Bat mi cach lam Sushi ca hoi ngon chuan vi

Bật mí cách làm Sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

1. Đôi nét về món Sushi cá hồi – món ăn truyền thống của Nhật Bản

Món ѕuѕhi cá hồi có tốt không?

Suѕhi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sushi được làm từ cá hồi theo kiểu cơm cuộn vừa ngon vừa bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích. Đây là món ăn mang hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho tất cả mọi người, nhất là trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi….

Cá hồi là thực phẩm cung cấp aхit béo omega -3, vitamin D dồi dào nhất. Cá hồi có màu sắc bắt mắt, vị ngọt đậm đà, tự nhiên được dùng làm rất nhiều món ngon như: gỏi cá hồi, cháo cá hồi, lẩu cá hồi, ruốc cá hồi… Trong đó, sushi cá hồi vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất bởi thời gian làm nhanh gọn, đẹp mắt và ngon miệng.

Ảnh: @phuongea_

Một số điều thú vị món Sushi cá hồi

Sushi được hiểu đơn giản là món ăn kết hợp hải sản, thịt, cá, rau củ quả tươi và cơm trắng. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Nhật. Món ăn này đã có tuổi đời hơn 1000 năm lịch sử, trước kia thường dùng cá lên men và cơm trộn dấm nhưng ngày nay món ăn gọn nhẹ này được chế biến rất nhanh và dùng ngay được.

Sushi cá hồi nếu được làm từ nguyên liệu cá hồi sống, làm cơm cuộn bằng tay có tên gọi truyền thống là món Nigiri Suѕhi. Nếu kết hợp với rong biển cuộn bên ngoài thì được gọi là Maki Suѕhi. Món Chirashizushi là một dạng sushi, xới cơm đầy, bên trên có thịt, rong biển, cá. Ở Nhật Bản còn có món Gunkan gồm có rong biển, bên trên là trứng cá hồi, cá tuyết hoặc trứng cua hoặc Oshizushi loài Sushi ép trong khuôn gỗ, ở giữa có nhân, bên ngoài có 2 lớp cơm kẹp. Món Sushi Temaki dạng hình nón, bên trong có cơm, rau củ và hải sản cũng là món Sushi truyền thống của Nhật. Ngày nay, món Sushi không chỉ ăn sống mà còn có Sushi chiên, Sushi bánh, Sushi nắm….

khám phá, trải nghiệm, bật mí cách làm sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

Ảnh: @minkhuaan

2. Cách làm món Sushi cá hồi chín

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 150g gạo sushi Nhật Bản.

+ 5 lá rong biển cuộn.

+ Cá hồi thái lát mỏng dạng que.

+ Wasabi, gừng ngâm và nước tương kiểu Nhật.

Nếu bạn thích ăn kèm với rau củ có thể chuẩn bị thêm các loại dưa chuột, cà rốt thái sợi mỏng.

khám phá, trải nghiệm, bật mí cách làm sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

Ảnh sưu tầm

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Bạn đem vo gạo Sushi thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Cơm chín bạn dùng đũa đánh tơi cơm, xới lên để cơm nguội dần.

Thanh cá hồi dài bạn đem hấp hoặc luộc, chiên vàng theo ý thích rồi để ra đĩa cho nguội. Các tờ rong biển bạn đem cắt làm đôi.

+ Bước 2: Cách làm Sushi cá hồi chín:

Bạn đặt tờ rong biển lên thanh tre cuộn. Sau đó, làm ẩm tay bằng nước lọc hoặc giấm gạo để tay không bị dính cơm khi cuộn. Tiếp tục bạn dùng thìa dải đều cơm lên rong biển, lưu ý để thừa khoảng 1cm bên mép, có thể cho thêm một chút Wasabi lên để dùng chung nếu bạn ăn được cay.

Tiếp tục bạn đặt thanh cá hồi vào giữa phần cơm, rồi dùng tay cuốn thanh tre lại. Lưu ý nắn chặt tay, cuộn đều để miếng Sushi được tròn, đẹp mắt.

Sau khi hoàn thành bạn đặt sushi lên thớt, cắt thành từng khoanh tròn thành miếng vừa ăn.

khám phá, trải nghiệm, bật mí cách làm sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

Ảnh sưu tầm

+ Bước 3: Cách ăn Sushi cá hồi chín:

Bạn đặt các khoanh Sushi cá hồi vừa cắt ra đĩa, xếp cho đẹp mắt, rồi ăn chung với Wasabi, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật.

Nếu ăn cay kém bạn có thể dùng nước tương ớt hoặc tương cà theo kiểu Việt Nam cũng rất lạ miệng.

Thành phẩm đạt chuẩn

Sushi cá hồi chín phải đẹp mắt, miếng cuộn bên trong không nát, không bị tách rời. Khi ăn thấy vị cá hồi thơm, ngọt, không bở, cơm chín đều là được.

Nếu bạn thích ăn sushi cá hồi chín chiên vàng có thể sử dụng bột chiên giòn và rán vàng trên chảo rồi thưởng thức cực kỳ thơm ngon.

khám phá, trải nghiệm, bật mí cách làm sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

Ảnh sưu tầm

Một số lưu ý cần nhớ khi làm Sushi cá hồi chín

– Bạn hãy chọn các nguyên liệu sạch, rõ nguồn gốc, nhất là cá hồi cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

– Bạn nhớ luôn làm ẩm tay trong lúc cuốn Sushi để cơm không bị dính lên tay tay rất khó để tạo nên thành phẩm đẹp.

– Trong khi dàn cơm ra tờ rong biển, chỉ lên dàn lớp mỏng rồi dùng thìa nén chặt để cơm dẻo, thơm và dính liền với thanh cá hồi.

– Khi cắt sushi cần dùng dao thật sắc, làm mượt dao bằng dầu ăn để không bị dính cơm lên dao.

  • Website: https://digifood.vn/
  • Blog: https://digifood.vn/blog/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digiticket.food
  • Twitter: https://twitter.com/digiticket_food
  • Địa chỉ: 249A đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0792643729

5/5 – (1 bình chọn)

Từ khóa: Bật mí cách làm Sushi cá hồi ngon chuẩn vị nhật bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix