CHONG TUOI NHAM THAN VO TUOI AT HOI THI NEN

Cách bày gà cúng – gà cúng quay ra ngoài hay vào trong?

Cách bày gà cúng làm thế nào cho đúng. Gà cúng nên hướng quay đầu ra ngoài hay quay vào trong. Có rất nhiều quan điểm trái triều về cách bày gà trên mâm cơm thắp hương ông thổ ông địa, gia tiên vào dịp lễ tết, mùng 1, rằm, … Bài viết dưới đây, Kom9 sẽ hướng dẫn bạn cách bày gà cúng đúng chuẩn nhất khi thắp hương. Xin mời tìm hiểu thêm :

I/ Cách bày gà cúng sao cho hợp lý  – đúng chuẩn nhất

Gà cúng là con vật rất thiêng dùng để hiến tế những quan, gia tiên, người đã khuất. Việc bày gà cúng hướng ra ngoài hay vào trong là tùy vào tâm của tất cả chúng ta. Nhưng theo triết lý, bạn hoàn toàn có thể vận dụng theo những sau đây .

  • Gà cúng đêm giao thừa: Khi chuẩn bị mâm cỗ giao thừa ngày tết, bạn cần đặt gà cúng thắp hương lên 1 chiếc đĩa to, tháo dây buộc (nếu có), bầy ngay ngắn trên đĩa, tiết lòng đặt dưới bụng gà, mỏ ngậm bông hoa hồng đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên đặt đầu gà quay ra đường để đón quan Hành khiển cai quan năm mới đi qua, cách đặt gà cúng như vậy còn có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà mình.
  • Cách đặt gà cúng trên ban thờ mùng 1, rằm: khi đặt gà cúng trên ban thờ nên quay đầu gà hướng về bát hương với tư thế được gọi là “con gà biết kêu, biết gáy, đang chầu” tức là há miệng, chân quỳ và cánh duỗi ra tự nhiên. Nếu đặt gà hướng ra ngoài có nghĩa là gà không chịu chầu. Về cơ bản gà quay đầu ra ngoài sẽ đẹp hơn khi quay đầu về bát hương. Nhưng cách đặt gà cúng như vậy chỉ đẹp mắt về hình thức chứ không đẹp về ý nghĩa tâm linh và sự thành kính.

Gà cúng nên đặt quay đầu vào hay ra hẳn bạn đã có câu trả lời. Tùy theo quan niệm tâm linh của mỗi gia đình sẽ có cách đặt khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng theo 2 cách trên.

II/ Một vài điều lưu ý khi thắp hương gà

Khi thắp hương mùng 1, ngày rằm, lễ tết, … gia chủ nên để nguyên con gà như vậy sẽ bộc lộ sự nghiên cẩn và thích mắt. Còn gà mái hoàn toàn có thể chặt miếng nhưng không đẹp bằng .
Sau khi thắp hương gà xong, bạn nên để gà nguội mới nên chặt sẽ giúp thịt săn chắc, không bị nát và méo mó. Chặt gà theo đúng quy trình tiến độ không to và cũng không nhỏ quá. Đảm bảo đĩa gà bày lên mâm thích mắt và muốn ăn .
Lưu ý không nên thắp hương gà rán hoặc quay. Vì hình thức này không thích mắt và làm mất đi sự nghiêm cẩn, phong tụng thắp hương gà luộc truyền thống lịch sử nhiều năm nay .
Gà luộc thắp hương cho mâm cơm tất niên cuối năm khác với gà đêm giao thừa. Gà cúng giao thừa cần chọn con gà trống non, gà trống thiên con trẻ trung và tràn trề sức khỏe, nhạy bén .
Trên đây là những san sẻ từ Kom9 về cách bày gà cúng thắp hương. Hi vọng, đây sẽ là những kiến thức và kỹ năng có ích mà bạn đang chăm sóc. Nếu hành khách có nhu yếu mua gà thắp hương hoàn toàn có thể liên hệ cho Kom9 ship .

==>> Kom9 – địa chỉ ship gà cúng Hà Nội tận nơi nhanh trong 30 phút

Do việc làm bận và bạn không có nhiều thời hạn để chuẩn bị sẵn sàng gà cúng mùng 1, rằm, lễ tết. Vậy hoàn toàn có thể liên hệ cho Kom9 đặt gà thắp hương nguyên con ship tận nơi .
Kom9 là địa chỉ chuyên ship hàng ship đồ ăn TP.HN ngày đêm. Có bán gà cúng nguyên con ship tận nhà cho khách. Gà được bọc kín kẽ, cẩn trọng bảo vệ hình tạo dáng nguyên vẹn .

Gà trống ta con to, thịt dai, thơm,…đảm bảo ship tận nơi. Giá bán 1 con gà thắp hương: 260.000đ/con kèm theo rau thơm, chanh, muối ớt. Gà được bọc cẩn thận bằng giấy bạc, cẩn thận trước khi giao.

Kom9 ship gà cúng Hà Nội không chỉ vào dịp mùng 1, ngày rằm. Mà bất cứ khi nào quý khách cần gà nguyên con thắp hương, gà cúng,…thì chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ cho bạn.

Quý khách muốn order gà, chỉ cần liên hệ cho ship đồ ăn Kom9 nhé. Hotline: 0973423922 – 0918127405

Open : 10 h sáng – 3 h tối tổng thể những ngày trong tuần !
Xin cảm ơn !

Từ khóa: Cách bày gà cúng – gà cúng quay ra ngoài hay vào trong?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *