Du lich Nhat Ban tam cat nui lua

Du lịch Nhật Bản tắm cát núi lửa

  • 1 1. Địa điểm tắm cát núi lửa trong tour Nhật Bản
  • 2 2. Quá trình tắm cát núi lửa khi đi du lịch Nhật Bản
  • 3 3.Công dụng đáng ngạc nhiên khi tắm cát núi lửa trong tour Nhật Bản

Một trong những cảm xúc mà những tour Nhật Bản đem lại cho du khách đó chính là sự bất ngờ. Để minh chứng cho điều trên, Global Travel sẽ chia sẻ cho bạn một sự thật bất ngờ trong cách người Nhật tận dụng điều kiện tự nhiên vốn có, cụ thể hơn là tận dụng sức nóng của núi lửa. Tại nhiều vùng của xứ sở mặt trời mọc tồn tại một hình thức tắm vô cùng đặc biệt mà bạn sẽ không thể nào nghĩ tới, đó là tắm cát núi lửa. Bạn có tò mò về hình thức tắm kì lạ này không? Hãy cùng khám phá trong bài viết Du lịch Nhật Bản tắm cát núi lửa dưới đây.

Tắm cát núi lửa là một trải nghiệm độc nhất vô nhị khi du lịch Nhật Bản

1. Địa điểm tắm cát núi lửa trong tour Nhật Bản

Địa điểm để du khách có được trải nghiệm tắm cát núi lửa có một không hai khi du lịch Nhật Bản chính là thành phố Beppu thuộc tỉnh Oito.

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Trong tour Nhật Bản bạn có thể đến tỉnh Oito, miền Nam Nhật Bản để được tắm cát núi lửa

Theo những câu chuyện truyền miệng của người dân bản xứ thì cách đây, khoảng 1200 năm tại địa phận tỉnh Oito mặt đất bỗng bị rạn nứt, xuất hiện một tiếng nổ rung trời, tiếp đến là các núi lửa phun trào dung nham. Cát ở các bãi biển nơi đây dần chuyển sang màu đen và luôn ở mức nhiệt từ 40-48 độ C.

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Đi du lịch Nhật Bản để nghe người dân ở Oito kể về câu chuyện núi lửa phun trào cách đây 1200 năm

Từ lớp cát ấm nóng và đầy khoáng chất này người Nhật đã tận dụng và cho ra đời hình thức tắm cát núi lửa suốt bao đời nay.

2. Quá trình tắm cát núi lửa khi đi du lịch Nhật Bản

Để bắt đầu trải nghiệm tắm cát núi lửa du khách trong tour Nhật Bản sẽ phải cởi hết quần áo nội y và chỉ khoác lên mình một chiếc áo Kimono mỏng tanh. Trong phòng tắm cát, bạn sẽ được những nhân viên nơi đây đào cho một chiếc hố dài để nằm xuống, đầu được gối trên khúc gỗ thông màu trắng.Tiếp theo bạn sẽ có một cảm giác như bị “chôn sống” khi những nhân viên bắt cật lực đắp một lớp cát nóng và dày lên người, chỉ trừ lại mỗi cái đầu. Khi cát đã đắp xong bạn sẽ cảm giác như toàn thân không thể cử động, mồ hôi cơ thể toát ra, thậm chí hơi khó thở một chút.

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Trải nghiệm có một không hai khi vùi mình trong cát núi lửa cho những ai du lịch Nhật Bản

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, du khách sẽ đưa ra ngoài để tắm sạch và ngâm mình trong bể nước khoáng. Công đoạn cuối cùng chỉ là tắm lại bằng nước sạch và thay quần áo. Đây quả là một trải nghiệm cực kì đáng nhớ, rất đáng để thử nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản.

3.Công dụng đáng ngạc nhiên khi tắm cát núi lửa trong tour Nhật Bản

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Việc tắm cát núi lửa trong tour Nhật Bản đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe

Tắm cát núi lửa không chỉ đem lại cảm giác mạnh, thót tim như bị chôn sống mà còn đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cho du khách trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Ngay sau trải nghiệm vùi mình trong cát nóng bạn sẽ có một tinh thần cực kì phấn chấn và khoăn khoái, cảm giác như vừa được bơm một nguồn năng lượng cực mạnh vì trong thứ cát đen kì lạ ở trên có chưa rất nhiều khoáng chất như hydrocarbonate-chloride, Calcium, Sidoum…

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Sau hơn 1000 năm chịu tác động của dung nham núi lửa, cát biển ở Oito chuyển sang màu đen, chứa nhiều khoáng chất và có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh

Từ bao đời nay việc tắm trong cát núi lửa được xem như một phương thức Spa trị liệu đem lại nhiều công dụng đáng ngạc nhiên. Theo nhiều nguồn tài liệu thì việc vùi mình thường xuyên trong lớp cát nóng, tầm 30 phút mỗi lần sẽ giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như: hen suyễn, béo phì, tiểu đường, thiếu máu,bệnh sạm da, nấm da, lang ben, viêm da, suy gan, suy thận, sỏi mật, đau thần kinh dạ dày, ợ hơi chua, và cả bệnh nghiện rượu…Đây cũng chính là một trong những lí do để giải thích vì sao người Nhật lại có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

du lịch nhật bản tắm cát núi lửa

Vùi mình trong cát núi lửa được xem là một phương thức Spa vô cùng hiệu quả của người Nhật

Từ khóa: Du lịch Nhật Bản tắm cát núi lửa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *