Du lich Nhat Ban mua dep nhat trong nam

Du lịch Nhật Bản mùa đẹp nhất trong năm

Để làm nên một chuyến đi trọn vẹn, cùng xem gợi ý về những điểm du lịch Nhật Bản mùa xuân tuyệt vời nhất.

Mùa xuân là một trong những thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản với khí trời se lạnh và hoa anh đào bừng nở đẹp ngây ngất. Để làm nên một chuyến đi trọn vẹn, cùng xem gợi ý về những điểm du lịch Nhật Bản mùa xuân tuyệt vời nhất.

Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Nơi đây có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa những ngôi đền cổ kính và những tòa nhà hiện đại. Mùa xuân của Nhật kéo dài khoảng 3 tháng, thường từ tháng 3 tới tháng 5.  Đây cũng là mùa hoa anh đào với không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa đông. Trên khắp các nẻo đường, tuyến phố, cả nông thôn và thành thị, đâu đâu cũng bừng sáng một màu hoa anh đào đẹp đến nao lòng. Bên cạnh đó, khách du lịch Nhật Bản còn có thể đắm mình trong văn hóa truyền thống và lịch sử lâu đời, phong phú của đất nước.

Sau đây là 7 điểm du lịch Nhật Bản mùa xuân được các du khách yêu thích nhất.

Chùa Kiyomizu-dera

Ngôi chùa Phật giáo Kiyomizu-dera nằm ở phía đông Kyoto có lịch sử lâu đời từ năm 798. Thác nước bên trong bắt nguồn từ một con sông tạo nên sự hài hòa tự nhiên của ngôi chùa. Du khách ngày nay có thể ngắm nhìn ngôi chùa, lấy bùa may mắn, xem tranh ảnh trưng bày và tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Khu tưởng niệm hòa bình Hirosima

Khu tưởng niệm hòa binh Hirosima là di tích từ vụ thả bom nguyên tử của Mỹ xuống Hirosima vào ngày 6/8/1945. Tại đây, đài tưởng niệm nằm ở tòa nhà Genbaku Dome –  tòa nhà duy nhất còn sót lại ở vùng lân cận trong cuộc thả bom. Di tích điêu tàn này của thế giới trong chiến tranh như một lời nhắn nhủ đến du khách về tầm quan trọng của sinh mệnh, và đồng thời để an ủi những nạn nhân của chiến tranh rằng họ sẽ không bao giờ bị lãng quên.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Cung điện Himeji

Cung điện Himeji là một trong những di tích kiến trúc đặc trưng cung điện Nhật Bản còn tồn tại. Nơi đây được xây dựng kiên cố để chống lại kẻ thù trong suốt thời kỳ phong kiến. Sau đó cung điện cũng từng được trùng tu, xây lại trong nhiều thế kỷ tiếp theo, bởi vậy mà kiến trúc của nó phản ánh được đặc trưng kiến trúc ở các thời kỳ khác nhau. Toàn bộ mặt ngoài của cung điện đều màu trắng, đồng thời thiết kế của cung điện khiến người ta liên tưởng hình ảnh một chú chim đang cất cánh bay lên bầu trời. Bởi những điều đó mà cung điện Himeji còn được người ta gọi bằng cái tên “Tòa lâu đài diệc bạch”.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Cung điện Himeji  vẫn tồn tại sau vụ thả bom nguyên tử trong Thế chiến thứ 2 và được lấy làm bối cảnh trong nhiều bộ phim nổi tiếng, bao gồm phim của James Bond – “Anh chỉ sống hai lần”.

Tượng phật khổng lồ của Kamakura

Tượng Phật khổng lồ của Kamakura là kiến trúc đồ sộ đại diện cho Phật Amida. Đây cũng được xem là một trong những biểu tượng Phật giáo tiếng tăm nhất của Nhật Bản. Tượng Phật khổng lồ cao 13m và măng 93 tấn. Theo ghi chép thì tượng Phật được xây dựng từ năm 1252. Mặc dù trước đây bức tượng nằm trong một ngôi đền gỗ nhỏ, song hiện giờ Tượng Phật được nằm ở ngoài trời, sau khi ngôi đền trước đây bị phá hủy do một trận song thần ở thế kỷ 15.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Chùa Todaiji

Chùa Todaji ở Nara là một công trình kiến trúc tuyệt hảo. Todaji không chỉ là ngôi chùa gỗ lớn nhất thế giới, mà còn là nơi cư ngụ của tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Được bao quanh bởi những khu vườn xinh đẹp và thiên nhiên, trường học Phật giáo Kegon nằm ở trung tâm của ngôi chùa. Một điểm đặc biệt tại đây là những chú hươu được cho phép tự do kiếm ăn trong chùa.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Tháp Tokyo

Tháp Tokyo là biểu tượng của sự tiên tiến, công nghệ và cuộc sống hiện đại của Nhật Bản. Ngọn tháp này được lấy cảm hứng thiết kế từ tháp Eiffel nổi tiếng ở Pháp. Các du khách tới thăm tháp Tokyo có thể trèo lên tháp để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và khu vực xung quanh.

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Núi Fuji

Fuji là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3776m. Ngọn núi lửa hình nón đối xứng độc đáo là một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Vẻ đẹp hùng ví của Fuji đã tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ đưa nó vào các tác phẩm nghệ thuật thơ cơ, nhạc họa

{}, du lịch nhật bản mùa đẹp nhất trong năm

Bên cạnh đó, Fuji còn là điểm du lịch mạo hiểm khá thú vị. Ước tính có khoảng 200.000 người leo núi Fuji mỗi năm, trong đó 30% là khách du lịch nước ngoài.

Từ khóa: Du lịch Nhật Bản mùa đẹp nhất trong năm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *