Dep nhu tranh khi den tham ngoi lang Shirakawago Nhat

Đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng Shirakawago, Nhật Bản

Shirakawago là một trong những  ngôi làng  nhỏ xinh đẹp của Nhật Bản, ấn tượng đầu tiên khi bạn tới đây là những túp lều tranh mang đậm văn hóa độc đáo. Ngôi làng đưa chúng ta bước vào câu truyện cổ tích,  cùng tìm hiểu ngôi làng này khi đi du lịch Nhật Bản nhé.

Ngôi làng Shirakawago

Ngôi làng Shirakawago thuộc miền núi Nhật Bản nằm giữa hai thành phố Takayami và Kanazawa. Nơi đây, cuộc sống cách biệt với thế giới hiện đại, con người nơi đây họ quen sống với cuộc sống khắc nghiệt, người dân ở đây họ chịu tới 5 tháng tuyết phủ trắng xóa, những ngôi nhà phủ đầy tuyết sâu tới 1 gang tay ẩn sâu trong thung lũng núi bao quanh.

Ngoài ra, ngôi làng với khoảng 100 ngôi nhà trong đó có tới 20 ngôi nhà gỗ còn giữ nguyên bảo tồn hàng trăm năm tuổi. Những ngôi làng ở đây được xây dựng từ khoảng 300 năm trước và hàng năm vẫn được tu sửa để giữ nét văn hóa từ xa xưa, những cây cầu treo vắt qua sông Shokawa hai bên bờ phủ tuyết trắng xóa trên những cành cây.

đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng shirakawago, nhật bản

Toàn cảnh ngôi làng Shirakawago bi tuyết phủ trắng

Năm 1995 ngôi làng này được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới và được họa sĩ Fujiko cho ra đời bộ truyện tranh nổi tiếng toàn thế giới đó chính là Doraemon.

 Khám phá ngôi làng Shirakawago trong tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm, du khách không nên bỏ qua phố cổ Takayama  con phố nhỏ nhắn  đẹp tựa như phố cổ hội an của Việt Nam, những ngôi nhà gỗ nhỏ truyền thống xinh xắn. Đến Takayama du khách có thể chinh phục đỉnh núi Alps cao 2.300m so với mặt nước biển, nhiệt độ tại đây ẩm từ 12 độ tới 18 độ vào mùa đông lạnh giá. Khi ngồi trên cabin cáp treo lên núi du khách có cảm giác thật sự bay bồng bềnh như được ngồi trên tuần lộc cùng ông già noel vậy.

đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng shirakawago, nhật bản

Cận cạnh ngôi nhà trong làng Shirakawago

Thời tiết ở Shirakawa  có 4 mùa rõ rệt nên dù đến đây vào thời gian nào bạn cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp như chốn cổ tích của nó. Vào mùa xuân, hè cảnh sắc nơi này thật tuyệt vời bởi màu xanh của cây cỏ. Nhưng đến mùa thu, không gian thật mơ màng khi cây cối bắt đầu chuyển màu từ xanh  sang đỏ, vàng. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của Shirakawa  lại là mùa đông, khi tuyết rơi dày, phủ kín những con đường làng và tất nhiên kín cả những mái nhà cổ nơi đây.

đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng shirakawago, nhật bản

Ngôi làng Shirakawago vào mùa đông

Thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3, khi tuyết rơi dày khiến Shirakwa  chìm trong tuyết cũng là thời điểm ngôi làng cổ này đẹp nhất. Được biết, thời điểm này, lượng tuyết ở đây thường xuyên dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa vô cùng ấn tượng.

Thời điểm Shirakawa được nhiều du khách đi tour Nhật Bản tới đây đó chính là lễ hội winter light-up được diễn ra vào ngày cuối tuần trong thời điểm tháng 1 hoặc tháng 2, tùy từng năm.

đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng shirakawago, nhật bản

Toàn cảnh ngôi làng Shirakawago vào mùa hè

Theo đó, tất cả những ngôi nhà trong làng sẽ thắp sáng, mang đến cảnh đẹp như tiên cảnh, khiến những người ngắm nhìn ngất ngây.

đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng shirakawago, nhật bản

Khám phá ngôi làng Shirakawago

Nếu có dịp đi tour Nhật Bản vào thời này bạn nên dành thời gian khám phá ngôi làng đẹp như tranh vẽ này, tận hưởng cảnh đẹp như bồng lai tiên cảnh và cùng dự lễ hội ở đó nhé.

Tư vấn chat trực tuyến: 

Hằng Nga

Từ khóa: Đẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng Shirakawago, Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *