1669348074 Cung Ta Dat Vao Ngay Nao Cach Cung Dat Dai

Cúng Tạ Đất Vào Ngày Nào ❤️ Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà

Cúng Tạ Đất Vào Ngày Nào ❤ ️ Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà ✔ ️ Thời gian, lễ vật, khu vực và những bước tiến hành cúng tạ đất .

Cúng Tạ Đất Vào Ngày Nào

Theo tín ngưỡng châu Á, Thổ Công ( còn được gọi là Thổ Địa hay Thổ thần ) quản lý một vùng đất nào đó. Thông thường, mỗi khi thao tác có đụng chạm đến đất đai như thiết kế, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt … thì ta phải cúng vị thần này .

Thổ Công là vị thần quan trọng nhất trong gia đình. Đó là lý do khi sắp xếp bát hương khi đứng ở ngoài nhìn vào thì: Bát hương thờ Thổ Công ở giữa, bên trái là bát hương bà Cô Tổ; bên phải là bát hương Gia tiên. Khi cúng lễ, đều phải khấn Thổ Công trước để xin phép cho tổ tiên về.

Lễ tạ này mang ý nghĩa tri ân chư vị Thổ Thần đã hộ trì cho mình. Nếu làm lễ thì hoàn toàn có thể làm ngay tại ban thờ Phật nhà mình. Chúng ta bạch thỉnh những vị ấy lên và bạch nôm na như thế này : “ Hôm nay là ngày cuối năm 23 tháng Chạp, chúng con sắm sửa mâm cơm chay tịnh .
Cúng tạ đất vào ngày nàoCúng tạ đất vào ngày nào

Nên Cúng Tạ Đất Vào Ngày Nào

Với câu hỏi cúng đất ngày nào tốt, thực tiễn cho thấy việc lựa chọn ngày tốt cũng cần phải xem xét tới yếu tố tử vi của gia chủ. Bạn cũng cần xem xem liệu bản thân mình hợp với ngày nào ; hướng nào để khi cúng việc làm diễn ra toàn vẹn nhất .
Thông thường, việc cúng đất sẽ được diễn ra vào đầu năm ; cuối năm, cúng đất khi mới mua, lễ tết … hoặc khi triển khai những việc làm cần đụng chạm tới long mạch như kiến thiết xây dựng khu công trình, làm nhà, đào giếng …
Do đó, cúng tạ đất vào ngày nào bạn cần phải nhờ tới sự tương hỗ của chuyên gia phong thủy để biết đúng chuẩn giờ tốt, ngày tốt. Cũng theo như ý niệm của cha ông ta từ xưa cho tới nay ; ở mỗi một vùng đất ta sinh sống sẽ đều có một vị thần thực thi quản lý .
Bình thường, lễ tạ cuối năm sẽ được triển khai vào ngày 23 tháp chạp ; tức ngày lễ hội ông công ông táo về trời. Thổ công chính là vị thần sẽ có trách nhiệm trong việc ghi chép những việc tốt xấu xảy ra trong từng mái ấm gia đình. Sau khi triển khai xong bài cúng đất, ông thổ ông địa sẽ lên chầu Ngọc Hoàng đại đế để báo cáo giải trình .
Mời bạn theo dõi thêm nội dung 🌟 Bài Cúng Đất, Lễ Tạ Đất Đầu Năm 🌟 cực chuẩn
1669348045 985 Cung Ta Dat Vao Ngay Nao Cach Cung Dat Dai

Cúng Tạ Đất Đầu Năm Vào Ngày Nào

Thông thường, việc cúng tạ Thổ Công sẽ diễn ra vào đầu năm ; cuối năm, cúng đất khi mới mua, lễ Tết … hoặc khi thực thi những việc làm cần đụng chạm tới long mạch như thiết kế xây dựng khu công trình, làm nhà, đào giếng …
Tùy thuộc vào phong tục tập quán cũng như văn hóa truyền thống vùng miền ; bạn hoàn toàn có thể chọn ngày thực thi lễ cúng vào những ngày khác nhau. Ở hầu hết những vùng trên cả nước lúc bấy giờ, lễ cúng tạ đất đầu năm sẽ diễn ra vào ngày làm lễ hóa vàng hoặc rằm tháng Giêng ( Tết Nguyên Tiêu ). Riêng 1 số ít tỉnh như Huế, Quảng Bình, Tỉnh Quảng Ngãi …. nghi lễ cúng đất đầu năm thường sẽ được triển khai vào tháng 2 Âm lịch .
Bên cạnh bài cúng đất đai, mời bạn khám phá thêm 🌼 Mâm Cúng Đất Đai 🌼
1669348050 775 Cung Ta Dat Vao Ngay Nao Cach Cung Dat Dai

Cúng Tạ Đất Cuối Năm Vào Ngày Nào

Có khá nhiều quan điểm về yếu tố này. Có quan điểm cho rằng, nên triển khai cúng tạ đất từ sau Rằm tháng Chạp và trước ngày cúng ông Công ông Táo. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng, nghi lễ cúng tạ đất hoàn toàn có thể thực thi từ ngày 15 tháng Chạp đến ngày 30 Tết .
Thiết nghĩ, dù là thời hạn nào đi nữa, nếu chọn được ngày đẹp cũng như thành tâm cầu khấn ; tri ân những vị thần quản lý đất đai đều được .
Giải mã câu hỏi 🌿 Cúng Đất Đai Mấy Chén Cơm 🌿 đúng mực nhất
1669348055 631 Cung Ta Dat Vao Ngay Nao Cach Cung Dat Dai

Lễ Vật Cúng Tạ Đất

Sau khi biết được lễ cúng tạ đất vào ngày nào, bạn cần sắm lễ vật vừa đủ cho một mâm cúng tạ đất gồm

 • Hoa cúc: 1 bó
 • Trầu cau: 1 phần
 • Ngũ quả: 1 phần
 • Cháo trắng: 5 phần
 • Bánh bao: 1 phần
 • Xôi gấc: 5 phần
 • Gà mái nhiều trứng: 1 con
 • Đậu: 5 phần ( đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu trắng).
 • Bánh kẹo: 1 phần
 • Ngựa: 6 con ( 5 con 5 màu nhỏ và 1 con lớn)
 • Bộ mũ áo quan (5 bộ nhỏ, 1 bộ lớn)
 • Cờ lệnh, kiếm, roi (5 bộ nhỏ, 1 bộ lớn)

Hướng dẫn bạn 🌌 Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu 🌌 theo ý niệm tâm linh
1669348060 80 Cung Ta Dat Vao Ngay Nao Cach Cung Dat Dai

Mâm Cúng Tạ Đất

Hãy cùng xem câu vấn đáp cúng tạ đất vào ngày nào và cách sẵn sàng chuẩn bị mâm cúng như thế nào trong video dưới đây bạn nhé .

Bài Cúng Đất Đai

Nội dung bài cúng đất đai thông dụng nhất lúc bấy giờ .
Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật !
Con kính lạy :
Quan đương xứ thổ địa chính thần .
Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần .
Hôm nay là ngày … … tháng … .. năm …. nhằm mục đích tiết … … … … … … … … … … … … …
Chúng con là : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa .
Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến định cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được tử vi & phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe. Nay nhằm mục đích ngay lành tháng tốt, mái ấm gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chứ vị Tôn Thần giáng án tiền nhân hưởng lễ vậy, chứng minh tâm đức .
Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho mái ấm gia đình chúng con được định cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long .
Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tân, ý khẩn tâm thành .
Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vi chân linh đồng lai hâm hưởng .
Cẩn cáo !
Ngoài cách cúng đất, mời bạn tìm hiểu thêm thêm cách 🌟 Cúng Cơm Vong Linh, Hương Linh 🌟
cúng tạ đất vào ngày nào

Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà

Cùng với việc khám phá cúng tạ đất vào ngày nào, cách cúng đất tại nhà cũng là điều mà gia chủ cần chăm sóc .

Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đất Đai

Nhiều chị em chưa có kinh nghiệm tay nghề thường không biết sẵn sàng chuẩn bị mâm lễ cúng đất đai gồm những gì thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list dưới đây. Đây là những lễ vật không hề thiếu trong mâm cúng đất đai, Thổ Công vào dịp cuối và đầu năm Âm lịch. Các lễ vật gồm có :

 • Trái cây ngũ quả.
 • Hoa tươi (có thể sử dụng nhiều loại như cúc, lay ơn, đồng tiền…).
 • Nhang.
 • Nến hoặc đèn cầy.
 • Gạo, muối trắng.
 • Nước.
 • Rượu.
 • Giấy cúng.
 • Các loại bánh kẹo.
 • Đĩa trầu cau.
 • Xôi, chè.
 • Cháo.
 • Gà luộc là gà trống hoặc cũng có thể dùng chân giò.
 • Bia, nước ngọt.
 • Thuốc lá, nước trà.

Ngoài những lễ vật trên, tất cả chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn sàng một mâm vàng mã gồm có :

 • 5 con ngựa có màu đỏ, màu xanh, màu vàng, màu trắng, màu chàm tím, trên lưng mỗi con ngựa sẽ được đặt 10 lễ tiền vàng. 5 bộ mũ, áo và hia loại nhỏ. Cờ lệnh, kiếm, roi.
 • 1 con ngựa có màu đỏ, kích thước lớn hơn so với 5 con còn lại. Đi kèm với ngựa là cờ, kiếm, roi, mũ, áo, hia.
 • 1 cây vàng hoa đỏ gồm 1000 vàng.
 • 50 lễ tiền vàng dùng để cúng gia tiên.

Cách Cúng Đất Đai Nhà Cửa

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong những lễ vật, tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể tiến hành lễ cúng đất đai, Thổ Công .
Lễ cúng này thường được triển khai ngoài trời nhưng nếu những mái ấm gia đình ở căn hộ cao cấp hoặc mặt đường, không có sân rộng, không tiện làm lễ thì thực thi trong nhà cũng không sao bởi theo những chuyên gia tâm linh, lễ cúng Thổ Công không cần quá câu nệ, quan trọng là lòng thành của gia chủ .
Trước khi thực thi cúng bái tổ tiên người thực thi lễ cúng cần thay rửa thật sạch đồng thời mặc quần áo gọn gàng bộc lộ sự tôn trọng và nhã nhặn dành cho tổ tiên. Đối với Kinh Địa Tạng dù là được chép ra giấy hoặc cầm điện thoại cảm ứng để đọc. Tthì bạn cũng không nên để kinh ở dưới đất. Bởi vì như vậy sẽ bộc lộ một sự không tôn trọng dành cho tổ tiên của mình .

Bạn nên đặt bài khấn lên một chiếc kệ vừa mang lại sự thoải mái khi đọc mà còn thể hiện được sự tôn kính dành cho lễ cúng đất đai thổ công này.

Bài viết vừa vấn đáp câu hỏi cúng tạ đất vào ngày nào. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp, bạn hãy để lại phản hồi vào ô bên dưới tại trang Scr. vn nhé .

Từ khóa: Cúng Tạ Đất Vào Ngày Nào ❤️ Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *