Cach an mi Ramen cua nguoi Nhat Ban

Cách ăn mì Ramen của người Nhật Bản

Ramen là một món mì nổi tiếng và cách ăn mì Ramen của người Nhật Bản tạo nên nét văn hóa độc đáo, được nhiều người ưa thích. Du khách có thể bắt gặp quán ramen ở khắp nơi của xứ sở phù tang và mỗi nơi lại mang hương vị khác nhau.

Đối với người Nhật, mỳ ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một đứa bé muốn ăn gì, thì câu trả lời sẽ thường là: mỳ ramen.

Thành phố Sapporo nằm ở phía bắc tỉnh Hokkaido là quê hương của mì miso ramen. Món ăn đặc biệt này là thành quả khi kết hợp mì cùng với canh miso.

khám phá, trải nghiệm, cách ăn mì ramen của người nhật bản

Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.

khám phá, trải nghiệm, cách ăn mì ramen của người nhật bản

Các tô mỳ ramen xuất hiện ở Nhật vào nửa sau của thế kỷ 19 ở các hải cảng như Yokohama, nơi có nhiều người Trung Quốc đến lập nghiệp. Chính họ đã đưa món mỳ ramen vào Nhật. Nhưng món mỳ ramen chỉ thực sự được nhiều người Nhật ưa thích từ sau thế chiến II, sau khi xuất hiện trong phim Hương vị cơm ăn với nước chè xanh (1952) của Yasujiro Ozu. Và mỳ ramen lại càng phổ biến hơn nhờ sự xuất hiện của loại mỳ ăn liền đựng trong cốc làm bằng bìa cứng, được tung ra thị trường vào năm 1970.

Để thưởng thức trọn vị ngon của ramen, đầu tiên bạn cần trộn các nguyên liệu bên trên với mì, húp nước dùng sau đó là xì xụp ăn mì.

khám phá, trải nghiệm, cách ăn mì ramen của người nhật bản

Dù rất bình dân, món mỳ này và  cách ăn mì Ramen của người Nhật Bản vẫn được nhiều người sành ăn ca ngợi. Rất nhiều sách hướng dẫn, tạp chí, chương trình truyền hình, trang web hay sách hình chuyên bàn về nó, giới thiệu các món mỳ đặc biệt và các cách làm mỳ.

Từ khóa: Cách ăn mì Ramen của người Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *