Gio Dan la may gio So menh nguoi sinh gio

Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần – https://Tokyometro.vn

Đối với các bạn trẻ, cách tính thời gian dựa theo 12 con giáp khá xa lạ và khó hiểu. Theo ông bà ngày xưa, một ngày được chia làm 12 giờ ứng với tên của 12 con giáp tức là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy để biết chính xác giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần thuộc giờ nào trong này? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Dần là mấy giờ ?

Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần-1

Theo cách tính thời hạn của ông bà xưa, một ngày có 12 giờ ứng với tên của 12 con giáp : giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch hiện tại, trong mỗi giờ được chia làm 3 phần : đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ .

Như vậy giờ Dần là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 3h00 – 5h00 sáng mỗi ngày. Với 3 phần: đầu giờ Dần (3h00 – 3h40), giữa giờ Dần (3h40 – 4h20) và cuối giờ Dần (4h20 – 5h00).

1. Cách tính giờ Dần theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ theo 12 con giáp, cách tính giờ Dần sẽ được tính như sau :

– Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú

– Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Giờ Canh và giờ Khắc là thời hạn dùng để gọi đêm hôm và ban ngày. Trong một ngày thì có 24 tiếng được chia thành 5 canh và 6 khắc .
Giờ Canh là thời hạn dùng để gọi đêm hôm, một ngày có 10 tiếng và được chia thành 5 canh, đơn cử 5 canh như sau :

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Giờ Khắc là thời hạn dùng để gọi ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 khắc, đơn cử 6 khắc như sau :

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Dần là mấy giờ? Là khoảng gian từ 3h00 – 5h00 sáng thuộc Canh 5 trong ngày. Với 3 phần: đầu giờ Dần (3h00 – 3h40), giữa giờ Dần (3h40 – 4h20) và cuối giờ Dần (4h20 – 5h00).

Số mệnh người sinh giờ Dần theo 12 con giáp

Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần-2

1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Dần trong bát tự có cục diện tương sinh nên vận mệnh khá tốt đẹp. Cuộc sống gặp nhiều như mong ước, tài lộc, đường công dang tươi đẹp. Người này vốn sinh ra khá kĩ năng và mưu trí nên tự tạo dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đặc biệt người này có tài ăn nói khá khôn khéo, những mối quan hệ trong tiếp xúc khá thân thiện và liên kết .

2. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Dần có vận mệnh có tốt đẹp. Làm việc gì cũng được quý nhân tương hỗ và giúp sức, gặp hung hóa cát. Trong đời sống lẫn sự nghiệp có kẻ xấu hãm hại nhưng mọi việc điều được giải quyết và xử lý công minh, văn minh. Bản mệnh là người có tài sắc nhưng không được thành công xuất sắc xuất sắc trong sự nghiệp do không gặp thời tốt .

3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Dần hầu hết là người mưu trí hơn người. Tài năng xuất chúng, ăn nói khá khôn khéo được lòng người xung quanh. Vốn sinh ra trong cực khổ, khó khăn vất vả khó khăn vất vả nên người này luôn trân trọng những thứ đang có. Thời hậu vận của người tuổi Dần sinh giờ Dần khá sung túc, sống trong giàu sang phong phú và đa dạng .

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Dần có số mệnh tương đối, không quá tốt cũng không quá xấu. Có làm mới có ăn, lao động chân tay là chính. Tuy thao tác có phần khó khăn vất vả khó khăn vất vả nhưng niềm tin khá tự do và sáng sủa vui đời. Gia đạo bình an, niềm niềm hạnh phúc mái ấm mái ấm gia đình tràn ngập tiếng cười và niềm vui .

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Dần có đời sống khá khó khăn vất vả khó khăn vất vả, chịu nhiều khổ cực. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng vận trình sự nghiệp vẫn ở mức trung bình, không có gì tăng trưởng thăng quan tiến chức vượt bậc. Người tuổi này có số đoản mệnh, chết sớm. Gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong đời sống, chỉ cần bất cần lơi là một chút ít sẽ trái chiều với nhiều nguy cơ tiềm ẩn trắc trở .

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Dần có đời sống tương đối tự do và vui mừng. Tuy nhiên người này khá bận rộn với việc làm làm ăn, lao động là vinh quanh của họ. Bản mệnh của người này là người có ý chí kiên cường, trí dũng song toàn, tạo dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng .

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Dần có đời sống khá khó khăn vất vả khó khăn vất vả và gặp nhiều rắc rối trong đời sống. Chuyện làm ăn kinh doanh thương mại gặp phải tiểu nhân quấy phá nên vận trình sự nghiệp không được thuận tiện, suôn sẻ như ý muốn. Bản mệnh có phần nóng nảy và hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng nên chuyện nhà đạo tình cảm luôn trái chiều với rắc rối, đau buồn .

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Dần có bản mệnh khá suôn sẻ và tốt đẹp. Cuộc sống của người này khá thành công xuất sắc xuất sắc và gặt hái nhiều tài lộc trên con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp. Mặc khác người này khá đào hoa, dẫn đến tình cảm mái ấm mái ấm gia đình không lắm hòa thuận, vui vẻ. Dễ vướng vào cảnh chia tay xa cách, ly hôn .

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Dần có số mệnh khá đau buồn về chuyện tình cảm. Mặc dù tiền của đong đầy nhưng nhà đạo không yên tâm, liên tục xảy ra xích míc tranh chấp. Vợ chồng, anh chị em trong mái ấm mái ấm gia đình buồn vui. Chuyện nhỏ xé ra to, xích míc ngày cang nóng nực, đỉnh điểm .

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dần có đời sống khá tự do và vui vẻ. Làm việc gì cũng thành công xuất sắc xuất sắc như mong đợi, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về phần con cháu khá khó khăn vất vả khó khăn vất vả, mãi đến thời trung vận mới vừa đủ con cháu .

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Dần có số mệnh không được tốt lắm. Sức khỏe liên tục đau ốm, chữa trị hoài không khỏi. Tuổi thọ không cao nhưng thời hạn sống khá thoái mái. Lúc trẻ nhờ phúc ba mẹ, đến hậu vận thì nhờ phúc con cháu .

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Dần có số mệnh không được tốt mấy. Một phần do tính cách hung bạo, nóng nảy và hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, đường sự nghiệp của bản thân. Một phần làm tác động ảnh hưởng ảnh hưởng tác động tới những mối quan hệ trong tiếp xúc, ăn nói thô tục khiến tình cảm vợ chồng, anh chị em ngày càng xa cách .

Số mệnh người sinh giờ Dần theo khung giờ

Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần-3

1. Đầu giờ Dần ( 3 h00 – 3 h40 )

Người nào sinh vào đầu giờ Dần sẽ khắc với cha đến mất mạng. Thời trẻ khó khó khăn vất vả khó khăn vất vả và chịu nhiều khổ cực. Mãi đến thời trung vận thì người này mới gặp thời sự nghiệp phất lên, tiền của vật chất đong đầy. Về hậu vận hưởng sung sướng, phúc phần của con cháu .

2. Giữa giờ Dần ( 3 h40 – 4 h20 )

Người sinh vào giữa giờ Dần có cuộc sống khá giàu sang và sung túc. Lúc sinh ra đã được ba mẹ nuôi dưỡng trong giàu sang. Lớn lên tạo dựng sự nghiệp thì gặp quý nhân tương trợ và giúp đỡ, chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng thành công và gặt hái nhiều tài lộc. Gia đạo bình an, hạnh phúc, tràn ngập niềm vui tiếng cười.

3. Cuối giờ Dần ( 4 h20 – 5 h00 )

Người nào sinh vào cuối giờ Dần vốn sinh ra đã thiếu mẹ con cha. Tuổi thơ chịu nhiều gian truân, khó khăn vất vả khó khăn vất vả. Mãi đến thời trung vận mới tìm được chỗ dựa bảo vệ bảo đảm an toàn. Chuyện lập mái ấm mái ấm gia đình càng sớm lại càng dễ tan rã. Cuộc sống gặp cảnh khó khăn vất vả trăm bề .

Xem thêm: Giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão

Dựa vào cách tính thời gian theo 12 con giáp của các cụ, bạn có thể biết được giờ Dần là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 3h00 – 5h00 sáng thuộc Canh 5 trong ngày. Qua đó, bạn có thể dự đoán vận mệnh tương lai về tính cách, sự nghiệp, gia đạo của bản thân.

Từ khóa: Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần – https://Tokyometro.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *