Cach lam banh khoai lang nhan pho mai thom ngon

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng mình giới thiệu đến bạn ngày hôm nay sẽ giúp bạn từ ngán khoai lang đến “nghiền” nó. Khoai lang có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau mà bạn vẫn chưa biết đến . Nếu đã chán khoai nướng, khoai luộc, vậy thì cách làm bánh khoai lang nhân phô mai này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đúng nhân dịp giải cứu khoai lang, làm ngay bạn nhé!

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Nguyên liệu:

    – 2 củ khoai lang cỡ khoảng 200g. – 1 hộp Phô mai con bò cười hoặc phô mai mozzarella. – 20ml sữa tươi. – Mật ong. – 1 lòng đỏ trứng gà.
    – Mè đen.

    Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai

    Bước 1: Hấp chín khoai lang

    Hòa tan 3/4 muỗng cà phê muối với nước, sau đó ngâm khoai lang đã cắt lát khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 – 20 phút đến khi chín mềm.

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Cuối cùng, cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.

    Lưu ý: Khoai lang bạn nên chọn những củ nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.

    Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.

    Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng, luộc nên sẽ bị hà nên bạn hãy cẩn thận khi chọn khoai lang nhé!

    Bước 2:

    Trộn khoai lang đã tán nhuyễn với 20ml sữa cùng nhật ong. Dùng tay trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp được mịn dẻo thì dừng lại.

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Bước 3: Tạo hình bánh

    Cắt phô mai mozzarella thành từng khối vừa ăn và đều nhau để làm nhân bánh.

    Sau khi cắt phô mai xong thì lấy một ít khoai lang rồi vo tròn, miết dẹt, cho viên phô mai mozzarella vào giữa và vo tròn lại.

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

    Bạn xếp các viên bánh khoai lang vào nồi chiên không dầu đã được lót 1 lớp giấy nến. Tiếp đó phết lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh và rắc chút mè đen nên cho đẹp nhé.

    Nếu không có mè đen thì bạn chỉ cần phết một lớp trứng lên hoặc không phết trứng mà nướng luôn cũng được. Tại mình thích trang trí giống bánh trứng chảy nên làm thế cho đẹp.

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Nướng trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 10 giây là được.

    Thành phẩm làm ra bánh khoai lang dẻo mịn. Bùi bùi cùng lớp nhân phô mai kéo dài ăn rất cuốn. Cuối tuần không biết làm món ăn vặt gì cho bé thì các bạn có thể thử ngay món này nhé. Nguyên liệu vừa dễ kiếm mà cách làm lại vô cùng đơn giản thì tội gì không thử.

    cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng mình chia sẻ nhé!

    Từ khóa: Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai thơm ngon dễ làm

    Leave a Comment

    Your email address will not be published.

    Scroll to Top