Den Thi Tran Hakone Ngam Tron Mua Thu Nhat Ban

Đến Thị Trấn Hakone Ngắm Trọn Mùa Thu Nhật Bản

Nếu nhắc đến một nơi mà bạn có thể tận hưởng những đủ đầy nét đẹp của mùa thu, có tiết trời se lạnh, có bầu trời xanh dịu vợi, có nắng vàng trong veo đến lạ. Có những con đường cây đang thay lá những gam màu thật đẹp, thì hẳn đó là một Nhật Bản xinh đẹp. Nhưng rồi, bạn có biết thêm rằng, có một nơi mà đặt chân đến đấy bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn cả mùa thu nước Nhật với những sắc thái thật đẹp. Thị trấn Hakone vào độ thu về, lại khiến người ta thoáng ngẩn ngơ, thoáng thẩn thờ bởi một mùa thu rất riêng.

Nằm cách thủ đô Tokyo 100km và trong khuôn viên của vườn quốc gia, thị trấn Hakone mỗi độ thu về lại tấp nập du khách đến. Nếu có thể miêu tả về nét đẹp của nơi đây, thì đó hẳn sẽ là vẻ đẹp gói trọn mùa thu nước Nhật ở thị trấn nhỏ. Đến với Hakone, nét thơ mộng mà vẫn không kém phần trong veo, tinh khôi và dịu vợi của mùa thu được thu trọn trong một khoảnh khắc. Được ví như một thiên đường nghỉ dưỡng, còn gì tuyệt vời hơn khi một ngày mùa thu, bỏ hết tất cả đế đến đây, tận hưởng những tinh hoa đất trời?

cẩm nang du lịch, thị trấn hakone, đến thị trấn hakone ngắm trọn mùa thu nhật bản

Sau những đoạn đường dài quanh co, điều đầu tiên khi du khách nhận biết mình đã đến được với thiên đường là bóng dáng hồ Ashi, biểu tượng của Hakone hiện ra mờ ảo. Tham quan một vòng quanh hồ, bạn mới hiểu được đất mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này những điều tuyệt vời gì. Mùa thu tiết trời se lạnh, nắng ban ngày vẫn đủ sức làm sưởi ẩm và khiến người ta vô thức thả lỏng những bận tâm trong cơ thể mình. Mua một vé tham quan hồ bằng thuyền, bạn sẽ cảm nhận đủ đầy sự ngợp thở vì đẹp của khung cảnh hai bên hồ.

cẩm nang du lịch, thị trấn hakone, đến thị trấn hakone ngắm trọn mùa thu nhật bản

Xa xa là núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng xóa, bầu trời như cao hơn và trong hơn, tưởng chừng như có thêt nhìn thấu đến tận thiên đường. Hai bên hồ, những hàng cây đã bắt đầu thay lá, điểm tô cho bức tranh ấy những gam màu nổi bật và đằm thắm, làn nước trong xanh phản chiếu áng mây đnag lững lờ trôi. Tất cả tạo nên một khoảnh khắc mùa thu mà không một máy hình nào có thể ghi lại được. Không khí trong lành, thanh sạch chỉ khiến bạn nãy ra một ý nghĩ răng, hay là mỗi mùa thu về, mình lại bỏ hết mà về đây, sống những ngày an nhàn và bình yên nhỉ?

cẩm nang du lịch, thị trấn hakone, đến thị trấn hakone ngắm trọn mùa thu nhật bản

Nhưng, mùa thu Hakone đâu chỉ có hồ Ashi đẹp tựa bức tranh thủy mặc, mà còn có cả một thung lũng Owakudani, thung lũng địa ngục. Nếu đến đây vào ngày thường, bạn sẽ bị mê hoặc bởi một Hakone hùng vĩ được thu gọn trong tầm mắt khi đi cáp treo. Hay hệ thống suối nước nóng bốc khói mờ ảo và huyền bí. Thích thú trước những quả trứng được luộc chín tự nhiên bởi dòng nước nóng tự nhiên 80 độ C. Với tên gọi khác là thung lũng địa ngục nhưng dường như đến đây người ta chỉ cảm thấy những điều tuyệt vời.

cẩm nang du lịch, thị trấn hakone, đến thị trấn hakone ngắm trọn mùa thu nhật bản

Song, Owakudani còn mang một vẻ đẹp đến ngỡ ngàng, khiến cho người khách du lịch đắm chìm trong sắc màu mùa thu rực rỡ và trong trẻo của nơi đây. Đó là sắc màu của hàng cây bạch quả lơ lửng giữa không trung khi người ta đang mải mê ngắm cảnh trên cáp treo cũng phải thoáng khựng lại. Mùa thu sang nơi đây được khoác lên tấm áo của màu vàng lá đổ khắp mọi nơi, cùng với những cột lửng lơ đưa bước chân người khách lãng du lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

  

cẩm nang du lịch, thị trấn hakone, đến thị trấn hakone ngắm trọn mùa thu nhật bản

Cả mùa thu nước Nhật được gói gọn trong cái tên Hakone, nơi mà những gam màu tuyệt đẹp của một mùa đẹp và lãng đãng nhất trong năm cùng nhau hòa quyện với khung cảnh, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Đã đến với Hakone, người ta chỉ thấy hối hận bởi không biết đến nơi này sớm hơn. Một sớm mai đi dạo trên con đường ven hồ, nhìn nắng reo vui qua tán cây đang dần chuyển màu, như đất trời biến hóa trong khoảnh khắc thu bước đi, chỉ thấy lòng mình trong veo một mảnh an yên. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi được ngắm nhìn bức tranh mùa thu ở một nơi đẹp đến ngẩn người, khi mà không một máy ảnh nào có thể ghi lại đủ đầy, chỉ có người du khách đến đây và lặng im cảm nhận? Hakone đưa người ta đến với những mảng màu an yên và đủ đầy của một mùa thu nước Nhật đẹp và trong veo như bầu trời xanh trong dịu vợi nơi đây.

Từ khóa: Đến Thị Trấn Hakone Ngắm Trọn Mùa Thu Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *