Cach nau mi udon ngon chuan vi Nhat Ban

Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

Mì Udon là một trong những món ăn ngon khét tiếng của đất nước Nhật Bản. Với sự kết hợp giữa sợi mì dai, ngon hòa cùng nước dùng đậm đà đã khiến món ăn này nhận được sự yêu thích của nhiều người đã từng thưởng thức qua. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì udon Nhật Bản tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

NguyГЄn liệu lГ m mГіn mГ¬ udon Nhбє­t BбєЈn chuбє©n tбєЎi nhГ

  • 20g tảo bẹ Kombu
  • 1lít nước
  • Rượu Mirin
  • Nước tương Nhật Bản
  • 2 cây boa-rô
  • 50g ngò rí
  • Chả cá Kamaboko
  • 250g thịt bò
  • 200g mì Udon đông lạnh
  • Gia vị: đường, dầu ăn

Công thức làm mì udon Nhật Bản ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát mỏng.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Ngò rí rửa sạch dưới vòi nước, cắt nhỏ. Boa – rô đoạn thân bạn cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Chả cá Kamaboko cắt lát rồi xếp lên đĩa.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Bước 2: Nấu nước dùng cho mì udon

Dùng khăn giấy ướt không mùi lau thật sạch tảo bẹ Kombu. Lưu ý, với tảo bẹ này bạn không nên rửa dưới vòi nước, vì sẽ làm giảm vị ngọt hậu Umami có trong tảo.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Dùng kéo cắt 2 đường nhỏ trên thân tảo bẹ. Cho Kombu và 1 lít nước vào nồi. Ngâm Kombu trong nước khoảng 3 – 6 tiếng để vị ngọt của tảo sẽ tiết ra một cách tự nhiên hơn.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút. Trong khi nấu, bạn lấy muỗng vớt bỏ bọt trên bề mặt. Khi nước Dashi vừa bắt đầu sôi, vớt Kombu ra nếu không nước dùng sẽ bị nhầy và đắng, vô cùng khó ăn. Sau đó, bạn lọc nước dùng Dashi qua tấm vải mỏng.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước dùng Dashi lên bếp, nêm vào 5g đường, 15ml rượu Mirin, 15ml nước tương Nhật Bản đun sôi thì tắt bếp.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 15ml dầu ăn cho phần thân bao – rô vào xào thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào chín và nêm 15g đường, 15ml nước tương trộn đều cho vừa miệng và tắt bếp.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho mì Udon vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 2 phút và để ráo.

Cho mì vào tô, chan nước dùng, xếp thịt bò xào, 3 lát chả cá Kamaboko, lá boa – rô, ngò rí vào và cùng thưởng thức ngay thôi nào.

cách nấu mì udon ngon chuẩn vị nhật bản

Video hướng dẫn làm mì udon Nhật Bản ngon nhất

Thông tin cách nấu mì udon Nhật Bản tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mì udon Nhật Bản đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách nấu mì udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix