Doc Dao Con Duong Triet Gia O Nhat Ban

Độc Đáo Con Đường Triết Gia Ở Nhật Bản

Trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912) con đường này từng được gọi là “Con đường của các văn nhân”, nhưng sau đó nhà Triết học Nishida Ikutaro đã tản bộ trên đường này và nó được đổi tên thành “Con đường Triết học” hoặc “Con đường tư duy”. Vào năm 1972, trong cuộc tiến hành vận động bảo tồn di tích địa phương, nó đã được đặt tên chính thức là “Con đường Triết học” như hiện tại.

Đây là một con đường đi bộ tuyệt vời để dạo quanh Kyoto. Tản bộ dọc theo một con kênh rợp bóng cây anh đào và ghé thăm các điện thờ, đền, khu vườn và cửa hàng.

du lịch nhật bản, con đường triết gia, độc đáo con đường triết gia ở nhật bản

Con đường này chạy dọc theo một con kênh. Con đường bắt đầu tại Ngân Các Tự, ngang qua Đền Eikando và một số điện thờ và kết thúc tại Đền Nanzen-ji. Con đường đi bộ đặc biệt nên thơ vào Tháng Tư, khi khu vực này trở nên sống động với những đóa hoa nở rộ trên hàng trăm cây anh đào.

du lịch nhật bản, con đường triết gia, độc đáo con đường triết gia ở nhật bản

Ở 2 bên bờ kênh có trồng nhiều cây hoa sakura dạng vòm cong nhẹ. Vào mùa hoa Sakura nở rộ, còn đường giống như một đường hầm Sakura, khung cảnh rất đẹp nên có rất đông khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan. Ở phía Đông của hồ là rừng Higashiyama, nhuộm sắc đỏ rực rỡ trong mùa lá đỏ, đẹp không thể diễn tả bằng lời. Chỉ cần mỗi quang cảnh này thôi cũng đủ thỏa mãn cho một chuyến tham quan rồi, tuy nhiên, xung quanh còn nhiều điểm tham quan khác cũng rất thu hút du khách. Nơi này cũng chính là điểm xuất phát của chương trình đi bộ lên núi Higashiyama.

du lịch nhật bản, con đường triết gia, độc đáo con đường triết gia ở nhật bản

Con đường chỉ dài khoảng 2 km (1,2 dặm) và đi bộ mất khoảng nửa giờ. Tuy nhiên, tốt nhất là du khách nên dành ít nhất một vài giờ để có thể khám phá những cảnh quan dọc đường đi. Khu vực này cũng có nhiều nhà hàng, nơi du khách có thể thử món cà ri katsu, trong đó thành phần chính là ruột bánh mì, tham gia vào một buổi lễ trà và có kaiseki, một bữa ăn tối nhiều món truyền thống.

du lịch nhật bản, con đường triết gia, độc đáo con đường triết gia ở nhật bản

Con đường cũng sẽ đưa bạn gần đến Đền Eikando, được xây dựng ở chân một ngọn đồi. Các công trình của ngôi đền được nối với nhau bằng lối đi bằng gỗ. Vào mùa thu, đền thờ mở cửa muộn vào buổi tối và thắp đèn để màu đỏ rực rỡ của lá cây trong khu vườn tỏa sáng.

Nanzen-ji là ngôi đền cuối cùng nằm trên Con đường Triết gia. Miễn phí vào khuôn viên chính của ngôi đền Nanzen-ji, nhưng du khách phải trả phí để chiêm ngưỡng bên trong một số công trình. Du khách nên bạn leo đến đỉnh của cổng Sanmon để có tầm nhìn khắp thành phố và ghé thăm nơi ở của tu sĩ đứng đầu để ngắm khu vườn đá Thiền tông, và những bức họa hổ dát vàng trên những cánh cửa trượt.

du lịch nhật bản, con đường triết gia, độc đáo con đường triết gia ở nhật bản

Khu vực này có nhiều điểm tham quan nối tiếp nhau như Ginkaku-ji, Honen-in, Reikan-ji (nổi tiếng về hoa Tsubaki), Eikan-do (điểm ngắm là đỏ nổi tiếng bậc nhất) Nyakuoji (thờ thần trấn hộ). “Con đường Triết học” được bầu chọn vào “TOP 100 con đường đẹp của Nhật Bản”, là con đường trải dài kết nối các địa điểm tham quan trên. Trên con đường này các cổ nhân ngày xưa đã từng tản bộ và suy ngẫm, tư duy, sáng tác. Trải qua bao nhiêu năm tháng, con người hiện đại ngay nay vẫn giống các bậc tiền nhân, vừa đi bộ trên con đường, vừa suy ngẫm về cuộc sống về thành công của các bậc tiền bối khi xưa. Đây chính là một điểm nhấn thú vị trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn!

Từ khóa: Độc Đáo Con Đường Triết Gia Ở Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *