1668263141 Doc dao bao tang ruou Sake Hakutsuru khi di tour

Độc đáo bảo tàng rượu Sake Hakutsuru khi đi tour Nhật Bản

  Đặt chân đến xứ sở Phù Tang không thể không nhắc đến rượu Sake. Đây không chỉ là một loại rượu mà còn là một phần của văn hóa Nhật Bản. Với hơn 2.000 phát triển và gây dựng danh tiếng của một loại “quốc tửu”. Ngày nay tại Kobe có một bảo tàng rượu Sake nổi tiếng mang tên Hakutsuru Sake Brewery thu hút đông đảo khách du lịch Nhật Bản ghé thăm.

  khám phá, trải nghiệm, độc đáo bảo tàng rượu sake hakutsuru khi đi tour nhật bản

  Độc đáo bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Khái quát về bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Sake là loại rượu thường được dùng trong các lễ hội truyền thống tại Nhật và trong nhiều cuộc tiếp đón ngoại giao của nhiều thành phố lớn. Đặc biệt, ngày nay khi đi du lịch Nhật Bản, bạn vẫn có thể bắt gặp những thùng rượu Sake bình cói từ lớn tới nhỏ được trưng bày ở một số nơi. Nhất là những khu đền hoặc dinh thự của các Lãnh chúa.

  khám phá, trải nghiệm, độc đáo bảo tàng rượu sake hakutsuru khi đi tour nhật bản

  Không gian bên trong bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Bảo tàng rượu Sake Hakutsuru được nhiều du khách biết tới bởi giá trị văn hóa cũng như nguồn gốc của bảo tàng độc đáo này. Khởi nguyên, Hakutsuru là thương hiệu sản xuất rượu Sake hàng đầu tại Nada (Kobe) được thành lập từ thế kỷ 18. Với gần 300 năm sáng tạo và phân phối mặc hàng Sake đến khắp nơi trên đất nước Nhật. Hakutsuru muốn tạo nên một sự khác biệt, ghi dấu ấn trong ngành sản xuất rượu Sake truyền thống.

  Đến thăm Hakutsuru Sake Brewery Museum, bạn sẽ thấy nó nằm cạnh một nhà máy sản xuất rượu cùng tên vẫn đang hoạt động ngày đêm không ngưng nghỉ.

  Vẻ đẹp độc đáo bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Bảo tàng chính là cả “thế giới rượu Sake” thu nhỏ. Chỉ trong 1 khoảng không gian nhất định mà du khách đã có thể hiểu được gần như tất cả quy trình sản xuất nên loại rượu truyền thống nổi tiếng của người Nhật. Không chỉ vậy, nơi đây còn mang lại những cảm giác sống động nhất về “quốc hồn, quốc túy” của xứ sở Phù Tang.

  khám phá, trải nghiệm, độc đáo bảo tàng rượu sake hakutsuru khi đi tour nhật bản

  Vẻ đẹp độc đáo bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Bước vào bảo tàng bạn sẽ nghe được những bài hát “dân ca” truyền thống của những người thợ làm Sake từ xa xưa được phát ở gian trưng bày. Thợ làm rượu thường hát những bài hát này để động viên tinh thần trong khi lao động. Điều này cũng tương tự như những bài hát lao động ở Việt Nam như “Hò dô ta”, “hò cáy lúa”…

  khám phá, trải nghiệm, độc đáo bảo tàng rượu sake hakutsuru khi đi tour nhật bản

  Mô hình người thợ làm rượu Sake

  Không những thế, tất cả quy trình sản xuất rượu truyền thống của nước Nhật sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Không khác gì 1 xưởng sản xuất rượu thật sự của thế kỷ 18-19. Những hình nhân được bố trí không khác gì những người thợ thật sự. Từ quần áo, giày dép cho tới các động tác làm rượu đặc trưng đều được mô phỏng vô cùng tinh tế. Tất cả mang đến vẻ đẹp độc đáo về bảo tàng trong lòng du khách khi đi tour Nhật Bản 5N4Đ.

  Phí tham quan bảo tàng rượu Sake Hakutsuru

  Không khó để bạn có thể đến được nơi đây. Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru cách Ga Hanshin Sumiyoshi chỉ một đoạn đi bộ ngắn. Họ luôn mở cửa quanh năm để đón tiếp du khách, chỉ đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần. Quan trọng là KHÔNG MẤT PHÍ VÀO CỔNG.

  Hãy cùng lập kế hoạch và đến thăm Kobe thơ mộng thôi nào! Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0833 4146 85 – 0813 4146 85 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Độc đáo bảo tàng rượu Sake Hakutsuru khi đi tour Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *