1664958162 Phong tho hop phong thuy cho tuoi 1983 Quy Hoi

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1983 Qúy Hợi

Phòng thờ hợp tử vi & phong thủy cho người tuổi Quý Hơi 1983 cần phải xem xét kỹ lưỡng bởi đây là nơi biểu lộ sự tôn kính của còn cháu với ông bà tổ tiên thế cho nên phải sắp xếp hài hòa và hợp lý.

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Điều mà những gia chủ cần chú ý quan tâm nhất đó là nên tuân thủ nguyên tắc phong cách thiết kế Nhà ở theo Phong thủy là “ nhất vị nhị hướng ”. Bàn thờ và Phòng thờ cũng cần tuân theo những nguyên tắc đó, nhất thiết đặt phòng thờ, ban thờ tại vị trí ” tọa cát “, ” hướng cát ” nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc hành lang cửa số … Việc đặt bàn thờ đối lập cửa ra vào nếu thỏa mãn nhu cầu về vị trí và hướng thì là một cách sắp xếp tốt về tử vi & phong thủy .

Xác định hướng tốt xấu theo phong thủy

Gia chủ tuổi Quý hợi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào những hướng tốt là :

 • Tây Nam(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Tây (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1983 Qúy Hợi

Gia chủ tuổi Quý hợi nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại những hướng xấu là :

 • Nam (Hoạ Hại):  Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Đông(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Bắc (Ngũ Quỷ):  Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ là khoảng trống rất linh nhất trong mái ấm gia đình bạn, ông cha ta thường nói : ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nên khi sắp xếp phòng thờ cần quan tâm những điều sau :Bàn thờ phải nhất thiết được đặt tại vị trí cao dù là trong kiểu nhà truyền thống cuội nguồn hay tân tiến, phía trên bàn thờ là nóc nhà và khung trời, không bị những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khác đè lên … để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được lòng tôn kính của mình với ông bà tổ tiên .Cách lựa chọn size cho bàn thờ, ban thờ lúc bấy giờ thường có hai loại : Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích cỡ cần chăm sóc là : Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không pháp luật một loại kích cỡ đơn cử mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích cỡ to nhỏ khác nhau .Trong phòng thờ, tủ – bàn thờ cần có quy mô và hình thức riêng để tạo nên sự trang nghiêm cho khoảng trống đặc biệt quan trọng này .Bạn không nên để kích cỡ tủ thờ quá to gây cảm xúc hoành tráng nhưng cũng không nên để quá nhỏ trong phòng làm cho tủ thờ lọt thỏm trong phòng, nhìn vào thiếu đi sự sang chảnh. Nếu nhà bạn không có phòng thờ riêng, mà bàn thờ được đặt tại những khoảng trống khác như phòng hoạt động và sinh hoạt chung, Phòng khách … thì tủ thờ cần được phong cách thiết kế tương thích về tỉ lệ với size phòng và đối sánh tương quan với những đồ Nội thất khác

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1983 Qúy Hợi

Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

Khi phong cách thiết kế hay bài trí, sắp xếp khoảng trống thờ cúng bạn phải quan tâm tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “ động ” và hoàn toàn có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Bạn nên đặt một tấm kính trên mặt bàn thờ để bảo vệ bảo đảm an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ nhỏ chơi đùa … làm giảm tính tôn nghiêm .Không gian đặt bàn thờ cần phải thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn vất vả cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong những trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải bảo vệ khoảng cách tới trần không quá gần, làm như vây sẽ quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể gắn một tấm kính phía trên trần .

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1983 Qúy Hợi

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm xúc ấm cúng ; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói không sử dụng ánh sáng trắng. Bạn hoàn toàn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ … Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ ; mẫu mã, vật liệu của đèn cũng cần tương thích với tủ thờ và khoảng trống chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt …Khi phong cách thiết kế Biệt thự đẹp như căn nhà phố, hay mẫu Biệt thự cổ xưa, văn minh, kiến trúc sư luôn sắp xếp bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà ( tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm : phòng thờ, phòng giặt + Sân phơi ). Vị trí này không những tạo sự trang nghiêm, kín kẽ, yên bình … mà rất thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên Sân thượng .Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang của bạn, chúng tôi đã phong cách thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, Nội thất phòng thờ vừa hợp tử vi & phong thủy, vừa cho bạn một khoảng trống tâm linh vừa lòng .

Từ khóa: Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1983 Qúy Hợi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *