1660596847 Chua Kiyomizu Dera Nhat Ban

Chùa Kiyomizu Dera Nhật Bản

ĐỀN KIYOMIZU

CỐ ĐÔ KYOTO NHẬT BẢN

DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI

Xung quanh chùa có rất nhiều hoa anh đào và cây maple, những mùa hoa anh đào nở rộ, xung quanh chùa tràn ngập sắc hoa trắng hồng, thêm vào đó là màu đỏ của những tán cây maple tạo nên một không gian tuyệt vời.

chùa kiyomizu dera nhật bản

Ở ngôi chùa này có một số điều đặc biệt, ngay ở khuôn viên chùa có 3 dòng nước mang tên đỗ đạt, hạnh phúc và trường thọ, nếu bạn đến đây lễ chùa và mong muốn có những điều trên bạn hãy múc nước đó lên và uống, nhưng lưu ý, bạn chỉ nên uống hai trong ba dòng nước thôi vì nếu uống cả ba, sẽ bị coi là tham lam, và bạn cũng sẽ không được như ý muốn. Hầu hết du khách đến đây đều hay uống những dòng nước này, nếu không uống họ có thể rửa mặt và cầu nguyện. Trong khuôn viên chùa còn có hai tảng đá có tên là “ Đá tình yêu”. Đến đây, nếu bạn nhắm mắt lại đi từ tảng đá bên này đến tảng đá bên kia và chạm tay vào tẳng đá đó thì bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình.

chùa kiyomizu dera nhật bản

Tích lũy các kinh nghiệm đi du lịch hữu ích tại website của Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

Chùa Kiyomizu Dera là một trong những chùa còn sót lại của thời Kinh đô Bình An, hiện nay, chính phủ Nhật Bản vẫn đang giữ gìn, tu bổ và đây là công trình được Unesco công nhận là Di sản hóa Thế giới từ năm 1994. Ngoài ngôi chánh điện, chùa Thanh Thủy còn có cổng Deva, tháp chuông, cổng phía tây của ngôi chùa và ngôi tháp ba tầng nữa cũng là những công trình có giá trị về văn hóa lịch sử của Nhật Bản.

Chùa Thanh Thủy không chỉ là một chùa được nhiều du khách biết đến mà nó còn có một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng người dân Nhật Bản, đây cũng được coi là nơi để cầu bình an, may mắn, hạnh phúc cho những phật tử đến đây hành hương. Du lịch Di Sản Việt Nam sẽ đưa bạn đến chiêm ngưỡng và lễ phật tại chùa này trong tour du lịch Nhật Bản 10 ngày 9 đêm thú vị.

Từ khóa: Chùa Kiyomizu Dera Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top