Du Lich Nhat Ban Kham Pha Mon Mi Soba Tru

Du Lịch Nhật Bản Khám Phá Món Mì Soba Trứ Danh

Không chỉ nổi tiếng về một nền du lịch phát triển, Nhật Bản còn khiến du khách quốc tế nhớ tới mình với một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Trong số hàng loạt những món ăn ngon và nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, người ta thường nhớ về những món mì với hương vị đặc biệt và ấn tượng. ở Nhật Bản, ngoài mì ramen, udon hay somen thì mì soba cũng chính là một đại diện mì mang hồn dân tộc của xứ sở Phù Tang.

Không chỉ nổi tiếng về một nền du lịch phát triển, Nhật Bản còn khiến du khách quốc tế nhớ tới mình với một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Trong số hàng loạt những món ăn ngon và nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, người ta thường nhớ về những món mì với hương vị đặc biệt và ấn tượng. ở mảnh đất này, ngoài mì ramen, udon hay somen thì mì soba cũng chính là một đại diện mì mang hồn dân tộc của xứ sở Phù Tang.

Soba là tên gọi bằng tiếng Nhật của lúa mạch đen. Loại lương thực này là nguyên liệu chính tạo ra món mì sợi nhỏ, mỏng và ngon nổi tiếng của đất nước nơi này đó là mì Soba. Bên cạnh việc chế biến hoàn toàn từ lúa mạch đen thì mù Soba có loại còn được kết hợp với lúa mì với tỉ lệ nhất định.

Món mì Soba tại đây, du khách có thể thưởng thức nóng hay ăn nguội. Nếu như mì nguội được dùng với nước chấm riêng thì mì nóng được chế biến như món mì nước bình thường. Hầu hết món mì Soba tại vùng này được ăn quanh năm nhưng cũng có loại chỉ ăn vào một dịp nhất định nào đó, ví dụ như mì Toshikoshi Soba – một biểu tượng đặc biệt của mì trường thọ và được sử dụng trong đêm giao thừa của người Nhật Bản.

du lịch nhật bản khám phá món mì soba trứ danh

Tuy cùng là món mì Soba song tùy vào cách chế biến và từng địa phương mà món mì này có những tên gọi khác hau. Nếu như Kake Soba là mì nóng, có nước dùng, Zaru Soba là mì lạnh cơ bản thì Kitsune Soba lại là mì ăn với nước dùng dashi và đậu hũ chiên,.. Ngoài ra, đến với du lịch Nhật Bản, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại mì Soba khác nhau như: Tempura Soba, Tororo Soba, Sansai Soba,…

Đã quá nổi tiếng và phổ biến nên khi đến với hành trình, du khách có thể bắt gặp món mì Soba ở bất cứ nơi đâu. Từ những nhà hàng bình dân cho tới cao cấp, từ loại mì Soba ở dạng khô tự chế biến cho tới những loại mì được chế biến và trình bày cầu kì đẹp mắt. Có lẽ đây chính là sự khác biệt tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước Nhật Bản.

du lịch nhật bản khám phá món mì soba trứ danh

Nếu bạn đã trót say mê những món ăn độc đáo của đất nước mặt trời mọc hay muốn khám phá những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, những công trình kiến trúc nổi tiếng thì nhất định đừng bỏ lỡ chương trình được tổ chức bởi VietSense Travel nhé.

Hương Đỗ

Từ khóa: Du Lịch Nhật Bản Khám Phá Món Mì Soba Trứ Danh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top