Bun kieu Nhat

Bún kiểu Nhật

bún kiểu nhật

Những ngày hè oi bức, có món này ăn thì đảm bảo bạn sẽ khỏe lên liền.

Tại Nhật người ta gọi món này là món bún Shomen.

Bạn đã từng ăn món bún này bao giờ chưa?

Cách làm loại bún này rất đơn giản.

Bún này được bán dưới dạng bó khô, nên sau khi mua về bạn phải luộc lên, sau đó cho vào nước lạnh, rồi chấm với nước chấm và ăn.

bún kiểu nhật

Chỉ cần nhìn thấy tô bún này tôi và bạn cũng có thể cảm nhận được độ mát lạnh rồi.

Ngoài ra dưới đây là cách ăn hơi khác so với thông thường một chút, cách ăn này gọi là Nagashi shomen, bún băng chuyền.

Mọi người vui vẻ cùng nhau tận hưởng món bún này trông thật vui phải không?

Tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam cũng đang có bán loại bún này.

Đây là hình dáng gói bún shomen.

bún kiểu nhật

Nấu trong nước sôi chừng 2 phút, rửa qua bằng nước nguội, sau đó cho vào nước lạnh có đá.

Đây là loại nước chấm bún tên Mentsuyu.

bún kiểu nhật

Để như thế này chấm thì hơi mặn nên bạn phải pha loãng ra theo tỉ lệ 1/3.

Hãy tận hưởng hương vị của mùa hè nhé.

bún kiểu nhật

Dưới đây là một trò đùa xấu về món ăn bún băng chuyền.

Từ khóa: Bún kiểu Nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix