Cac trang trai hoa oai huong noi tieng o Hokkaido

Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

Hoa oải hương, hay còn gọi là hoa lavender, là một trong những loài hoa được ưa chuộng trên thế giới. Và nó cũng là loài hoa tạo nên sức hút cho vùng Hokkaido, Nhật Bản.

  

 

Nông trại Tomita

Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

➽ Địa chỉ:15, Kisenkita, Nakafurano-cho, Hokkaido. Tomita là nông trại nằm ở Furano, Hokkaido, là nơi có trồng nhiều loại hoa khoe sắc từ xuân sang hè, trong đó nổi bật nhất là cánh đồng hoa oải hương. Có nhiều loại hoa oải hương ở đây, như Noushi Hayazaki và Youtei nở rộ vào đầu đến giữa tháng 7, Okamurazaki nở hoa từ giữa đến cuối tháng 7. Từ sân bay Asahikawa bạn phải mất khoảng 45 phút đi xe , khoảng 5 phút từ ga JR Furano và 7 phút đi bộ từ ga JR Lavender Farm mới đến được Tomita. Nông trại miễn phí vé vào cổng cho khách tham quan, từ lúc bình minh cho tới lúc mặt trời lặn trong suốt cả năm. Ngoài ra, ở đây còn có các quán cafe, cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà máy chưng cất để chiết xuất dầu nguyên chất từ hoa oải hương, Thư viện ảnh và Bảo tàng trưng bày những hình ảnh đẹp 4 mùa của các cánh đồng hoa, khu vực triển lãm trưng bày các tác phẩm sắp xếp từ hoa khô.

Nông trại Choei

Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

➽ Địa chỉ: 1-41, Miyamachi, Nakafurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido. Nông trại Choei hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mơ màng của những cánh đồng hoa oải hương mênh mông, trải dài trên các sườn dốc. Có 4 loại lavender được trồng ở đây là: Noushi Hayazaki nở sớm, Okamurasaki nở muộn, hoa oải hương trắng Misetosekka và Lavandin lớn. Du khách có thể tự đi bộ lên các con dốc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa ở đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đi cáp treo ở khu vực này, để có những kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch Hokkaido của mình. Giờ mở cửa nông trại là 9h sáng đến 6h tối và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nông trại có thể đóng cửa vì thời tiết xấu.

Cánh đồng Hinode

Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

➽ Địa chỉ: 27, Higashi1-senkita, Kamifurano-cho Sorachi-gun, Hokkaido. Vườn hoa oải hương Hinode nằm ở thị trấn Kamifurano, cách Lavender East 10-15 phút lái xe. Đây được xem là vùng đất đầu tiên trồng hoa oải hương ở Furano và có một tượng đài tượng trưng cho điều này. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa oải hương nở rực rỡ là giữa đến cuối tháng 7, sau đó hoa sẽ được thu hoạch để làm các sản phẩm thủ công như tinh dầu, nước hoa, túi thơm… Du khách không mất phí vào cổng khi đến tham quan cánh đồng Hinode.

Khu vườn Furano Jam

Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

➽ Địa chỉ:3, Higashirokugo, Furano-shi, Hokkaido. Đến khu vườn Furano Jam, du khách ngoài được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, thì còn có thể ngắm nhiều loài hoa khác như hoa mẫu đơn các màu, hoa nhện… Sau đó, bạn có thể ghé thăm cửa hàng Aunti Jam để thưởng thức 38 loại mứt và nhiều sản phẩm nông sản địa phương khác. Loài hoa oải hương chính được trồng ở đây là Okamurasaki nở muộn, có thể ngắm nhìn được từ giữa đến cuối tháng 7. Tuy nhiên nếu chẳng may bỏ lỡ mùa hoa oải hương thì bạn cũng đừng lo lắng, bởi có rất nhiều loại hoa khác khoe sắc trong vườn để thưởng thức. Như các nông trại khác, vườn Furano Jam được miễn phí vào cửa, thời gian mở cửa từ 9h sáng đến 5h30 chiều.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Từ khóa: Các trang trại hoa oải hương nổi tiếng ở Hokkaido, Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *