Cam nhan niem vui tu le hoi he trong chuyen

Cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch Nhật Bản

Người ta đi du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào còn tôi đi Nhật để tham gia các lễ hội ở Nhật Bản vào mùa hè. Hãy cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè ở Nhật nếu bạn chưa có cơ hội đi hay đi rồi mà chưa đúng dịp diễn ra lễ hội nhé.

Du lịch Nhật Bản mùa hè để ngắm hoa trên núi Phú Sỹ cùng tham gia lễ hội

Nếu bạn thích xài hàng Nhật thì bạn có thể thấy giá cả phải là quá đắt so với những sản phẩm nội địa của các nước khác, thế nhưng về chất lượng Nhật Bản luôn đặt lên hàng đầu. Vì vậy nếu bạn chưa dùng thì sẽ thấy giá hàng hóa cắt cổ, những dùng rồi lại nghiệm ra rằng thì ra sản phẩm này dùng được rất lâu vì chất lượng quá tốt. Đến cái máy tính của tôi mua bao nhiêu năm, giờ mọi người đổi đời máy mấy lần mà máy tôi dùng vẫn chạy êm du. Đó là chiếc máy mà tôi tính cờ mua được khi du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm vào đúng mùa giảm giá cách đây gần chục năm rồi.

Ấn tượng sâu sắc hơn là đến năm vừa rồi, vào kỳ nghỉ hè tôi mới có cơ hội quay lại Nhật Bản, phần vì cuộc sống còn nhiều bộn bề phải lo, phần vì chưa có time để sắp xếp đi, may quá sếp đi công tác về lại quên Công ty du lịch Globaltravel thế là xin được voucher giảm giá cho ca nhân viên nên chục anh chị em trong Công ty lại có cơ hội tung tăng bay nhảy. Vậy là lần này tôi được đi du lịch Nhật Bản gần như kiểu miễn phí. Thế nhưng đi vào đợt hè giữa tháng 7, mấy anh chị em ngồi văn phòng lâu năm nên lười không chọn leo núi Phú Sĩ mà lại chọn đi vòng quanh tham gia lễ hội sôi động của Nhật Bản vào kỳ nghỉ hè.

Lần quay lại Nhật này thực sự tôi quá ngỡ ngàng với sự phát triển đồ sộ cùng các tòa nhà ao tầng ở các trung tâm thành phố Nhật lại sầm uất đến vậy. Vẫn biết rằng là Nhật phát triển liên tục dù hằng năm vẫn có núi lửa và bão xảy ra, nhưng con người Nhật thật là kiên cường, đất nước phát triển nhanh chóng như vậy. Nhưng không phải đất nước phát triển mà con người nơi đây chỉ biết đến công việc, họ tổ chức rất nhiều các lễ hội trong ngày hè, sôi động, vui nhộn, đặc biệt là tinh thần mến khách, hòa đồng khi có nhiều khách du lịch tham gia. Dĩ nhiên đoàn của Công ty tôi không phải ngoại lệ rồi, mặc dù phải dựa vào hướng dẫn viên hướng dẫn nhưng chúng tôi đã nói chuyện, vui chơi rất nhiều các trò chơi với chính người dân địa phương Nhật Bản.

cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch nhật bản

Chúng tôi đã được tham gia lễ hội Gion Matsuri khi đi du lịch Nhật Bản mùa hè

Quả thực là tour du lịch Nhật Bản lần này quá ấn tượng với lễ hội Gion Matsuri là một lễ hội kéo dài khá lâu và rất hoành tráng ở Kyoto, đặc biệt trong lễ diễu hành Yamaboko Junko có những chiếc xe rước rất to lớn được trang trí lộng lẫy, và tốn rất nhiều người để có thể di chuyển, chiếc xe nặng nhất có thể nặng đến hơn 12.000 kg.

cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch nhật bản

Lễ hội Gion Matsuri

Nhóm người bọn tôi chỉ tham gia nửa ngày vào lễ hội này thôi còn lại dành thời gian đi thăm cố đô Kyoto luôn. Vì thời gian chuyến đi có giới hạn mà chúng tôi lại muốn khám phá hầu hết các địa danh nổi tiếng ở Nhật nên chúng tôi khá vội vàng.

Tuy nhiên tham gia và tiếp xúc với nhiều người dân ở Kyoto trong lễ hội nên chúng tôi khá hiểu rõ và đi các điểm nổi tiếng ở đây rất thuận lợi, họ còn nhiệt tình chỉ dẫn chúng tôi cách bắt xe gọi xe và điểm dừng có những gì đặc trưng nếu bác tài xế quyên chưa cho xuống. Đúng là những người dân có tâm, chư không thách thức hay lừa lọc mua bán gì với các khách nước ngoài như chúng tôi.

cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch nhật bản

Lễ hội Đại nhạc hội Fuji Rock, Nhật Bản vào mùa hè

Mà thế đâu đã hết được các lễ hội mùa hè ở Nhật bản, ở mỗi vùng miền khác nhau lại có những lễ hội đặc trưng khác nhau, mà mỗi lễ hội chúng tôi lại ghé qua ở lại chút ít đi xung quanh ngắm nghía và hỏi hướng dẫn viên của tour chúng tôi để hiểu nhiều thêm về ý nghĩa mỗi lễ hội.

cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch nhật bản

Lễ vu lan thả đèn hoa đăng tháng 8 ở Nhật Bản

Chẳng hạn như lễ vu lan thả đèn hoa đăng khá giống Việt Nam nhưng ở Nhật được tổ chức lớn lắm, nhìn đèn hoa đăng được thả đẹp lung linh cả một vùng trời luôn ấy. Hay lễ hội biển nữa, trùng vào dịp hè nên khách du lịch Nhật Bản như chúng tôi đa phần đều tìm hiểu rồi cổ động sau đó lại lao ra biển tắm rất thú vị, các cuộc thi thì tổ chức ngay trên nền cát trắng ở các bãi biển chứ. Mà biển Nhật Bản không nhiều phù sa như Việt Nam nên nước trong xanh tắm sướng lắm ấy. Vậy nên du lịch Nhật Bản mùa hè không những chẳng mệt chút nào mà còn muốn thời gian dài thêm để chơi bời ấy.

Có khá nhiều lễ hội cũng trùng vào tour Nhật Bản của chúng tôi nhưng nhiều quá không thể tham gia hết được. Vậy nên nếu có cơ hội, bạn hãy nhớ ghé qua các lễ hội hấp dẫn ở trên hay những lễ hội diễn ra đến cả tháng trời như lễ hội mùa hè Sapporo, lễ hội Tanabata, lễ hội bắn pháo hoa Sumidagawa ở Tokyo.

Hồng Nhung

Từ khóa: Cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè trong chuyến du lịch Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *