1668002726 Dao meo Nhat Ban – thien duong cho nguoi yeu

Đảo mèo Nhật Bản – thiên đường cho người yêu mèo

Nhật Bản có thể coi là thiên đường dành cho những “con sen” với vô số các quán cà phê mèo và đảo mèo. Ngày hôm nay, chúng mình Blog khám phá những câu chuyện về đảo mèo tại Nhật Bản nhé!

Một “quốc gia yêu mèo”

Nhật Bản là vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia rất yêu quý động vật. Đặc biệt là với những chú mèo – những “hoàng thượng” vô cùng đáng yêu. Với người dân xứ anh đào, mèo có vị trí đặc biệt trong văn hóa dân gian, là biểu tượng đem lại may mắn, giàu sang cho người dân.

Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi biết rằng tại xứ sở này có rất nhiều Neko-Shima (đảo mèo dễ thương), nơi sinh sống của hàng trăm chú mèo. Những ai yêu thích vị hoàng thượng này, hẳn sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy bóng dáng của bầy mèo quanh quẩn, đi lại, đùa giỡn khắp nơi trên đảo.

đảo mèo nhật bản – thiên đường cho người yêu mèo

chúng mình.Blog – Đảo mèo ở Nhật

Thiên đường mèo ở Aoshima

Giữa bao hòn đảo mèo tại xứ sở hoa anh đào, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn lựa nơi nào thì đừng chần chừ, hãy ghé đến đảo Aoshima nằm hẻo lánh ở phía nam Nhật Bản nhé!

Nằm ở vùng biển thuộc thành phố Ozu, tỉnh Ehime, Đảo Aoshima được mệnh danh là “thiên đường mèo” với khoảng 150 chú mèo đang cùng sinh sống với những cư dân trên đảo. Những chú mèo tại Aoshima thường ra bến cảng để “đón các sen” và ăn cá từ ngư dân. Bạn có thể cho chúng ăn, chơi và bế chúng, và cùng nhau đi du lịch khắp hòn đảo xinh đẹp này.

đảo mèo nhật bản – thiên đường cho người yêu mèo

chúng mình.Blog – hơn 150 “cư dân mèo” trú ngụ ở Aoshima

Tương truyền, các “cư dân mèo” của Aoshima bắt đầu xuất hiện trên đảo từ những năm 1900. Khi ấy, ngư dân thường xuyên bị lũ chuột quấy phá, cắn nát đồ đạc trên thuyền. Mèo được lựa chọn là giải pháp đơn giản, tiết kiệm nhất họ có thể dùng.

Qua thời gian, những chú mèo diệt chuột đầu tiên đã để lại đàn con cháu đông đúc. Ngày nay, những “cư dân mèo” ở không đơn thuần chỉ có nhiệm vụ bắt chuột mà còn là nhân tố quan trọngthu hút du lịch và đem lại nguồn kinh tế cho địa phương.

đảo mèo nhật bản – thiên đường cho người yêu mèo

chúng mình.Blog – Đảo mèo Aoshima Nhật Bản

Nếu bạn là một người yêu mèo và muốn tìm hiểu thêm văn hóa mèo ở Nhật Bản thì hãy theo dõi để cập nhập những tin tức thú vị nhất từ chúng mình Blog nhé!

Đăng bởi:

Từ khoá: Đảo mèo Nhật Bản – thiên đường cho người yêu mèo

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *