Co mot bieu tuong Nhat dang can duoc giai cuu

Có một biểu tượng Nhật đang cần được giải cứu

Nhật Bản có nhiều nơi tham quan gắn liền với đặc trưng của nó. Ví như, ai yêu thích Anime sẽ đến Akihabara, và nếu bạn quan tâm đến suối nước nóng chắc chắn không nên bỏ lỡ thị trấn Hakone.

Tuy nhiên, có một nơi, mà khách du lịch Nhật đánh dấu đầu tiên phải đến trong chuyến hành trình, đó Miyajima của tỉnh Hiroshima. Đây là địa điểm hoàn toàn xứng đáng ghé thăm. Hòn đảo thiên đường này được bao quanh bởi các đền thờ hàng trăm tuổi và những khu rừng tươi tốt. Động vật hoang dã ở đây gần gũi với con người, ta có thể bắt gặp những con nai thong thả đi bộ trong thị trấn, thậm chí nơi đông người.

Và cuối cùng là hình ảnh cổng Torii của Ikutsushima Shrine sừng sững trong vùng biển của tỉnh, đây là một trong những điểm tham quan mang tính linh thiêng nhất ở Nhật.

Khi thuỷ triều xuống thấp, bạn có thể thấy để lọ chân của Torii, nơi mà du khách thường xuyên chụp những bức hình cận cảnh của chân gỗ với lớp sơn màu da cam.

Tuy nhiên, do sự tiếp xúc lâu dưới nước, nên gỗ bị nứt ra và đôi chỗ cong, để lộ những lổ hổng. Điều này dẫn đến tình trạng, du khách nhét đồng xu vào các vết nứt, tạo ra hình ảnh hỗn độn, làm cho Torii trở nên xấu xí.

Một người Nhật có tài khoản trên Twitter  là @riyusuisuiriyu gần đây đã đăng tải nhiều bức ảnh về hiện trạng của Torii, cùng với lời đề nghị “hãy ngừng hành động đó lại!”

nhật bản, văn hoá nhật, có một biểu tượng nhật đang cần được giải cứu

“Nếu điều này tiếp tục, Torii có thể sẽ sụp đổ. Nhìn vào những đồng tiền, mọi người đã chèn sẽ làm cho vết nứt lớn hơn, nhiều những lỗ hổng thì càng làm cho Torii dễ đổ. Tôi không muốn thấy Torii như thế này, một di sản của thế giới được UNESCO công nhận, không lẽ sẽ biến mất sao?. Hãy nhớ rằng, đây là một ngôi đền, đây không phải là công viên giải trí“.

Trong một thời gian dài trước đây, ở Nhật, việc để một đồng xu vào ngôi đền nào đó ở đất nước này được cho là may mắn, sức khoẻ và các lợi ích khác. Việc khách du lịch chèn đồng xu vào cổng Torii cũng được xem như xuất phất từ tín ngưỡng đó. Nhưng đức tin của Shinto không công nhận hoặc khuyến khích điều này như một hình thức quyên góp đúng đắn, và nó không hề tốt cho Torii.

nhật bản, văn hoá nhật, có một biểu tượng nhật đang cần được giải cứu

Ngay sau khi đăng tải, đã nhận nhiều phản ứng của cư dân mạng, hầu hết là đồng ý như ý kiến của chủ tài khoản trên

“Thật khủng khiếp khi Torii phải chịu đựng điều đó.”

“Có vẻ như nó đang bị đau đớn.”

“Bạn phải thật sự tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn.”

“Làm điều đó đã khiến bạn có một số nghiệp xấu.”

Tham khảo video:

Bạn hãy nhớ, khi ghé thăm Miyajima và muốn cầu may. Bạn hãy để đồng xu vào hộp quyên góp trên lối vào đền thờ thay vì chèn vào Torii nhé.

Đừng vì tín ngưỡng sai lầm mà phá huỷ di sản văn hoá lâu đời đáng kính của Nhật.

TN

Từ khóa: Có một biểu tượng Nhật đang cần được giải cứu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *