Du lich Nhat Ban mua dong co lanh khong Can

Du lịch Nhật Bản mùa đông có lạnh không? Cần chuẩn bị những vật dụng gì?

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Du lịch Nhật Bản mùa đông phải ăn mặc thật ấm, giữ gìn cơ thể

Nhật Bản mùa đông đang trở thành địa điểm hot được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến nghỉ đông của mình. Du lịch mùa đông Nhật Bản không chỉ có chi phí rẻ, mà bạn lại còn có cơ hội ngắm tuyết rơi (đối với những bạn chưa có dịp ngắm tuyết bao giờ). Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc du lịch Nhật Bản mùa đông có lạnh không? Cần chuẩn bị những vật dụng gì cho chuyến đi để thoả sức tận hưởng vẻ đẹp quốc gia này.

Du lịch Nhật Bản mùa đông có lạnh không? Những vật dụng cần chuẩn bị

Mùa đông Nhật Bản so với Việt Nam lạnh hơn rất nhiều, có sự phân hóa rõ rệt giữa Bắc và Nam, về phía Nam khu vực ấm hơn rất nhiều. Du lịch Nhật Bản mùa đông nên chuẩn bị những vật dụng như sau, để cơ thể được đảm bảo đủ ấm, không ảnh hưởng tới lộ trình chuyến đi:

Trang phục

Quần áo ấm là rất quan trọng, phải mang theo nhiều áo quần, nào là áo thun dài tay, áo len, áo khoác, áo gió… Khi chuẩn bị phục trang nên chọn áo quần sẫm màu, có tác dụng làm cho cơ thể hấp thụ nhiệt nhiều hơn, cơ thể sẽ ấm hơn. Đồng thời, chọn quần áo màu sậm giúp tránh bị bẩn trong quá trình di chuyển và tham quan. Cho dù bạn là tuýp người năng động, thích những chiếc váy ngắn, trẻ trung thì cũng không được chọn lựa, không phù hợp mùa đông Nhật Bản.

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Du lịch Nhật Bản mùa đông phải ăn mặc thật ấm, giữ gìn cơ thể

Bên cạnh quần áo, bạn phải mang theo giày. Đi du lịch ắt hẳn bạn phải đi bộ nhiều nên buộc phải chọn giày thể thao, giày bít mềm mại. Khi chọn giày, bạn phải chú ý tránh những đôi giày cao gót cao lênh khênh, dễ trượt chân, gây đau nhức, ảnh hưởng tới chuyến hành trình. Vì mùa đông ở Nhật Bản có tuyết hoặc có mưa nên phải chuẩn bị 2 đôi giày là sẽ hợp lý. Nên chọn loại giày có chất liệu giữ ấm bên trong, đế giày chống trơn trượt.

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Mùa đông Nhật Bản rất lạnh, bạn nên mang giày ủng để bảo vệ ấm đôi bàn chân

Ngoài quần áo, giày dép, bạn còn phải chuẩn bị nhiều thứ khác nữa, đó là khẩu trang, khăn ấm, mũ ấm phủ kín ấm tai, găng tay…

Thuốc men

Du lịch mùa đông Nhật Bản thường rất lạnh, bạn lại không quen, thích hợp với thời tiết nên cơ thể dễ bị thay đổi, không thích nghi được nên bị cảm, ho… Do vậy, một vật dụng không thể thiếu trong chuyến đi, đó chính là thuốc. Thuốc ở đây là thuốc cảm chống lạnh, dầu gió, kẹo ngậm vị bạc hà, vị gừng….

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Cơ thể dễ bị đau, mệt khi thay đổi thời tiết đột ngột, phải chuẩn bị một ít thuốc men

Kem dưỡng ẩm

Ngoài trang phục, thuốc, bản thân bạn đặc biệt là con gái không thể thiếu trong chiếc vali hành lý, đó chính là kem dưỡng ẩm. Mùa đông Nhật Bản, da dẻ của những hành khách thường bị khô, nứt nẻ, không riêng gì bạn mà ngay cả dân bản địa, do vậy hãy chuẩn bị cho mình một lọ kem dưỡng ẩm.

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Kem dưỡng ẩm cho chuyến du lịch mùa đông Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông cần lưu ý những điều sau

Bên cạnh việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến đi, bạn cũng phải bỏ túi cho bản thân những lưu ý để chuyến hành trình diễn ra thuận lợi. Đó là:

Hầu như người Nhật không giao tiếp trôi chảy ngôn ngữ tiếng Anh

Một trở ngại khi bạn đến Nhật là hầu như người già đến trẻ nhỏ đều không giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hoặc không nói được. Đây chính là sự bất cập cho bạn, do vậy hãy chuẩn bị cho mình một từ điển online song ngữ để dễ dàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Các điểm tham quan ở Nhật Bản cách nhau khá xa

Có nhiều bạn lần đầu tới Nhật đã không khỏi bàng hoàng khi các điểm du lịch cách nhau khá xa. Bạn phải ngồi trên xe di chuyển từ điểm này sang điểm khác từ một tới hai tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Do vậy, trước khi đi, hãy chuẩn bị cho mình một lịch trình cụ thể, chi tiết tránh ảnh hưởng tới sự tận hưởng của chuyến đi.

Chấu cắm điện dẹt

Chẳng giống như ở Việt Nam, bên Nhật người ta không sử dụng chấu cắm điện tròn. Trước khi đi, bạn nên thủ sẵn cho mình chấu cắm điện đa năng. Hãy liên liên hệ tới các cửa hàng bán chấu cắm đa năng của Điện quang.

du lịch nhật bản mùa đông có lạnh không? cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Chấu cắm điện đa năng cho chuyến du lịch Nhật Bản

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được những kiến thức liên quan về vấn đề “Du lịch Nhật Bản mùa đông có lạnh không? Cần chuẩn bị những vật dụng gì?” Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để bạn tận hưởng được những vẻ đẹp của xứ sở hoa anh đào này trong chuyến du lịch mùa đông lạnh lẽo nhưng không kém phần đáng để trải nghiệm.

Từ khóa: Du lịch Nhật Bản mùa đông có lạnh không? Cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *