1662129737 Dia chi 3 lang hoa noi tieng o diem du

Địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch Đà Lạt

  • 1 Làng hoa Thái Phiên
  • 2 Làng hoa Hà Đông
  • 3 Làng hoa Vạn Thành

Địa điểm du lịch đà lạt – một địa chỉ vàng trên bản đồ du lịch Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là “thành phố ngàn hoa”, du khách đi đâu cũng thấy sắc hoa tươi vui trong khí hậu thuận lợi nhưng đừng quên. ghé thăm 3 làng hoa nổi tiếng: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông khi đến phố núi. Những cánh đồng hoa bạt ngàn, rực rỡ sắc màu chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Làng hoa Thái Phiên

Đến với mảnh đất phố núi Đà Lạt, bạn có thể dừng chân tham quan làng hoa Thái Phiên nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km.

địa điểm,   												địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch đà lạt
Làng hoa Thái Phiên – điểm đến được yêu thích ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Thái Phiên là vùng đất có địa hình khá bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa quanh năm và nguồn cung cấp nước từ các con suối dẫn vào hồ Than Thở đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng hoa. Vì vậy, nếu hơn 50 năm trước Thái Phiên chỉ trồng một vài giống hoa cúc, hồng, lay ơn, cẩm tú cầu thì đến nay làng hoa nổi tiếng Đà Lạt này đã du nhập rất nhiều giống hoa ngoại từ Nhật Bản, Hà Lan, … Pháp. , Indonesia như lily, kiết tường, tulip, cẩm chướng, … Được trồng quanh năm nên những luống hoa ở Thái Phiên luôn tràn đầy sức sống, có lúc xanh dịu dàng, có lúc e ấp, kín đáo, có khi bừng lên sắc màu tạo nên một không gian. của những sắc màu thiên nhiên tuyệt đẹp để du khách chiêm ngưỡng và khám phá.

địa điểm,   												địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch đà lạt
Vườn hoa cúc vàng rực rỡ ở làng hoa Thái Phiên (ảnh sưu tầm)

Đến thăm Thái Phiên, du khách không chỉ được ngắm nhìn mà còn có thể trực tiếp quan sát hoạt động canh tác của nhiều vùng, có người ươm giống, có người trồng, chăm bón, thu hái, đóng gói, đóng gói sản phẩm. Vào mùa thu hoạch, đặc biệt là dịp cận Tết, không khí ở Thái Phiên trở nên sôi sục với hàng loạt phương tiện vận chuyển hoa xuất hiện trên mọi nẻo đường.

Làng hoa Hà Đông

Được hình thành cách đây 75 năm bởi 35 hộ dân đến từ Hà Nội, làng hoa Hà Đông thuộc phường 8, hiện được coi là làng trồng hoa đầu tiên của Đà Lạt. Cái tên làng hoa “Hà Đông” ra đời để nhắc nhở thế hệ sau của những người trồng hoa về cội nguồn. Hiện nay, làng hoa Hà Đông vẫn giữ được kiến ​​trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn Bắc Bộ, đặc biệt là giọng Hà Nội thuần túy.

địa điểm,   												địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch đà lạt
Sắc hoa đua nở tại làng hoa Hà Đông (ảnh sưu tầm)

Nằm cách trung tâm thành phố không xa, chỉ khoảng 2 km về phía Tây. Được hình thành trên một địa hình đẹp, thoai thoải theo những sườn đồi thấp, đất đai màu mỡ, có suối nước chảy qua. Các loại hoa thường được trồng ở làng hoa Hà Đông như hoa cải, hoa cúc, hoa ly, lay ơn, huệ tây, địa lan, địa lan, v.v.

Làng hoa Hà Đông là Địa điểm du lịch đà lạt khá hấp dẫn du khách, đặc biệt là những ai yêu hoa và muốn ngắm nhìn vườn hoa rực rỡ trước mắt.

Làng hoa Vạn Thành

Tuy ra đời không lâu như làng hoa Thái Phiên hay làng hoa Hà Đông nhưng làng hoa Vạn Thành được biết đến là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km. Cách đây 10 năm, người dân tỉnh Hà Nam di cư vào Đà Lạt và lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay.

địa điểm,   												địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch đà lạt
Thu hoạch hoa cẩm chướng ở làng hoa Vạn Thành (ảnh sưu tầm)

Dù có địa hình đồi núi dốc nhưng nơi đây vẫn là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng. Hoa hồng Vạn Thành được chiết và ghép từ những cành hoa hồng dại với những nụ hoa hồng mới nhập từ Hà Lan, người dân làng nghề Vạn Thành đã tạo ra nhiều loại hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau như hồng cánh sen, hồng phấn. nhung, hồng pastel, hồng ánh trăng, hồng tỉ muội, …

Trong tiết trời se lạnh, pha chút nắng của mùa đông phố núi, du khách có thể thoải mái chụp ảnh với hàng trăm loài hoa rực rỡ tại vườn hoa nổi tiếng – the Địa điểm du lịch đà lạt mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Từ khóa: Địa chỉ 3 làng hoa nổi tiếng ở điểm du lịch Đà Lạt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *