1661486096 Cach kiem tra vot cau long chinh hang cac ban

Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng các bạn nên tham khảo

Thời buổi ngày nay có rất nhiều các mặt hàng, sản phầm giả nhái không chỉ riêng  vợt cầu lông , kém chất lượng được tràn lan ra  ở khắp mọi nơi. Điều này khiến người chơi lo lắng, không chọn được sản phẩm chất lượng chính hãng, chất lượng như mong đợi. Cùng tìm hiểu cách xem vợt cầu lông chíng hãng qua bài viết này.

1. Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách xem tem, dán nhãn.

Một trong những cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng tối ưu nhất thông thường mọi người hay cầm lên xem trước là soi tem mác. Khi kiểm tra, bạn lần lượt đưa từng ô trên thẻ soi lên tem. Khung tem Invisible hiện lên gạch ngangcó màu thương hiệu vợt cầu lông chính hãng, khung Invisible hiên lên hình Elip ( mặt tròn) màu vàng thì đây là cây vợt thật.

2. Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách check mã online

Cách kiểm tra vợt chính hãng hay không còn được mọi người check mã online. Những thương hiệu sản xuất vợt cầu lông chính hãng thường sản xuất tem với mã bên dưới lớp sơn cào. Người dùng hãy cao nhẹ lớp sơn sau khi mua sản phẩm , nhận mã code rồi thực hiện các bước check sản phẩm theo trên trang web. Ví dụ như Yonex với những cây vợt cầu lông có mã SP sẽ cung cấp mã bên dưới lớp cào của tem màu bạc và trang web tra cứu là sunrisetnt.com.

cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng các bạn nên tham khảo

3. Kiểm tra sản phẩm chính hãng  bằng cách xem mã code được khắc trên mũ chụp vợt.

3.1 Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng cuối cùng chính là kiểm tra mã code được khắc laser trên chụp mũ vợt. Thông thường, những con số code được in trên mỗi cây vợt chính hãng sẽ mang ý nghĩa như sau:

– 2 số đầu: Ngày sản xuất.

– 2 số tiếp theo: Tháng sản xuất

– 1 số tiếp theo: Năm sản xuất.

– 1 số cuối: Số lô sản xuất.– 2 ký tự cuối: Nơi phân phối.

3.2 Còn khi kiểm tra mã nơi phân phối, bạn nên lưu ý những mã phân phối trên khắp thị trường quốc tế như sau:

– Mã phân phối JP: Japan – Nhật Bản.

– Mã phân phối TH: Thailand – Thái Lan.

– Mã phân phối SP: South Pacific – Khu vực các nước Châu Á – Thái Bình Dương.

– Mã phân phối TW: Taiwan – Đài Loan.

– Mã phân phối IP: International Player – Mã dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

– Mã phân phối CA: Canada.

  Các bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là mã phân phối trên thị trường quốc tế chứ không phải là nơi sản xuất.

4. Bí quyết lựa chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

 4.1 Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới chơi

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng chữ G trên thân vợt. Chỉ số G càng nhỏ thì thân vợt sẽ càng lớn. Những người sở hữu bàn tay to nên chọn cán vợt to với ký hiệu G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5.

Nhiều bạn khi chơi cầu lông thường thích quấn cán to, tạo cảm giác hưng phấn khi đập cầu. Tuy nhiên, khuyết điểm của quấn cán to sẽ khiến người chơi khó linh hoạt trong các động tác xoay vợt.

Nếu như người chơi sử dụng quấn cán quá nhỏ, tay cầm sẽ linh hoạt hơn trong mọi động tác. Tuy nhiên, nếu nhỏ quá tay cầm sẽ lỏng lẻo, không chắc chắn.

cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng các bạn nên tham khảo

 4.2 Trọng lượng để đưa ra lựa chọn phù hợp

-Trọng lượng được ký hiệu chữ U trên cán vợt. Vợt sẽ càng nặng nếu chỉ số U ghi trên vợt càng nhỏ.

– Những người châu Á thường sử dụng vơt 3U ( 85- 89gr) là trọng lượng vợt vừa phải. Những ai có cổ tay khỏe thường lựa chọn vợt 2U (90-94gr). Nữ giới và trẻ em nên chọn vợt có 4U(80- 84gr) hoặc 5U ( dưới 80gr). Nếu khi cây vợt hoàn chỉnh mọi thứ là tính thêm trọng lượng dây và băng quấn cán, chiếc vợt sẽ nặng thêm đến 10gr.

   4.3 Kiểm tra vợt phù hợp qua độ dẻo của vợt

Độ dẻo của vợt đóng vai trò quan trọng trog việc lựa chọn cây phù hợp. Những nguời thường hay sử dụng dòng vợt thân cứng phải có lực cổ tay khỏe. Ngược lại, bạn nên lựa chọn những loại vợt dẻo hơn nên sở hữu lực cổ tay yếu. Với vợt thân dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn. Thực tế, các nhà sản xuất cũng có “chiêu” làm tăng độ dẻo thân vợt dù thân làm bằng chất liệu cứng, nói nôm na là “tăng lực”

Không phải cứ dòng vợt tăng lực không lực là tốt. Một sản phẩm có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào lối đánh kỹ thuật của họ. Bên cạnh đó, có nhà sản xuất ghi rõ trên thân vợt chữ offensive (công) hoặc defensive (thủ) để các lông thủ dễ dàng lựa chọn.ư

Như vậy, bạn đã nắm được cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng trong thời buổi thị trường đầy biến động  hiện nay. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn cho mình đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín nữa nhé. Qua bài viết này giúp các bạn một phần để hiểu rõ hơn một tý kiến thức vợt cầu lông chính hãng. Mong các bạn tìm được sản phẩm đúng như lựa chọn để ra sân luyện tập và thi đấu ngày càng tốt hơn.

Từ khóa: Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng các bạn nên tham khảo

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *