Cach nau mi udon Nhat Ban don gian chuan vi

Cách nấu mì udon Nhật Bản đơn giản, chuẩn vị

Cách nấu mì udon Nhât Bản ngon là một trong những thức ăn truyền thống và nổi tiếng tại xử sở kim chi Nhật Bản. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà món mì Udon ngày càng phổ biến khắp thế giới. Cùng Cachlambep tìm hiểu công thức chế biến mì Udon truyền thống ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

– 400g mì udon

– 50g thịt bò cắt lát

– 100g hành tây

– 20g giá đỗ

– Một ít cải thìa

– Gia vị

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Thịt bò mua về rửa sạch, chà sát với muối để khủ mùi tanh hôi, rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn

– Cho thịt bò sống vào bát, cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn vào với thịt bò và trộn đều tất cả nguyên liệu, rồi ướp trong khoảng nửa tiếng cho bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Luộc mì

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 200ml nước vào nồi đun sôi ở lửa lớn, rồi cho mì udon vào đun.

cách nấu mì udon nhật bản đơn giản, chuẩn vị

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

– Sau khoảng 2-3 phút mì chín mềm thìvớt ra cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 phút thì vớt ra rồi để sẵn chuẩn bị.

Bước 3: Xào thịt bò

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho thịt bò vừa ướp vào đảo đều cho thịt bò săn lại

cách nấu mì udon nhật bản đơn giản, chuẩn vị

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

– Cho thêm hành tây thái múi cau vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ đã rửa sạch vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút

Bước 3:

– Cho mì Udon vào chảo thịt xào, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị với một ít nước tương, nước sốt BBQ nướng thịt sao cho vừa ăn, đến khi chín thì tắt bếp

Bước 4: Hoàn thành

Cho mì udon ra bát, xếp thịt và rau lên trên, rắc thêm hạt tiêu vào cho thơm và cuối cùng là thưởng thức thôi nào

cách nấu mì udon nhật bản đơn giản, chuẩn vị

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

Thành phẩm

Món mì udon có 2 cách ăn: ăn mì khô, mì trộn hoặc mì nước ăn như bún, mì bình thường. Cách nấu mì udon đơn giản, dễ làm nhưng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn khá lạ miệng, thơm ngon đậm phong cách Nhật Bản.

Món mì Udon xào đạt yêu cầu thì sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng hành tây dậy mùi thơm, thịt bò đậm đà ngọt vị, rau tuoi mát, thanh đạm, nước sốt thịt nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng và khác biệt của mì udon kiểu Nhật Bản.

Những ngày mưa gió hay trời đông se lạnh mà được thưởng thức một bát mì Udon thơm ngon hấp dẫn cùng với bạn bè và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn

Video hướng dẫn cách nấu mì udon ngon chuẩn vị, đơn giản dễ làm

Thông tin cách nấu mì udon ngon chuẩn vị, đơn giản dễ làm

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa :  Sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công với công thức mà Cách làm bếp chi sẻ bên trên nhé!

Từ khóa: Cách nấu mì udon Nhật Bản đơn giản, chuẩn vị

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix