Cung dien Hoang gia Kyoto – diem den nguy nga

Cung điện Hoàng gia Kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ Phù Tang

Cung điện Hoàng gia Kyoto là một trong những điểm tham quan đáng mơ ước của cả khách du lịch trong và ngoài nước. Bởi cuộc sống trong cung điện Hoàng gia từ thời xưa luôn là một điều kỳ bí thú vị đối với thế hệ sau. Cùng khám phá cung điện Hoàng gia Kyoto có gì hấp dẫn mà nhiều người mong muốn được một lần trong đời được đặt chân tới đây.

Đôi nét về cung điện Hoàng gia Kyoto

Cố cung Kyoto là nơi ở của Hoàng đế Nhật Bản trong thời kỳ Edo vào thế kỷ thứ XVIII cho tới khi Minh Trị phục hồi vào năm 1868. Tuy nhiên từ sau năm 1869, sau cuộc cách mạng Minh Trị một cuộc cách mạng lịch sử đã làm thay đổi hoàn toàn nước Nhật. Một trong những sự kiện quan trọng của nước Nhật thời bấy giờ đó là thủ đô của Nhật Bản chuyển từ Kyoto về Tokyo bây giờ.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Cố cung Kyoto là nơi ở của Hoàng đế Nhật Bản

Cùng với thời gian cung điện Hoàng gia Kyoto đã có nhiều biến đổi chẳng hạn như: Xảy ra nhiều cuộc hỏa hoạn. Sau đó cung điện được trùng tu bảo tồn và vẫn giữ được nét cổ xưa. Và trở thành địa điểm tham quan thu hút được lượng khách cả trong ngoài nước.

Thủ tục đặt lịch tham quan cung điện Hoàng gia Kyoto

Vé tham quan cung điện Hoàng gia ở Kyoto có đắt không? Khi du khách tới cung điện Kyoto không phải lo lắng về tiền vé vào. Bởi có rất nhiều tour tham quan cung điện Hoàng gia được tổ chức miễn phí, hoàn toàn không mất tiền. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra, đặt lịch và cập nhật lịch mới trước khi tham quan. Bởi các ngày như chủ nhật, quốc khánh đều không có tour, một số ngày thứ 7 cũng vậy.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Cung điện có phong cảnh đẹp hấp dẫn du khách

Thủ tục đặt tour du lịch Nhật Bản khám phá cung điện này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nộp hộ chiếu tại địa chỉ văn phòng Imperial Household nằm ở vị trí phía đông bắc của công viên Imperial Kyoto. Thông thường văn phòng này sẽ mở cửa vào khoảng thời gian bắt đầu từ 8h:45ph phút sáng tới 12h00 trưa. Buổi chiều bắt đầu từ 13h đến 17h:00h.

Hoặc trong trường hợp nếu bạn đi theo từng nhóm nhỏ có thể lên website của văn phòng để đặt lịch hẹn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi người muốn tham quan khám phá cung điện Hoàng gia Kyoto Nhật Bản nên đặt trước vài ngày.

Cách di chuyển tới cung điện Hoàng gia Kyoto

Nếu di chuyển bằng tàu điện, bạn sẽ bắt đầu đi từ tàu điện ngầm từ ga Kyoto tuyến Karasuma. Sau đó xuống tại ga Imadegawa hoặc ga Marutamachi đều được. Theo kinh nghiệm du lịch Kyoto, thời gian di chuyển để tới được cung điện Hoàng gia Kyoto đi bằng phương tiện tàu điện ngầm sẽ mất thời gian khoảng 10 phút.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Cách di chuyển tới cung điện Hoàng gia Kyoto

Khám phá cung điện Hoàng gia Kyoto tráng lệ

Kiến trúc độc đáo, vị trí đẹp 

Du lịch Kyoto mà bỏ qua cung điện Hoàng gia tại Kyoto quả thực là điều đáng tiếc. Bởi khi tới đây du khách không chỉ được thăm cung điện lăng tẩm của Hoàng gia từ thời xa xưa cùng với kiến trúc độc đáo. Mà còn rất nhiều câu chuyện bí mật bí mật của Hoàng gia thời xưa được các hướng dẫn viên tiết lộ.

Vị trí: Hoàng cung Kyoto tọa lạc ở vị trí đắc địa tọa lạc ở một công viên rất đẹp Hia Kyoto. Điểm đặc biệt công viên này còn bao quanh cung điện Sento. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều chỗ tham quan cực kỳ hấp dẫn khác.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Hoàng cung Kyoto tọa lạc ở vị trí đắc địa tọa lạc ở một công viên rất đẹp

Về kiến trúc cung điện được chia làm 4 thành phần chính gồm có: Các bức tường thành, các lớp cổng, quảng trường và khu vườn bao bọc xung quanh. Trong đó những sự kiện quan trọng của Nhật Bản như buổi lễ đăng quang Hoàng Gia Taisho và Showa vẫn diễn ra tại hội trường lớn của cung điện này. Tuy vậy lễ đăng quang Hoàng đế diễn ra gần đây nhất sự kiện quan trọng này lại được tổ chức tại cung điện Tokyo. Cung điện Hoàng gia ở Kyoto có kiến trúc chạm khắc đẹp, với những nét điêu khắc tinh tế. Thể hiện sự uy nghi, cổ kính khi tới đây du khách sẽ trầm trồ bởi kiến trúc cung điện thời xưa.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Khuôn viên của cung điện

Công viên đẹp và rộng lớn

Công viên rộng lớn có chiều rộng là 700m, dài 1300m. Du khách có thể đi dạo quanh công viên ngắm cảnh, chụp ảnh check-in. Các con đường được rải sỏi với cây cối tươi tốt. Nếu đi vào mùa hoa anh đào. Lại càng tô vẽ thêm khung cảnh nên thơ trữ tình chẳng khác nào trốn cung đình thời xưa của các vị vua chúa ở.

Kyoto là cố đô của Nhật Bản. Với thời gian gần 4 thế kỷ là kinh đô của nước Nhật. Chính vì thế tại đây giờ vẫn còn rất nhiều công trình kiến trúc, cung điện, văn hóa, mỹ thuật, chùa, đền. Đó cũng là lý do vì sao đây luôn là điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn. Thậm chí nhiều người nói nếu tới Nhật mà không tới Kyoto thì “coi như chưa đi Nhật” là vì thế.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Cận cảnh khu cổng của cung điện

Khung cảnh đẹp trữ tình

Có một điểm lưu ‎ý khi tham quan cung điện Hoàng gia Kyoto đó là ở khu vực phía trong cung điện chỉ cho du khách tham quan khi có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Trong đó, không phải lúc nào du khách cũng có cơ hội tham quan phía bên trong thường sẽ chỉ được chiêm ngưỡng ngắm nhìn từ bên ngoài. Thông thường 1 tour tham quan sẽ kéo dài trong khoảng một tiếng đồng hồ. Du khách sẽ được tới tham quan các cung của vua ở, dạo quanh vườn thượng uyển. Tham quan cung điện Sento, Kaninnomiya nhà của quý tộc hay đền thờ Miyajima thờ thần Itsukushima.

cung điện hoàng gia kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ phù tang

Kiến trúc độc đáo

Cung điện Hoàng gia Kyoto chỉ là một trong những điểm tới trong rất nhiều điểm du lịch tham quan nổi tiếng khác ở Kyoto. Vì thế, khi tới đây du khách có cơ hội ghé thăm cung điện Hoàng gia Kyoto tráng lệ thì đừng quên đi thêm vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở cố đô này. Chắc chắn chuyến tham quan tới đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, mang tới nhiều điều thú vị, bổ ích cho du khách. Giúp cho mọi người hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản.

Tham khảo thêm nhiều Tin tức du lịch Nhật Bản cần thiết cho chuyến vi vu xứ sở hoa anh đào trong thời gian tới:

Phương Nga

Từ khóa: Cung điện Hoàng gia Kyoto – điểm đến nguy nga, tráng lệ ở xứ Phù Tang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *