Du lich Nhat Ban mua nao dep nhat phong canh

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ở Nhật Bản có gì? Mỗi mùa trong năm ở xứ sở hoa anh đào đều có những đặc trưng riêng. Trong khuôn khổ của bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Đặc trưng thời tiết ở Nhật Bản 

Thời tiết ở Nhật Bản có sự chênh lệch rõ rệt giữa mùa hạ và mùa đông tới 30 độ C. Vào mùa đông trời lạnh và xuất hiện tuyết rơi dày đặc khắp các con đường. Còn vào mùa hè ở Nhật Bản có nền nhiệt độ khá cao. Đặc trưng mưa nhiều do ảnh hưởng của bão từ phía Tây ở Bắc Thái Bình Dương.

Vì có vị trí tiếp giáp với vùng vành đai lửa Thái Bình Dương, nên khí hậu ở Nhật Bản thường không ổn định. Đôi khi xuất hiện động đất, sóng thần hoặc núi lửa hoạt động. Vì vậy, kinh nghiệm du lịch Nhật Bản là bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để không bị gián đoạn bởi thời tiết.

du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? 

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Thật khó để trả lời được đâu là thời điểm đẹp nhất để bạn tham quan và khám phá Nhật Bản, bởi lẽ mỗi mùa đều có đặc trưng riêng thu hút du khách đến với xứ Phù Tang.

Mùa xuân ở Nhật Bản 

Thời gian: Kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5

Điểm nhấn: Mùa hoa nở, hoa anh đào nở rộ từ tháng 3 – 5. Thời tiết đẹp, ít mây, nắng nhẹ và có nền nhiệt dao động 10 – 25 độ C.

Những hoạt động nổi bật:

 • Ngắm hoa: Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp? Mùa xuân là thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa anh đào ở Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có hoa chi anh hồng, hoa mận nở vào tháng 2 – 3, hoa tulip tháng 4, hoa tử đằng tím vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5. 
 • Những lễ hội đặc sắc: Du lịch Nhật Bản mùa xuân bạn còn được hòa mình cùng những lễ hội đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Trong đó phải kể tới: Lễ hội búp bê, lễ hội ngắm hoa Hanami, lễ hội khai xuân Takayama. 
du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Mùa xuân ở Nhật Bản với hoa anh đào nở rộ

Mùa hè ở Nhật Bản

Thời gian: Từ tháng 6 tới tháng 9

Đặc điểm: Mưa nhiều, thời tiết nóng ẩm, khu vực đông dân rất nóng do hiệu ứng nhà kính. Nóng đỉnh điểm nhất vào tháng 7 – 8 kèm theo bão.

Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Mùa hè cũng được xem là thời điểm lí tưởng để du lịch Nhật Bản. Vì là mùa trồng lúa ở Nhật nên khắp cả nước phủ một màu xanh tuyệt đẹp.  Đây là mùa của pháo hoa và và hoa cẩm tú cầu nở rộ.

Các hoạt động nổi bật:

 • Du lịch Nhật Bản mùa hè du khách sẽ được ngắm hoa tulip và hoa oải hương đẹp nhất vào tháng 7 ở Hokkaido. 
 • Ngắm những buổi trình diễn bắn những tràng pháo hoa lung linh sắc màu trên bầu trời.
 • Các lễ hội đặc sắc: Mùa hè ở Nhật Bản có nhiều lễ hội lớn tập trung chủ yếu vào các tháng 5, 6, 7 và 8. 
du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Mùa hè ở Nhật Bản với những lễ hội đặc sắc

Mùa thu ở Nhật Bản

Thời gian: Kéo dài từ tháng 9 tới tháng 11

Đặc điểm: Thời tiết mát mẻ, bầu trời trong xanh, nắng vàng dịu, ít mưa và cây đổi màu lá.

Các hoạt động hấp dẫn:

 • Ngắm cảnh lá vàng đỏ: Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, lãng mạn nhất? Mùa thu ở Nhật Bản là thời điểm tuyệt nhất cho chuyến đi của bạn. Đây là mùa lá đỏ momiji, những chiếc lá xanh chuyển sang màu vàng và màu đỏ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp.
 • Leo núi: Thời điểm này núi Fuji ở Nhật Bản có phong cảnh rất đẹp thu hút du khách khám phá. 
 • Khám phá các công viên: Nikko, Nara Park, Aomori, Akan, Oze.. là những công viên tuyệt đẹp khi đặt  tour du lịch Nhật Bản vào mùa hè.
du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Mùa thu lá đỏ ở Nhật Bản lãng mạn

Mùa đông ở Nhật Bản ngắm tuyết rơi

Thời gian: Từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau.

Đặc điểm: Nền nhiệt thấp, thời tiết lạnh và xuất hiện tuyết rơi.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Mùa đông ở Nhật Bản là thời điểm bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp. Theo review du lịch Nhật Bản, tuyết rơi nhiều nhất vào giữa mùa đông (tháng 1 và tháng 2) và không phải ở đây tuyết cũng rơi dày, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây.

Các hoạt động hấp dẫn:

 • Trượt tuyết là trải nghiệm thú vị khi du lịch Nhật Bản vào mùa đông, đẹp nhất là ở Hokkaido và Tohoku. 
 • Chiêm ngưỡng cảnh tuyết đẹp. 
 • Tắm suối nước nóng Osen ngoài trời ở Tokyo, Nikko, Matsumoto, Nishiyama…, vừa ngắm tuyết vừa cảm nhận cái lạnh khi ngâm mình trong bể tắm tự nhiên.
du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Mùa đông trượt tuyết ở Nhật Bản

Thời điểm lý tưởng nhất du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Tóm lại, với mỗi mùa ở Nhật Bản đều có cảnh đẹp riêng. Tùy theo sở thích riêng của từng người mà bạn hãy chọn cho mình thời điểm tuyệt nhất khám phá xứ Phù Tang. Cụ thể như sau:

– Du lịch Nhật Bản mùa xuân chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ khắp các bờ sông, công viên. Nếu muốn chiêm ngưỡng hoa anh đào đẹp bạn nên đi vào thời điểm này.

– Du lịch Nhật Bản mùa hè: Cẩm nang du lịch Nhật Bản cho biết, thời điểm lý tưởng để tìm hiểu và khám phá những lễ hội văn hóa đặc sắc của Nhật Bản. Chính vì vậy, nếu bạn là người yêu nghệ thuật.

– Du lịch Nhật Bản mùa thu: Nếu đi vào thời gian này bạn sẽ được ngắm mùa lá đỏ Momiji đẹp lãng mạn khắp các con đường, đền chùa….

– Du lịch Nhật Bản vào mùa đông: Chiêm ngưỡng tuyết rơi phủ trắng khắp các con đường, đền chùa, công viên, rừng núi ở Nhật Bản tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Nếu muốn ngắm tuyết rơi, trượt tuyết và tắm suối nước nóng bạn nên đi vào thời điểm này.

Phương Nga

Từ khóa: Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, phong cảnh lãng mạn để sống ảo? 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *