1668006806 Da phong thuy – cach lua chon theo tuoi va

Đá phong thuỷ – cách lựa chọn theo tuổi và mệnh

Tìm hiểu thông tin về đá phong thủy 

 Đá phong thuỷ là gì?

Đá phong thuỷ vốn là vật phẩm quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến ý nghĩa và tầm quan trọng của chúng. Đá phong thuỷ hoàn toàn có thể hiểu là những loại đá trải qua quy trình tôi luyện hàng ngàn năm dưới sự hoạt động của địa chất, do đó, chúng tiềm ẩn những tinh hoa của đất trời, có năng lực mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt, đổi khác vận mệnh của con người .
Đồng thời, đá phong thuỷ còn sở hữu vẻ đẹp độc lạ, sắc tố đẹp mắt và phong phú từ size đến hình dạng khiến nhiều người yêu thích và trở nên thông dụng hơn. Nhìn chung, việc đặt đá phong thuỷ trong nhà mang đến vô vàn quyền lợi cho gia chủ .

Các loại đá phong thủy

Hiện nay trên thị trường, đá phong thuỷ đang được bày bán thoáng đãng và không khó để chiếm hữu. Các loại đá quý phong thuỷ cũng được chia thành 2 loại chính là đá tự nhiên và đá bán quý. Cụ thể, đá tự nhiên gồm những loại như : Đá mắt hổ, Hoàng Ngọc trắng, Sapphire, Green Sapphire, Dark Blue Sapphire .. Và những loại đá bán quý khác phải kể đến như : Thạch anh, Mã não, Ngọc Bích, Malachit, Ruby, Topaz, Gỗ hoá thạch ..
 hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 1

Vì sao nên đặt đá phong thuỷ trong nhà?

Được biết đến là vật phẩm phong thủy có tác dụng thay đổi vận mệnh nhưng đá phong thuỷ có thực sự tác dụng như thế nào? Các chuyên gia tin rằng, đá phong thuỷ có thể tăng vượng khí cho chủ nhân, giúp đường công danh thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng cũng như nhiều lợi ích tuyệt vời khác. 

Ngoài ra, chọn được loại đá tương thích sẽ mang đến những ảnh hưởng tác động tích về mặt sức khỏe thể chất, giúp gia chủ ngày càng tăng nguồn năng lượng, cải tổ sức khoẻ, giảm đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ …
Bên cạnh đó, đá phong thuỷ sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực bù đắp những sinh khí xấu, giúp ngày càng tăng sự tự tin. Nhờ đó, gia chủ hoàn toàn có thể có thêm sự can đảm và mạnh mẽ và phấn đấu hơn trong sự nghiệp .
Từ thời xưa, những loại đá phong thuỷ thường được sử dụng như những món đồ trang trí trong nhà, bởi chúng đều có sắc tố độc lạ, lôi cuốn và không khi nào lỗi thời .
hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 2> ” src=”https://storage.googleapis.com/vinhomes-data-01/hinh-anh-cach-chon-da-phong-thuy-theo-tuoi-va-menh-so-2%20(1).jpg”/></p><div class=

Chọn đá phong thuỷ theo mệnh 

Để phát huy hết hiệu quả thì việc lựa chọn đá phong thuỷ dựa trên mệnh và tuổi là vô cùng quan trọng. Theo ngũ hành, từng mệnh sẽ tương thích với từng loại đá phong thuỷ khác nhau. Đặc biệt để chọn đá phong thuỷ hợp mệnh và hợp tuổi, gia chủ cần xác lập và biết được những thông tin cơ bản về bản mệnh, sắc tố tương hợp .

Đá phong thủy cho người mệnh Kim 

Người mang mệnh Kim hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những loại đá có sắc tố tương sinh như nâu đất, vàng sậm, trắng, bạc, vàng tươi .. Đây đều là những màu đặc trưng của mệnh Thổ. “ Thổ sinh Kim ” sẽ mang đến sự suôn sẻ và thuận tiện hơn cho gia chủ. Ngoài ra, những màu xanh lam, đen của mệnh Mộc cũng được xem là rất tốt ( Kim sinh Mộc ) .
Đặc biệt, cần tránh những đá có màu đỏ, hồng, cam, tím – màu thuộc hành Hoả vì Hoả khắc Kim sẽ gây bất lợi, rủi ro xấu cho gia chủ .
Đối với người mệnh Kim, 1 số ít đá hoàn toàn có thể lựa chọn như :

 • Đá thạch anh trắng.
 • Đá thạch anh vàng.
 • Đá mã não nâu đất.
 • Đá mắt mèo hổ phách.

hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 3

Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Dựa trên quy luật tương sinh – kìm hãm, sắc tố tương sinh như xanh biển, xanh lam, xanh dương – thuộc hành Mộc sẽ đem lại nhiều như mong muốn, tài lộc và sức khỏe thể chất cho gia chủ. Những loại đá phong thuỷ như thạch anh đen, đá thiên thạch Tektite, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá ngọc lam .. là vô cùng tương thích .
Đồng thời, những màu mà người mệnh Mộc nên tránh là vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc. Nếu như sử dụng đá có màu này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro đáng tiếc trong đời sống .


Người mệnh thủy

Những người mệnh thuỷ sẽ hợp với màu có ánh kim như trắng, ghi, xám. Đồng thời những người mệnh này cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu xanh lam và cần tránh màu tương khắc và chế ngự như vàng, nâu đất, nâu sậm. Dưới đây là gợi ý một vài loại đá tương thích với người mệnh thuỷ :

 • Đá thạch anh trắng.
 • Thạch anh ưu linh trắng.
 • Gỗ hóa thạch màu xám ghi.
 • Đá mặt trăng.
 • Đá mắt hổ xanh đen.
 • Thạch anh đen.
 • Thạch anh tóc đen.
 • Thạch anh ám khói màu đen.
 • Đá Aquamarine màu xanh lam.
 • Đá núi lửa Obsidian.
 • Đá topaz xanh dương.

Những loại đá này, sẽ tương hỗ về mặt sức khoẻ và sự nghiệp một cách thuận tiện nhất cho người mệnh Thủy .

Đá phong thủy cho người mệnh Hoả

Những người thuộc cung mệnh này thường có sức sống mãnh liệt và đầy đam mê. Để mang lại những nguồn năng lượng tích cực hơn cho người mệnh Hỏa, những sắc tố tương sinh như đỏ, xanh lá cây, cam là sự lựa chọn tối ưu .
hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 4

Đặc biệt, các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra một vài loại đá phù hợp như: Đá mắt hổ màu đỏ, đá thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá mã não đỏ, đá cẩm thạch màu xanh lá. 

Ngoài ra, nếu không muốn đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp bị cản trở, người mệnh Hoả cần tránh những màu thuộc bản mệnh đất và nước như : đen, xanh biển sẫm, xám .
hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 5

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ 

Cuối cùng với người hành Thổ, theo ý niệm ngũ hành, Hoả sinh Thổ, đất đi với lửa ; vậy nên người mệnh Thổ hoàn toàn có thể lựa chọn những sắc tố thuộc hành Hoả như : Đỏ, tím, hồng, cam đậm, vàng, nâu. Hơn hết, người mệnh Thổ không nên lựa chọn những đá có màu xanh lá, đen, xanh, xanh biển – những màu của hành Mộc .
Dựa vào những yếu tố trên, những loại đá phong thuỷ mà những người mệnh Thổ nên dùng là :

 • Đá ruby.
 • Đá thạch anh tóc đỏ.
 • Thạch anh tím.
 • Đá thạch anh hồng.
 • Mã não đỏ.
 • Thạch anh vàng.
 • Thạch anh tóc vàng.
 • Đá mắt hổ vàng nâu.
 • Ngọc mắt mèo vàng.
 • Đá mắt hổ đỏ sậm.

Hướng dẫn đặt đá phong thuỷ trong nhà 

Để sức mạnh của đá tử vi & phong thủy được phát huy tối đa, lan toả nguồn năng lượng tốt nhất trong nhà, gia chủ cần xem xét và xem xét vị trí đặt đá theo từng phòng. Dưới đây là 1 số ít thông tin gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Bố trí đá phong thủy trong phòng khách

Phòng khách được xem là khoảng trống TT và là trái tim của cả ngôi nhà. Vậy đặt đá phong thuỷ ở vị trí nào sẽ “ chiêu tài kích lộc ”, đem lại nhiều lợi lộc, đón như mong muốn đến cho cả mái ấm gia đình ? Câu vấn đáp là vị trí gần bàn uống nước, hướng ra cửa chính hoặc gần với ghế sofa, ghế ngồi. Ở đây, nguồn nguồn năng lượng tích cực ẩn trong từng viên đá cộng hưởng với khí vận đón từ cửa lớn sẽ tạo ra sinh khí tốt, lan tỏa đến toàn ngôi nhà .
Các căn hộ cao cấp Vinhomes Riverside Ocean Park, Vinhomes Smart City, … thường sắp xếp phòng tiếp khách tại vị trí TT, hướng ra cửa chính. Vì vậy, gia chủ những nhà ở tại đây hoàn toàn có thể thuận tiện bày trí đá tử vi & phong thủy theo góc tương thích .
hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 6 hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 7
Đặt đá phong thuỷ tại phòng khách không riêng gì tạo nên vẻ sang chảnh, tô điểm cho khoảng trống và nội thất bên trong nhà tại mà còn tránh được những cự cãi, xung đột không đáng có giữa những thành viên trong mái ấm gia đình. Ngoài ra, gia chủ nhà ở cũng không nên chọn những loại đá quá sắc cạnh, cầu kỳ, mà nên bày trí những đá phong thuỷ có khối hình tròn trụ hoặc hình cầu hòa giải .

Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc 

Nếu gia chủ đang tìm kiếm sự hứng thú hay có mong ước thăng quan tiến chức trong việc làm, thì việc đặt đá phong thuỷ trên bàn thao tác tại nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, môi trường tự nhiên thao tác có tác động ảnh hưởng rất lớn đến xúc cảm, hiệu quả của việc làm. Nhờ có đá phong thuỷ hút hết những nguồn năng lượng xấu đi, mang đến khí vận tốt mà gia chủ trở nên minh mẫn, thao tác trơn chu và đưa ra được nhiều quyết định hành động đúng đắn hơn .
 hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 8
Khi đặt đá phong thuỷ trên bàn thao tác, vị trí tương thích là tại góc vuông của bàn hoặc ngay đối lập phía bàn thao tác .

Vị trí đặt đá phong thủy tại phòng bếp 

Theo phong thuỷ, phòng nhà bếp là nơi chứa đựng nhiều sinh khí xấu, tuy nhiên cũng là nơi đoàn viên, kết nối toàn mái ấm gia đình. Chính vì thế, để cân đối khí vận, tạo ra không khí ấm cúng, chủ hộ nên sắp xếp đá phong thuỷ ở phòng nhà bếp. Đồng thời, đá phong thuỷ sẽ xua tan những điều xấu, ngăn ngừa bệnh tật, từ đó đem lại tiền tài, lộc lá cho mọi thành viên .

Những chỗ không nên đặt đá phong thuỷ

Nếu xét theo góc nhìn tâm linh, bàn thờ cúng là nơi thờ cúng tổ tiên, cần sự thanh tịnh, mang đến nhiều yếu tố dương. Trái lại, đá phong thuỷ được lấy từ trong lòng đất, mang theo nhiều tính âm, vì thế, việc bày trí đá tử vi & phong thủy ở đây là điều kiêng kỵ, cần tránh tiên phong. Đối với những loại đá muốn đặt lên bàn thờ cúng, phải có sự tương quan đến kỷ niệm với người đã khuất, được lau dọn thật sạch và không chiếm quá nhiều diện tích quy hoạnh .
 hinh anh cach chon da phong thuy theo tuoi va menh so 9

Nhiều người cũng thắc mắc rằng “đặt đá phong thuỷ trong phòng ngủ có phù hợp không?”. Câu trả lời là nên hạn chế. Bởi lẽ, phòng ngủ là nơi đem đến cảm giác thư thái, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc đầy vất vả, tính chất của đá phong thuỷ mang hơi hướng đối lập, dễ gây khó chịu cho chủ nhân. 

Để phát huy hết công suất của đá, gia chủ cũng không nên đặt đá tử vi & phong thủy tại những nơi ẩm thấp, bừa bộn như gầm cầu thang hay ban công nhà .

Kết 

Tổng hợp những điều trên, có thể thấy được rằng sử dụng đá phong thuỷ đặt tại các vị trí khác nhau trong nhà sẽ mang lại điều may mắn, tiền tài và nguồn năng lượng mới cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng đá hiệu quả hay không còn xét theo vị trí cũng như màu sắc phù hợp với bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học
 

Từ khóa: Đá phong thuỷ – cách lựa chọn theo tuổi và mệnh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *