1667229052 Cay phong thuy tuoi Mui – Tuoi Mui hop trong

Cây phong thủy tuổi Mùi – Tuổi Mùi hợp trồng cây gì?

Ngày nay, việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ đáp ứng mục đích trang trí mà nó cùng giúp tạo nên không gian sống xanh mát, trong lành và đầy ý nghĩa về Phong Thủy. Nhưng không phải cây nào cũng hợp mệnh với gia chủ. Tiếp nối loạt series bài viết cây phong thủy theo tuổi, Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM xin giới thiệu tới toàn thể bạn đọc bài viết: “Cây phong thủy tuổi Mùi – Tuổi Mùi hợp trồng cây gì”.

1. Tổng quan về tuổi Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn vất vả, bấp bênh trong con đường sự nghiệp sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi yếu tố thì người tuổi Mùi nên chọn những cây cảnh tử vi & phong thủy, hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, như mong muốn và niềm hạnh phúc kéo vào nhà .
Dưới đây sẽ là giải thuật chi tiết cụ thể hàng loạt những vướng mắc như : tuổi Mùi nên trồng cây gì trong nhà hợp tử vi & phong thủy, cây hợp với tuổi Mùi, hoa hợp tuổi Mùi, tuổi Mùi hợp với hoa gì, nữ tuổi Mùi hợp nên trồng cây gì để đặt trên bàn thao tác và trong nhà, … ..

Vậy để lựa chọn được hoa và cây cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây tử vi & phong thủy như sau :

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Theo quy luật tương khắc và chế ngự ngũ hành trong chọn hoa và cây tử vi & phong thủy như sau :

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Hãy chọn cây theo nguyên tắc tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, cây cảnh có sắc tố, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng sinh khí, thành công xuất sắc trong sự nghiệp và đời sống .
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Mùi trồng cây gì, hoa gì để bàn làm việc và không gian nhà ở hợp phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy nguyên cứu thì người tuổi Mùi cực kỳ hợp với loại cây hoa lan quân tử.

Đây là loài cây hoa sang trọng và quý phái, vương vả tượng trưng cho sự thanh cao, phong phú, Gianh Giá và phong phú. Những tán lá lan quân tử rộng và dài còn giúp thanh lọc không khí, hút bụi rất tốt ở khoảng trống đặt chúng .
Điểm độc lạ ở chỗ, lan quân tử nở hoa chỉ một lần một năm vào đúng dịp tết nguyên đán. Đây được coi là điềm lành, giúp xua tan đi vận rủi ro xấu mang đến một năm mới suôn sẻ, thịnh vượng và lộc khí .
Vậy chẳng nguyên do gì người tuổi Mùi không chưng ngay một chậu cây hoa lan quân tử đặt tại góc tường bên phải phòng khách, trên bàn thao tác để tăng vận quý nhân phù trợ, mang lại tiền tài vận may cho mái ấm gia đình .
Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất .
Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là những mệnh khác nhau đơn cử như sau :

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

2. Cây phong thủy tuổi Mùi

2.1. Tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính thế cho nên khi lựa chọn hoa tử vi & phong thủy và cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Mùi ( 1943, 2003 ) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ tiếp đón như mong muốn, tài lộc tốt nhất .
Hình ảnh: Cây ngọc bích tuổi Quý Mùi
Vậy tuổi Quý Mùi ( 1943, 2003 ) hợp với cây gì, hoa gì ? Những cây và hoa tử vi & phong thủy tuổi Quý Mùi nên chiếm hữu như sau : cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích, .. và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh, …
Bên cạnh đó, không nên chọn những loại hoa, cây cảnh có sắc tố trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa .

2.2. Tuổi Ất Mùi (1955) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, do đó cây hợp tuổi Mùi ( Ất Mùi ) nên lựa chọn là những loài hoa, cây cảnh có sắc tố trắng hoặc màu vàng thuộc Thổ ( Thổ sinh Kim ), sẽ giúp tài lộc dồi dào chảy vào nhà như nước và mái ấm gia đình ấm êm niềm hạnh phúc .
Hình ảnh: Cây phong lộc tuổi Ất Mùi

Hoa và cây cảnh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi 1955 là cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,…hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,….

Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và mái ấm gia đình bất hòa .

2.3. Tuổi Đinh Mùi (1967)

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, thế cho nên hoa tử vi & phong thủy và cây cảnh cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim ( do Kim sinh Thủy ), sẽ giúp gia chủ suôn sẻ, thịnh vượng và an khang – thịnh vượng .
Hình ảnh: Cây thiên thanh tuổi Đinh Mùi
Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 hợp với cây cảnh gì, hoa gì ? Những loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi là cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây hoàng cung vàng, cây thiên thanh, … và hoa như cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu, …
Nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy .

2.4. Tuổi Kỷ Mùi (1979) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp cây gì, trồng cây gì hợp tử vi & phong thủy ? Về tử vi & phong thủy những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, do đó khi lựa chọn cây để bàn thao tác, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ, … nên cố gắng nỗ lực chọn loại cây có sắc tố đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc ( Mộc sinh Hỏa ) sẽ mang lại tiền tài, niềm hạnh phúc và tài lộc cho mái ấm gia đình .
Hình ảnh: Cây đuôi công tím tuổi Kỷ Mùi
Vậy tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì trong nhà và hợp với loại hoa gì giúp tăng thêm sự thịnh vượng cho mái ấm gia đình cả về tài lộc và sức khỏe thể chất. Những cây cảnh để bàn thao tác, sắp xếp trong nhà ở hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phải kể đến cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh, …
Một số loại hoa tử vi & phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi như sau : cây cẩm tú cầu, cây hoa lan quân tử, hoa lưu ly, …
Tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa .

2.5. Tuổi Tân Mùi (1991)

Theo tử vi & phong thủy, những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, do đó cây cảnh để bàn có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông .
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ tuổi Tân Mùi
Vậy tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp cây cảnh gì, loài hoa gì để trên bàn thao tác, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ, … để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất. Cây tử vi & phong thủy hợp nhất là cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ, …
Một số loài hoa hợp với tuổi Tân Mùi 1991 như cây hoa lan hồ điệp, cây hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây hồng môn, … .
Bên cạnh đó, cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải rủi ro xấu, mái ấm gia đình lục đục .

Hy vọng, thông qua bài viết này của Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM, bạn đã biết cách chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi để từ đó mà luôn mang lại may mắn cho bản thân mình.

Cảm ơn quý vị và những bạn đã đón đọc !

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Từ khóa: Cây phong thủy tuổi Mùi – Tuổi Mùi hợp trồng cây gì?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *