Chu cho noi tieng lam dai su du lich tai

Chú chó nổi tiếng làm đại sứ du lịch tại Nhật Bản

Wasao, chú chó giống Akita, được “bổ nhiệm” làm đại sứ đặc biệt cho các hoạt động liên quan đến di sản thế giới ở Aomori luôn thu hút khách du lịch Nhật Bản.

Chú chó Wasao có bộ lông trắng xù với đôi mắt hí còn được gọi là busa kawaii, một từ tiếng lóng ghép từ busaiku (xấu xí) với kawaii (dễ thương) trong tiếng Nhật.

Wasao làm việc tại ga Ajigasawa (Aomori, Nhật Bản), giữ chức trưởng ga và quản lý dịch vụ xe lửa du lịch từ năm 2011. Cùng năm, Wasao còn được giao làm đại sứ đặc biệt cho các hoạt động liên quan đến các di sản thế giới trong vùng, theo Japan Times.

Để quảng bá du lịch cho thị trấn, chính quyền địa phương dự định bổ nhiệm “vợ” của Wasao là Tsubaki (5 tuổi) làm phó ga, còn chó con Chome (2 tuổi) sẽ làm thực tập sinh tại nhà ga. Gia đình nhỏ của Wasao nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, xuất hiện trên hàng loạt mặt báo và thậm chí lên sóng truyền hình.

chú chó nổi tiếng làm đại sứ du lịch tại nhật bản

Wasao (yếm in chữ xanh), đứng đón khách cùng “vợ” Tsubaki (trái) và bé Chrome. Ảnh: CGTN.

Takeshi Kudo, 50 tuổi, bắt đầu chăm sóc Wasao sau khi người chủ cũ – Setsuko Kikuya, qua đời vào cuối năm 2017. Ông Kudo thường cùng gia đình Wasao chào đón hành khách tham quan Resort Shirakami số 2 xuống nhà ga. Các khách du lịch luôn vẫy tay chào gia đình chó qua cửa sổ xe lửa, chụp ảnh chúng, theo Asashi.

“Cháu rất bất ngờ khi thấy Wasao to lớn hơn mình nghĩ. Nó có bộ lông mềm và đáng yêu”, bé June Hirano, 9 tuổi, đến từ Hanamaki (Iwate), để gặp gia đình chó Wasao.

Wasao không phải con vật đầu tiên làm việc trong ngành đường sắt tại Nhật Bản. Các nhà chức trách tìm ra những trưởng ga tàu bốn chân với mục tiêu thu hút khách du lịch và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện di chuyển này.

Trước đó, Tama là con mèo đầu tiên làm trưởng ga tàu Kishi, thuộc Kinokawa, tỉnh Wakayama. Sau khi Tama qua đời vào năm 2015, mèo Nitama thay “người tiền nhiệm” giữ chức vụ này.

Ngoài ra, hai chú dê Koma và Taro cũng từng giữ chức vụ này tại ga Uzen-Komatsu ở tỉnh Yamagata.

Từ khóa: Chú chó nổi tiếng làm đại sứ du lịch tại Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *