Cach lam sushi Nhat Ban bien tau doc dao

Cách làm sushi Nhật Bản biến tấu độc đáo

Cách lam sushi Nhật Bản đã không còn gì xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để làm được món sushi ngon đậm chất Nhật Bản thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra, với những biến tấu đơn giản dưới đây. Chỉ tíc tắc 30 phút là bạn đã có ngay đĩa sushi phong phú và đa dạng với nhiều hương vị mới lạ và cực kì hấp dẫn. Hãy đọc ngay các công thức làm sushi của Ngon.online dưới đây nào.

Nguyên liệu

  • 300g cơm được nấu bằng gạo Nhật
  • 5 miếng rong biển khổ lớn để cuộn cơm
  • 2 quả trứng gà
  • 20g trứng cá hồi (bạn có thể mua ở siêu thị)
  • 1 quả bơ
  • 25ml giấm Nhật
  • Cà rốt, dưa leo, thanh cua,…

Cách làm sushi Nhật Bản

Yêu cầu món ăn

Sushi là món ăn rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, để món sushi trở nên ngon và hấp dẫn thì không dễ chút nào. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu mà bạn chọn để làm sushi.

Đầu tiên, cơm dùng để cuộn sushi là nguyên liệu chiếm nhiều nhất trong một miếng sushi. Do đó, cơm để cuộn sushi phải được nấu từ loại gạo Nhật có hạt cơm nhỏ, độ dẻo vừa phải, hạt cơm hơi dính nhưng không ướt. Khi cuộn, cơm sẽ không bị nát và ăn vào thấy dẻo, thơm, ngon.

Tiếp đến, loại giấm trộn cơm rất quan trọng. Bạn nên chọn mua loại giấm Nhật. Như vậy sushi sẽ ngon và thơm hơn.

Cách làm sushi Nhật Bản truyền thống

cách làm sushi nhật bản biến tấu độc đáo

Làm sushi Nhật Bản truyền thống

Bước 1: Nấu cơm

Bạn cho gạo vào nồi và cho một lượng nước vừa đủ theo công thức sau. Cứ 1 lon gạo, bạn dùng 1 cup nước. Bạn bật nồi cơm 2 lần. Rồi rút điện ra để nguội tầm 1 phút. Như vậy, cơm sẽ ít bị dính nồi và dễ lấy ra. Tiếp đến, bạn xới cơm cho vào một cái tô lớn. Rồi rưới giấm lên và dùng tay nhẹ nhàng trộn đều khắp các mặt cơm. Bạn vừa trộn vừa dùng quạt nan quạt cho cơm ráo và không bị nhão.

Bước 2: Cách đổ chả trứng để cuộn sushi

Đập 2 quả trứng ra tô. Để trứng có thể đổ mỏng, dai, dễ cắt thành từng thanh dài và không bị đứt đoạn khi cuộn sushi. Bạn có thể cho thêm một chút bột năng hoặc bột bắp vào. Rồi cho tiếp gia vị tùy ý. Đánh trứng lên rồi đổ vào chảo rán.

Bước 3: Cuộn sushi

  1. Đầu tiên, bạn lót miếng mành tre lên mặt bàn. Rồi trải miếng rong biển lên trên. Tiếp đến cho cơm vào rải một lớp mỏng. Khi rải cơm, bạn đừng rải hết cơm lên toàn bộ bề mặt rong biển nhé. Chúng ta nên chừa phần mép viền một chút để khi cuộn cơm sẽ bị dôi ra là vừa.
  2. Tiếp theo, cho trứng cá hồi rải đều lên mặt. Rồi lần lượt cho trứng và bơ vào. Bạn cũng có thể cho thêm tôm, thanh cua, cải, cà rốt, dưa leo,… vào để sushi nhìn trông màu sắc và ngon hơn.
  3. Sau đó, bạn cuộn thật chắc tay. Rồi dùng một con dao sắc cắt sushi ra thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Ngoài ra bạn có thể cuộn sushi theo các cách dưới đây để đĩa sushi trông hấp dẫn hơn nhé.

Cách cuộn sushi với cơm bọc ngoài

Bạn cũng có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp rong biển bao bọc bên ngoài sushi ra. Rồi cho từng khoanh sushi vào lăn qua lớp dầu vừng. Món sushi của bạn sẽ mang một hình dạng mới với hương vị khác biệt hơn. Sẽ rất ngon đấy.

Cách cuộn sushi với lớp trứng bọc ngoài

cách làm sushi nhật bản biến tấu độc đáo

Sushi với lớp trứng bọc ngoài (Hình minh họa)

Hoặc bạn cũng có thể cuộn sushi với lớp trứng bọc bên ngoài. Với cách làm này.

  1. Đầu tiên, bạn trải một miếng rong biển lên lớp mành. Rồi trải một lớp trứng lên trên. Tiếp đến bạn trải thêm một lớp rong biển nữa rồi cho cơm và các nguyên liệu vào như cách làm sushi truyền thống ở trên.
  2. Sau đó, chúng ta cũng thực hiện cuộn sushi như bình thường.
  3. Rồi khéo tay gỡ bỏ lớp rong biển bên ngoài ra. Ta sẽ có kiểu sushi trứng cuộn mới.

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ, ta đã có ngay một đĩa sushi hấp dẫn với nhiều loại sushi mang đến nhiều hương vị khác nhau rất thú vị. Các bạn hãy thử làm ngay để cùng thưởng thức các loại sushi thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Vào bếp cùng Thỏ Đầu Bếp

Từ khóa: Cách làm sushi Nhật Bản biến tấu độc đáo

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix