn vì không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được quà!

Các loại fukubukuro phổ biến khác là từ các thương hiệu quần áo, đặc biệt là các cửa hàng nhỏ trong Shibuya 109 đều cung cấp fukubukuro của riêng họ! Một số cửa hàng giữ bí mật nội dung của chiếc túi nhưng những cửa hàng khác lại tiết lộ thông tin về các mặt hàng đi kèm và bạn thậm chí có thể đặt hàng trước. Các cô gái cũng bắt đầu xếp hàng một ngày trước đợt bán hàng (ngày 2 tháng 1) để đến các cửa hàng yêu thích của họ khi cửa mở lúc 8 giờ sáng. Ngay cả cảnh sát cũng vào cuộc để đảm bảo không có xô xát!!!

fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở nhật bản

Một số hình ảnh về fukubukuro:

fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở nhật bản
fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở nhật bản
fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở nhật bản

Nếu bạn không thích những món quà của mình thì sao ??’

Nếu không thích những món đồ mà bạn nhận được từ fukubukuro của mình, bạn có thể trao đổi nó với những người khác.

fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở nhật bản

Một số mách nhỏ để bạn có thể có một trải nghiệm fukubukuro thú vị hơn:

  • Mua từ những cửa hàng bạn yêu thích, như vậy món đồ bạn nhận được sẽ có cơ hội hợp với bạn hơn.
  • Nếu không biết mua gì, bạn hãy mua thức ăn. Đồ ăn ngon sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng
  • Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, bạn có thể tham khảo trước trên mạng những món đồ mà bạn định mua, về giá cả và chất lượng.
  • Lên kế hoạch trước: Bạn cần lên lộ trình cụ thể về việc mình sẽ đi mua sắm ở đâu và nhớ chuẩn bị đủ phương tiện để thanh toán nhé.
  • Chuẩn bị tâm lý để chen lấn với đám đông: Bất kỳ đợt giảm giá nào cũng vậy, sẽ có nhiều người xếp hàng để mua được món đồ mà họ muốn, lúc xếp hàng có thể trật tự, nhưng khi đã vào trong chúng ta không biết được là sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thân.
  • Chỉ mua những thứ bạn thật sự cần: Đừng để những chiếc túi khiến bạn mất kiểm soát. Bạn hãy cân nhắc liệu bạn có cần thêm một túi may mắn khác, dù giá nó “chỉ” vài ngàn yên?
  • Nếu bạn không thích hoặc không cần những món đồ mình mua được, hãy trao đổi nó với bạn bè.

chúng mình hi vọng trong dịp năm mới tới đây, các bạn sẽ sắn được những chiếc túi thực sự may mắn cho bản thân và gia đình mình!

chúng mình tổng hợp

Theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin thú vị nhất về Nhật Bản nhé!

Trải nghiệm Bản tin Việt – Nhật hôm nay trên các nền tảng khác:
Website: https://chúng mình.blog/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1dmVQHWwXGLjldhX70ZKCQ
Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJWDCryj/
Facebook: https://www.facebook.com/chúng mình.blog

Đăng bởi:

Từ khoá: Fukubukuro chiếc túi may mắn dịp năm mới ở Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *