Cam Sumo Citrus cua nguoi Nhat Ban co that su

Cam Sumo Citrus của người Nhật Bản có thật sự nổi tiếng thế giới?

Giống cam Dekopon hiện rất được yêu thích ở Mỹ, đây cũng là loại trái cây được người Nhật Bản yêu thích trong nhiều thập kỷ.

Ảnh

Trái cây ở Nhật Bản nổi tiếng không chỉ vì hương vị, chất lượng, mà còn bởi mức giá “trên trời”. Vì khắt khe trong việc tuyển chọn giống, quá trình trồng cây cần sử dụng nhiều lao động nên mức giá của trái cây Nhật Bản cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên hiện nay đã có một số giống cây ăn quả ở Nhật Bản được trồng ở nước ngoài.

Tại khu vực Bắc Mỹ có một loại trái cây mới nổi đó là cam Sumo Citrus, tên tiếng Nhật là Dekopon hoặc Shiranui. Đây là giống cây trồng ở Nhật từ những năm 70, lai giữa cam quýt Kiyomi và Ponkan.

Giống cây này theo mùa, từ tháng 12 đến tháng 2, vào mùa Đông ở Nhật. Dù có vẻ ngoài hơi sần sùi cùng với núm nhỏ trên đỉnh gợi nhớ đến kiểu tóc truyền thống của các Sumo, Dekopon cực ngọt và có thể dễ dàng bóc vỏ, mùi rất thơm, đặc biệt không có hạt.

trái cây nhật bản, cam sumo citrus của người nhật bản có thật sự nổi tiếng thế giới?

Cùng với Yuzu, Dekopon hiện là loại trái cây được yêu thích ở các quốc gia, đặc biệt phổ biến trong các siêu thị Úc, Hoa kỳ với tên gọi Sumo Citrus. Tuy nhiên vì chất lượng đất, không khí cũng như nước khác nhau nên ở mỗi nơi, độ ngọt cũng sẽ có sự chênh lệch nhẹ.

Được coi là một trong những trái cây vào mùa Đông của Nhật Bản, Dekopon được đưa vào thực đơn theo mùa và được sử dụng như món tráng miệng tuyệt vời tại một số tiệm bánh hàng đầu. Loại trái cây này cũng được làm thành thạch và mứt, do đó dù có thời gian thu hoạch ngắn ngủi, bạn vẫn có thể thưởng thức các sản phẩm đi kèm.

Thật đáng tiếc, mùa Dekopon sắp kết thúc, nhưng nếu bạn may mắn có thể tìm thấy Sumo Citrus tại các cửa hàng tạp hoá gần nhà, và mua vài quả để thưởng thức thử nhé !!!

Từ khóa: Cam Sumo Citrus của người Nhật Bản có thật sự nổi tiếng thế giới?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *