1661414937 Bo goi co nhiem vu quan trong nhu the nao

Bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

Cũng giống như các môn thể thao vận động khác, cầu lông cần nhiều đến sự hoạt động liên tục, phối hợp nhịp nhàng của chân và tay. Trong quá trình di chuyển, đỡ cầu hoặc đập cầu, đầu gối luôn là khu vực hoạt động liên tục chịu nhiều áp lực và dễ gặp thương tổn. Các chuyên gia vẫn khuyên những vận động viên phải sử dụng băng đầu gối để hạn chế chấn thương có thể xảy ra với khu vực này. Để hỗ trợ quá trình tập luyện đồng thời ngăn ngừa chấn thương có thể xảy ra, bó gối là phụ kiện cần thiết.

1. Bó gói có lợi ích gì và cần thiết hay không cho người chơi cầu lông?

1.1 Bảo vệ gối khỏi tổn thương.

Chấn thương khớp gối là một trong những tổn thương thường gặp khi chơi các môn thể thao di chuyển. Cấu tạo của khớp gối bao gồm phần cứng (các xương) và phần mềm (dây chằng và sụn đệm). Đa phần các tổn thương  ở khớp gối do chơi thể thao đều có liên quan đến các vùng này.

Bó gối sẽ thực hiện chức năng hỗ trợ, giảm áp lực cho dây chằng. Khi cần thiết, bó đầu gối cầu lông còn có thể đóng vai trò thay thế dây chằng, giúp neo đậu và ổn định các xương với nhau. Từ đó, hạn chế tối đa các thương tổn có thể xảy ra cho khu vực đầu gối

Ngoài ra, bó gối cầu lông còn giúp che chắn phần gối, khớp và cơ vận động, tránh khỏi các va đập lực gây chấn thương khớp, vỡ bánh chè hoặc trầy xước khi thi đấu trên nền sân cứng, bê tông.

bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

1.2 Cố định những khớp gối hiệu quả

Việc cố định khớp gối trong tập luyện, thi đấu là điều hết sức quan trọng. Bó gối cầu lông góp phần lớn vào việc giảm các tác động gây sốc hoặc trọng lượng cơ thể dồn ép lên vùng đầu gối trong quá trình chạy, xoay người, di chuyển để đỡ cầu.

Bó gối sẽ đóng vai trò như một chiếc khung để hạn chế cử động quá đà của phần khớp gối. Các xương đầu gối, dây chằng, sụn…sẽ hoạt động trong một phạm vi an toàn được kiểm soát trước. Vì thế, vận động viên sẽ tránh được tình trạng bong gân, trật khớp, vỡ sụn, hoặc giãn đứt dây chằng…xảy ra với mình.

1.3 Hỗ trợ phục hồi chức năng cho đầu gối

Đau đầu gối khi chơi cầu lông không nhất thiết phải do nguyên nhân bệnh lý hay va chạm mạnh, té ngã trong quá trình vận động, di chuyển trên sân đấu cầu lông. Trong một số trường hợp, đau đầu gối là hệ quả của một quá trình vận động lâu dài gây viêm khớp, hao mòn khớp và các bộ phận trong khớp.

Lúc này, bó gối cầu lông đóng vai trò cố định gối đã bị tổn thương, hạn chế các cơn đau khi di chuyển và khiến thương tổn nhanh lành hơn. Ngoài ra, còn giúp vận động viên tránh được việc tái phát chấn thương. Do đó, chức năng hỗ trợ đầu gối và phục hồi chấn thương của băng đầu gối là không thể phủ nhận.

2. Tiêu chí chọn những bó gối tốt nhất hiện nay

Bó gối cầu lông là phụ kiện bảo hộ vị trí nhạy cảm trong thi đấu, bởi đôi chân vận động liên tục để thực hiện các động tác ngăn, đón cầu. Việc lựa chọn bó gối phù hợp giúp nó phát huy được tối đa các tính năng của mình. Đồng thời trở thành người bạn đồng hành tốt cho người chơi.

– Chất liệu bền bỉ: Sân đánh cầu lông thường được thiết kế mặt sàn bằng gỗ hoặc bê tông, một vài sự cố trơn trượt có thể gây ngã, chấn thương đầu gối. Bó gối cầu lông được làm từ chất liệu bền, chắc chắn giúp ngăn ngừa tổn thương có thể xảy ra.

bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

– Thoáng khí, thoát mồ hôi tốt: Tiêu chí này cần thiết cho các dòng phụ kiện bảo hộ thể thao để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho bạn. Khi thi đấu, mồ hôi tiết ra nhiều có thể gây trơn trượt, chấn thương, bó gối thoáng khí giúp loại bỏ các hiện tượng trên.

– Khả năng chống trượt: Thiết kế dải silicon trên phụ kiện là bí kíp giúp ngăn ngừa hiện tượng trơn trượt, bó gối cố định chắc chắn, bảo vệ vị trí cần bảo vệ.

– Thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh hàng trôi nổi, tránh ham rẻ.

– Kích thước phù hợp để đảm bảo khả năng co giãn của băng gối, vừa vặn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, khớp gối hoạt động cách linh hoạt hơn.

3. Các loại bó gối ngăn ngừa chấn thương hiệu quả

3.1 Bó gối Kumpoo tròng

– Sản phẩm bó gối cầu lông có chức năng bảo vệ tối đa khuỷu gối một cách tốt nhất, giúp cố định phần dây chằng trước đầu gối, hỗ trợ người dùng trong quá trình phục hồi chấn thương dây chằng trước đó.

– Chất liệu vải đệm êm, thoáng khí, mang đến sự thoải mái khi sử dụng.

– Thiết kế lộ một phần đầu gối giúp cho bạn dễ dàng di chuyển.

– Ngoài ra bó gối cao cấp Kumpoo là sản phẩm thích hợp với nhiều bộ môn thể thao khác nhau, đặc biệt là cầu lông.

– Điều chỉnh dải đeo bất cứ lúc nào để giúp phòng ngừa sự trượt của băng, đảm bảo sự vừa vặn và thoải mái.

                                 

bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

– Được làm từ chất liệu vải tổng hợp có tính đàn hồi cao

– Kết cấu vải dệt thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái

– Thiết kế co giãn, ôm chân, độ bền cao

– Phù hợp với người luyện tập thể thao hay dùng trong thi đấu

– Hệ thống bó gối dán có thể điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước chân

– Thiết kế mở vùng kheo khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái khi cong, gập hoặc duỗi gối.

– Thiết kế dán xung quanh gối giúp sản phẩm dễ điều chỉnh hơn, khó dịch chuyển.

3.2 Bó gối Pro-tec x-trac knee support

Dòng bó gối Pro-tec được sử dụng trong nhiều môn thể thao khác nhau nhằm ngăn ngừa và phục hồi chấn thương trong thể thao. Được làm từ vật liệu tốt, dòng sản phẩm này có khả năng hỗ trợ giảm đau nhức, sưng, cứng khớp, giữ chặt nén đệm EVA để phục hồi cơ, dây gân đầu gối. Tuy nhiên giá của bó gối Pro-tec thường cao.

3.3 Bó gối cầu lông Zamst EK -1 Knee Support

Bó gối cầu lông Zamst EK -1 là một dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Zamst của Nhật Bản. Nó được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, mang lại sự thoải mái cho người dùng. Có khả năng giảm sức căng của đầu gối và hỗ trợ hồi phục vết thương sau phẫu thuật, giúp cố định vị trí đầu gối, giảm chấn động, bảo vệ tránh tổn thương va chạm, tăng cường sức mạnh khớp gối. Các dòng sản phẩm Zamst thường có giá “chát” hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường.

                                                                               

bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

4. Lưu ý khi chọn bó gối cầu lông

– Lựa chọn những thiết kế hỗ trợ tốt, chất liệu mỏng nhẹ, co giãn để không bí nóng và hạn chế vận động.

– Chọn kích cỡ băng bảo vệ phù hợp với đầu gối để gia tăng hiệu quả bảo vệ tránh chấn thương.

– Tùy vào yêu cầu của việc thi đấu, tập luyện mà chọn loại băng bảo vệ phù hợp.

– Ưu tiên những dòng bó gối cầu lông chuyên dụng, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng trong quá trình thi đấu, tập luyện.

Bó gối cầu lông là một trong những phụ kiện cần thiết, hổ trợ tối đa cho những người chơi. Người chơi phải nắm rõ các thông tin cần thiết để có thể mua hoặc sử dụng sản phẩm phù hợp để đảm bảo hiệu xuất tập luyện và thi đấu cũng như phòng tránh mọi chấn thương không có thể xảy ra với mình.

Từ khóa: Bó gối có nhiệm vụ quan trọng như thế nào cho người chơi thể thao

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *