Cach lam keo me xung vung den dac san

Cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ Huế

    Ở Huế có rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Bún bò Huế, cơm/bún hến, bánh bèo, nậm, lọc,… và đặc biệt không thể không kể đến kẹo mè xửng. Kẹo mè xửng thơm ngon, dẻo bùi được làm từ vừng đen và nước đường mật ong với công thức làm vô cùng đơn giản.

    Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm kẹo mè xửng vừng đen qua bài viết dưới đây để có thể làm cho gia đình và bạn vè thưởng thức món ăn này mà không cần phải đến Huế nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • – 1 chén cơm vừng đen
    • – 1 chén nước mắm vừng trắng
    • – 70ml mật ong
    • – 50ml nước
    • – 35g đường
    • – 1 muỗng cà phê bơ nhạt
    • – Muối

    Cách làm kẹo mè xửng cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm kẹo mè xửng:

    • – Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có.
    • – Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: cốc đong, nồi đun, khay lót giấy thấm dầu.
    • – Bơ nhạt các bạn để tan ra và lấy đúng 1 muỗng cà phê.
    • – Vừng đen cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra nhé.
    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    Các bước làm kẹo mè xửng cho 4 người:

    – Bước 1: Bạn cho nước, đường, và một nhúm muối vào nồi đun rồi bắc lên bếp, để lửa vừa, đun và khuấy cho đường tan hết.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 2: Đổ mật ong đã chuẩn bị vào và khuấy đều tiếp, đun đến khi hỗn hợp sánh lại.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 3: Tiếp tục thêm muỗng cà phê bơ nhạt vào và đun sôi.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 4: Sauk hi sôi, đổ vừng đen đã xay nhuyễn cùng với vừng trắng vào và tiếp tục đảo, khuấy, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đặc quyện lại thì tắt bếp.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo ra khay đã lót giấy thấm dầu và dàn mỏng hỗn hợp ra sao cho hỗn hợp kẹo dày khoảng 1cm.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 6: Chờ đến khi kẹo nguội hẳn thì dùng dao cắt thành những miếng kẹo hình chữ nhật 3×7cm.

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    – Bước 7: Cho vào hộp kín để bảo quản ăn dần bạn nhé!

    cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ huế

    Lưu ý khi làm kẹo mè xửng:

    – Bạn có thể thay bơ nhạt bằng dầu ăn cho dễ tìm nhé.

    – Trước khi cắt kẹo, bạn phải để kẹo nguội hẳn rồi hẵng cắt đấy nhé. Nếu không kẹo sẽ không vuông vắn đẹp mà còn dính hết vào dao đấy.

    – Với cùng công thức trên, bạn có thể làm kẹo mè xửng trắng. Bạn chỉ cần bỏ bước đổ vừng đen vào thôi nhé.

    Với cách làm kẹo mè xửng vừng đen đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu ở bài viết trên đây, bạn sẽ có ngay một hộp kẹo đặc sản kẹo mè xửng Huế tuyệt ngon. Đây là loại kẹo dẻo ngọt mà người người, nhà nhà đều mê, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

    Từ khóa: Cách làm kẹo mè xửng vừng đen đặc sản xứ Huế

    Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Immediate Matrix