1665519972 Bao tang Louvre – thien duong nghe thuat cua nuoc

Bảo tàng Louvre – thiên đường nghệ thuật của nước Pháp và của thế giới

  khám phá, trải nghiệm, bảo tàng louvre – thiên đường nghệ thuật của nước pháp và của thế giới

  Lịch sử hình thành bảo tàng Louvre

  Vào khoảng năm 1190, Vua Phillip II đã quyết định xây dựng pháo đài Louvre – một giải pháp đề phòng khu vực phía nam thành phố của Paris có nguy cơ sẽ bị xâm chiếm bởi cướp biển Vikings. Sau rất nhiều sự kiện lịch sử – xã hội thì đến thế kỉ thứ 16, pháo đài này được trùng tu làm cung điện hoàng gia. Đến 1793, Louvre chính thức trở thành bảo tàng nghệ thuật danh tiếng nhất nước Pháp.

  Mặc dù vậy, tổng thể công trình kiến trúc Louvre mà du khách nhìn thấy hiện nay thì phải đến giữa thế kỉ XIX với sự hoàn thành của hai khu vực bên trái và phải. Sau rất nhiều lần mở rộng và tu sửa, đến năm 1989, bảo tàng mới đi vào hoạt động, mở cửa đón tiếp công chúng vào tham quan.

  khám phá, trải nghiệm, bảo tàng louvre – thiên đường nghệ thuật của nước pháp và của thế giới

  Đến năm 1989, bảo tàng mới đi vào hoạt động, mở cửa đón tiếp công chúng vào tham quan

  Tên gọi của bảo tàng Louvre

  Tên gọi của bảo tàng hiện nay là Musee du Louvre (Bảo tàng Louvre). Tuy nhiên đây không phải là tên gọi đầu tiên, ban đầu bảo tàng này được đặt tên là Trung tâm Musee des Arts. Ngoài ra, bảo tàng này cũng đã có một khoảng thời gian mang tên Musee Napoleon nhưng cuối cùng bảo tàng này được đổi thành Musee du Louvre (danh hiệu chính thức của Musee du Louvre) – tên gọi chính thức cho đến ngày nay.

  Kiến trúc của Louvre

  Louvre là một bảo tàng lớn nhất và danh tiếng nhất của cả thế giới với tổng diện tích là 210.000 m2, trong đó diện tích để trưng bày tác phẩm nghệ thuật là 60.600 m2. Một điều độc đáo nằm trong tổng thể kiến trúc của bảo tàng này đó là cấu trúc gồm 3 cánh: Cánh Devon (phía Nam), Cánh Sully (phía Đông) và Cánh Richelieu (phía Bắc). Để vào tham quan bảo tàng, du khách có thể đi vào từ cả ba cánh.

  Nhưng khi nói đến bảo tàng Louvre, chúng ta không thể không nhắc đến mô hình Kim Tự Tháp bằng kính (Pyramid) nằm ở chính giữa sân Napoléon. Qua mô hình Kim Tự Tháp bằng kính này, bảo tàng Louvre vốn đã nổi bật với những họa tiết điêu khắc nay sự nổi bật đó càng được nhân lên với sự chiếu rọi của những tia nắng qua lăng kính.

  khám phá, trải nghiệm, bảo tàng louvre – thiên đường nghệ thuật của nước pháp và của thế giới

  Nói đến bảo tàng Louvre không thể không nhắc đến mô hình Kim Tự Tháp bằng kính nằm ở chính giữa sân Napoléon.

  Nội dung trưng bày

  Hiện nay bảo tàng Louvre đang trưng bày, giới thiệu khoảng 35,000 tác phẩm chia thành 8 bộ sưu tập tương ứng với 8 phần trưng bày. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả, con số đó mới chỉ gần bằng 1/10 số lượng thực tế của những hiện vật được lưu giữ ở đây.

  8 bộ sưu tập – 8 phần trưng bày của bảo tàng:

  Phần trưng bày Phương Đông cổ đại – nơi giới thiệu và trưng bày các hiện vật từ 8.000 năm trước Công Nguyên cho tới kỷ nguyên Hồi giáo về các nền văn minh cổ của các nước Trung – Cận Đông.

  Phần trưng bày Ai Cập cổ đại – nơi giới thiệu về hiện vật của các nền văn minh sông Nin, từ thời tiền sử cho tới thời kỳ Cơ Đốc giáo.

  Phần trưng bày Hy Lạp, La Mã và Eltruria cổ đại –nơi giới thiệu về các tác phẩm, các hiện vật của ba nền văn minh: Hy Lạp, La Mã và Eltruria từ thời kỳ Đồ đá mới cho đến khoảng thế kỷ 4 Sau công nguyên.

  Phần trưng bày Nghệ thuật Hồi giáo: giới thiệu các hiện vật và sưu tập hiện vật được lấy cảm hứng từ Hồi giáo

  Phần trưng bày Hội họa: giới thiệu tất cả các trường phái Hội họa phương Tây từ thế kỷ 13 đến khoảng thế kỷ 19.

  Phần trưng bày Điêu khắc: giới thiệu các tác phẩm điêu khắc thời kỳ Trung cổ, Phục hưng và hiện đại.

  Phần trưng bày Nghệ thuật họa hình: giới thiệu những tác phẩm vẽ trên giấy, tranh phấn màu, tiểu họa, những bản in khắc, in thạch bản… và cả các bản viết tay, các tác phẩm chất liệu gỗ, da…

  Phần trưng bày Nghệ thuật trang trí: giới thiệu các hiện vật, sưu tập hiện vật như đồ trang sức, đồng hồ, thảm,… từ thời Trung cổ đến khoảng nửa đầu thế kỷ 19.

  Bên cạnh 8 bộ sưu tập trên, bảo tàng Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật Châu Á, Phi, Mỹ và Châu Đại dương.

  Bảo tàng Louvre – thiên đường của những kiệt tác nghệ thuật

  Louvre có lưu giữ hàng ngàn kiệt tác nghệ thuật vô giá của toàn thể nhân loại. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất trong số hàng ngàn kiệt tác đó chính là bức tranh “Mona Lisa” của đại Danh họa Leonardo da Vinci. Mona Lisa là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bằng sơn dầu vào thế kỷ 16 – thời kì phát triển đỉnh cao của Phục hưng Italy.

  khám phá, trải nghiệm, bảo tàng louvre – thiên đường nghệ thuật của nước pháp và của thế giới

  Bức tranh “Mona Lisa” của đại Danh họa Leonardo da Vinci được lưu giữ ở bảo tàng

  Bên cạnh đó, chính bảo tàng này cũng là một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của thế giới về nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc. Bảo tàng Louvre được coi là một trong những bảo tàng có nhiều cái “nhất” nhất:

  – Là bảo tàng lớn nhất thế giới.

  – Là cung điện của nhiều triều đại nhất.

  – Là biểu tượng của sức mạnh và sự giàu có nhất.

  – Là bảo tàng sở hữu nhiều bộ sưu tập khổng lồ nhất.

  – Là bảo tàng được truy cập nhiều nhất thế giới (qua website).

  – Là bảo tàng đón nhiều khách tham quan nhất thế giới.

  – Là bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất.

  – Là bảo tàng lưu giữ nhiều kiệt tác nghệ thuật vô giá nhất.

  – Là bảo tàng có kim tự tháp bằng kính độc đáo nhất.

  Châu Âu và BabarTravel đang chờ đón bạn! Hãy liên hệ với BabarTravel ngay hôm này để nhận được những ưu đãi cực sốc nhé!

  BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu  (Asia Travel) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.

  Hãy đến với hành trình tourhttps://achautravel.com/tour/tour-phap-bi-ha-lan-duc-berlin-sp11-2020-1361293004.html để trải nghiệm nhé!

  Từ khoá: Bảo tàng Louvre – thiên đường nghệ thuật của nước Pháp và của thế giới

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *